DELICIOUS! IDEA

8 ของแต่งบ้านเตรียมจัดปาร์ตี้คริสต์มาส – ปีใหม่

จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่กันแล้วเพื่อนๆหลายๆคนก็คงมีแพลนท่องเที่ยวหรือสำหรับใครที่ไม่ไปไหนเน้นกินข้าวสังสรรค์กับครอบครัวอยู่ที่บ้าน วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน เลยนำไอเดียของแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลมาฝาก พร้อมแล้วตามไปหาซื้อกันเลย
 

Delicious! Idea เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

1.ต้นคริสต์มาส

 

ต้นคริสต์มาส @ ของแต่งบ้านปีใหม่

ต้นคริสต์มาส @ ของแต่งบ้านปีใหม่

 

Photo By : http://www.countryliving.com

 

ใช่แล้วค่ะ บ้านไหนอยากจัดใหญ่จัดเต็มก็ต้องมีต้นนี้เลยค่ะ ประดับบ้านก็สวยงาม ผู้ใหญ่ก็ปลื้มเด็กก็ชอบ เพราะได้ทำกิจกรรมร่วมกันทั้งเอากล่องของวัญเล็กๆมาห้อย ประดับไปด้วยไฟสีสันหลากหลายดูแล้วเพลิดเพลินเป็นปีใหม่ที่สมบูรณ์แบบ แต่ใครงดปาร์ตี้อยากหนีเที่ยวก็ต้องนี่เลย 5 ที่พักไอเดีย “บ้านดิน” เตรียมไปฟินช่วงปลายฝนต้นหนาว

 

แต่รู้มั้ยว่าในวัฒนธรรมของชาวคริสต์ การมีต้น คริสต์มาส หมายถึง ต้นไม้ในสวนสวรรค์ ซึ่งเป็นต้นไม้ที่อดัมและอีฟแอบเด็ดผลไม้มากิน ซึ่งเป็นการทำบาป เนื่องจากไม่เชื่อฟังพระเจ้า ดังนั้นต้นคริสมาสต์จึงเปรียบเสมือนเครื่องเตือนใจเกี่ยวกับการเรื่องละเมิดคำสอนของพระเจ้านั่นเอง

 

2. พวงมาลัยคริสต์มาส

 

พวงมาลัยคริสต์มาส @ ของแต่งบ้านปีใหม่

พวงมาลัยคริสต์มาส @ ของแต่งบ้านปีใหม่

Photo By : www.pinterest.com

 

สำหรับเพื่อนๆหลายคนคงอาจไม่เคยคิดนำของชิ้นนี้มาประดับบ้าน แต่ขอบอกเลยว่านี่เป็นอีกไอเทมที่สื่อถึงวันคริสต์มาส หรือเทศกาลปีใหม่ได้เป็นอย่างดี  แถมเจ้าพวกมาลัยนี้ยังมีความหมายในการทำด้วยนะคะ

 

พวงมาลัยคริสต์มาสต้องมีโบสีแดงซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรื่นเริง สีเขียวจากใบไม้สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตที่เป็นนิรันดร์ และเชื่อว่าจะสามารถช่วยป้องกันบ้านเรือนจากพวกพลังอันชั่วร้ายได้ ซึ่งช่วงปีใหม่มีความเชื่อว่าพลังความชั่วร้ายจะเข้ามาในบ้านมีมากที่สุดในรอบปี ส่วนชาวคริสยังทำเพื่อแสดงถึงความมีศรัทธาต่อพระเยซูอีกด้วย

 

3. ไฟประดับตกแต่ง/ไฟกระพริบ

 

ไฟประดับตกแต่ง @ ของแต่งบ้านปีใหม่

ไฟประดับตกแต่ง @ ของแต่งบ้านปีใหม่

Photo By : www.pinterest.com

 

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยแถมถือว่าเป็นพร็อพชั้นดีนั้นก็คือไฟนี่แหละค่ะ เพราะจัดสวยแต่ไหนแต่ไร้สีสันจากแสงไฟก็จบกัน แต่อาจไม่จำเป็นต้องใส่เยอะแบบเวอร์วังนะคะเอาแค่พองาม

 

แต่การเปิดไฟอาจทำให้สิ้นเปลือค่าไฟเอาได้ ยังไงอาจเลือกเป็นแบบไฟ LED ดูนะคะจะได้ทั้งสวย ทั้งประหยัด พูดแล้วก็ไม่รู้จะไปซื้อที่ไหนลองไปดู  10 ร้านเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน ย่านจตุจักร ตอน 2 เผื่อมีร้านให้ลองเลือกช็อป

 

4.ลูกโป่งหลากสี

 

ลูกโป่ง @ ของแต่งบ้านปีใหม่

ลูกโป่ง @ ของแต่งบ้านปีใหม่

Photo By : www.pinterest.com

 

ใช่แล้วค่ะ อีกของแต่งที่งานปาร์ตี้ต้องมีก็คือ ลูกโป่งนั้นเอง ยิ่งในปัจจุบันก็มีการนำลูกโป่งหลากหลายวัสดุมาตกแต่ง ทั้งแบบ ลูกโป่ง เนื้อยาง Latex Balloon ที่เราเห็นได้ทั่วไป แต่ที่มาแรง ลูกโป่ง เนื้อโลหะ หรือ Foil Balloon คือถุงลูกโป่งที่ทำจากแผ่นโลหะอลูมิเนียม เบา บาง ลักษณะมันเงา

 

 

แต่ถ้าในงานมีเซอร์ไพรส์ อยากให้ลูกโป่งกับคนพิเศษก็ต้องเลือก ลูกโป่ง เนื้อพลาสติก เรียกว่า Bubble Balloon ทำจากเนื้อพลาสติกพิเศษที่ยืดมากสามารถเก็บแก็สได้นาน ทำให้ลูกโป่งบับเบิ้ลลอยอยู่ได้นานเป็นอาทิตย์ แถมยังยัดของลงไปในลูกโป่งได้ด้วยนะ ใครชอบแบบไหนก็ไปเลือกซื้อมาแต่งบ้านกันได้เลย

 

 

5. ถุงเท้าคริสต์มาส

 

ถุงเท้าของขวัญ @ ของแต่งบ้านปีใหม่

ถุงเท้าของขวัญ @ ของแต่งบ้านปีใหม่

Photo By : www.pinterest.com

 

อีกของแต่งที่เป็นความเชื่อมาเกือบทุกยุคสมัย ที่เด็กๆจะได้รับของขวัญจากถุงเท้าเมื่อตื่นขึ้นมา ซึ่งในต่างประเทศการแขวนถุงเท้าคริสต์มาสจะแขวนใกล้เตาผิงเพราะของขวัญจะถูกส่งมาจากปล่องไฟเลยเกิดเป็นประเพณีที่ทำกันมายาวนาน

 

แต่ในปัจจุบันถุงเท้าก็ได้กลายมาเป็นของแต่งบ้านสุดน่ารักไปอีกแบบในช่วงเทศกาล คริสต์มาส เพราะรูปแบบหลากหลาย มีสีสันให้เลือกตามชอบ แถมคุณพ่อคุณแม่อาจจะแอบใส่ของขวัญให้ลูกๆเข้าไปก็ได้ค่ะ หรือจะทำเป็นอุบายว่าถ้าลูกตั้งใจเรียนก็จะมีของขวัญในถุงเท้าทุกๆปี

 

6.ลูกบอล

 

ลูกบอล @ ของแต่งบ้านปีใหม่

ลูกบอล @ ของแต่งบ้านปีใหม่

Photo By : www.pinterest.com

 

เป็นอีกของแต่งที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ไม่น้อย แถมยังถูกจับไปจัดแต่งแถบจะทุกส่วนของบ้าน ทั้งบนต้นคริสต์มาส ประตูบ้าน แขวนคู่กับพู่ หรือป้ายได้อีกด้วย แต่ถ้าใครชอบแบบจัดใหญ่ ก็อาจเอามาร้อยรวมกันให้เป็นพวงแล้วแขวนโชว์หรือเอามารวมร่างให้เป็นต้นคริสต์มาสเลยยังได้น้า  พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน บอกเลยว่าสวยมาก

 

แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่งบน้อย ลูกบอลก็หาซื้อยาก แต่งานฝีมือบอกเลยว่าเต็ม 10 ก็อาจทำ DIY โมบายดอกไม้สวยจากกระดาษย่น ขึ้นมาเองเลยค่ะ สวย เก๋ได้ไม่แพ้กันแน่นอน

 

7.สายรุ้ง

 

สายรุ้ง @ ของแต่งบ้านปีใหม่

สายรุ้ง @ ของแต่งบ้านปีใหม่

 

สำหรับพู่สายรุ้งเป็นของฮิตที่คู่บ้านคู่เมืองเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะหาซื้อง่าย สีสันสวยงาม เห็นตั้งแต่เด็กจนโต จะเอามาตกแต่งประตู หน้าต่าง บันได ก็ดูดี

 

8.ป้ายข้อความ

 

ป้าย @ ของแต่งบ้านปีใหม่

ป้ายข้อความ @ ของแต่งบ้านปีใหม่

 

 

เห็นทีที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นป้ายเก๋ๆสำหรับจัดงานนี้แหละค่ะ จะเอาป้ายแบบสายรุ้งมาแขวนหรือเป็นป้ายงานไม้แบบในภาพก็ได้ค่ะ ส่วนข้อความนั้นก็ใส่ได้ตามชอบเลย ไม่ว่าจะเป็น Merry Christmas หรือจะเป็น Happy New Year ก็ได้ตามเทศกาลเลยค่ะ

 

ของแต่งพร้อมแล้วยังไงก็อย่าลืมของขวัญไว้เซอร์ไพร์คุณพ่อ คุณแม่ในเทศกาลปีใหม่กันด้วยนะคะ แต่เกือบลืมไปมีของขวัญก็ต้องใส่กล่อง ยังไงอย่าลืมตามไปประดิษฐ์ กล่องของขวัญปีใหม่ กันก่อนนะคะ จะได้ทั้งสวย ทั้งประหยัดแถมทำเองภูมิใจไปอีก

 

 


 

 
สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563
 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่