DELICIOUS! IDEA

5 ว่านไม้ปลูกเสริมโชค ใครไม่มีราศีเศรษฐีไม่จับนะจ๊ะ

สวัสดีเพื่อนๆ Infinity Design ผ้าม่าน หลังจากที่เราพาไปปลูกต้นไม้รอบบ้านแล้วแต่กลัวรวยช้า ไม่เฮง ไม่ปัง วันนี้เราก็เลยจะพามาเสริมความรวย X2 กันกับว่านเศรษฐี ที่บอกเลยว่าปีไก่นี้ต้องมีติดบ้าน แถมยังมีความเป็นสิริมงคลและประโยชน์มากมาย ถ้าอยากรู้ตามไปดูกันเลย

 
 

ดูเนื้อหา DELICIOUS! IDEA เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 

1.ว่านเศรษฐีเรือนใน

 
 

ว่านเศรษฐีเรือนใน

ว่านเศรษฐีเรือนใน

brightside.me

 
 
จุดเด่นของว่านนี้คือใบเรียวยาวขอบสีเขียวและมีเส้นสีขาวตรงกลาง มีสรรพคุณที่ช่วยดูดสารพิษภายในอาคารที่พักอาศัย ต้องปลูกโดยการเอาต้นอ่อนเอามาลงดินร่วนปนทรายที่ผสมเศษอิฐ ออกดอกเหมือนกับว่านเศรษฐีเรือนกลาง ไม่ค่อยชอบน้ำให้รดแค่สัปดาห์ละครั้งและตั้งอยู่ในที่แดดรำไร

 

ความเป็นมงคลของว่านเศรษฐีเรือนใน เหมาะกับด้านการเสี่ยงทายและป้องกันภัยอันตรายทั้งปวง เช่นเดียวกับว่านเศรษฐีเรือนนอก และเศรษฐีเรือนกลาง งานนี้เศรษฐีเสี่ยงโชคด้านล็อตเตอรี่ต้องไม่พลาดค่ะ
 

Tip! เด็ดแนะนำ » 7 ไม้ประดับ ที่ออฟฟิศควรมี ประโยชน์ดีช่วยดูดสารพิษ!

 

 

2.ว่านเศรษฐีก้านทอง


 

ว่านเศรษฐีก้านทอง

ว่านเศรษฐีก้านทอง

www.flickr.com

 
 
ว่านเศรษฐีก้านทองเป็นไม้ล้มลุกที่มีใบยาวปลายแหลมและขอบใบทั้ง 2 ข้าง พลิ้วเป็นคลื่น มีเส้นกลางเป็นสีน้ำตาลเหลืองอ่อน ออกดอกเป็นช่อสีขาวนวล ควรใช้หัวปลูกลงในดินร่วนปนทรายผสมแกลบเผา ให้ตั้งไว้ในที่แดดรำไรและรดน้ำพอชุ่มเพราะชอบความชื้น

 

ความเป็นมงคลของว่านเศรษฐีก้านทอง ใช้เป็นเมตตามหานิยมเรียกเงินทองให้กับผู้ปลูกจึงเหมาะกับร้านค้าหรือคนทำธุรกิจ

 

 

3.ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี หรือ ว่านกวักนางมาควดี


 

ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี

ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี

 

www.pinterest.com

 
 
ลักษณะก้านใบแข็งสีเขียวเป็นมัน มีเส้นเรียงเป็นแถวตามแนวยาวของใบเล็กน้อย ปลายในแหลม ก้านดอกเป็นทรงกรวย ต้นจะโผล่พ้นคอดินขึ้นมาสูง ดอกมีสีขาว ปลายก้านดอกมีกลีบเรียงซ้อนๆ กันเป็นทรงกลม 6 กลีบ มีเกสรกลางดอกเป็นสีเหลืองอ่อน และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

 

ความเป็นมงคลของ ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี ใช้เป็นเมตตามหานิยมและโชคลาภเรียกเข้ามาไม่ขาดสาย เป็นว่านที่ควรมีไว้ทุกบ้าน เพราะจะบันดาลโชคให้เจ้าของบ้าน
 
เพิ่ม Tip : หัวว่านหากแกะสลักเป็นรูปนางกวัก แช่น้ำมันจันทน์ลงด้วยยันต์หรือเสกด้วยคาถากำกับ “อรหัสลาภี จะลาภานังลาภะ สักกาโร ปูชิโต สัเพเทวา สัพเพมนุสสา ปิยังรักขันตุมัง มนุสสาเทวา ทิปูชิโต อิติ” ให้ครบ 108 จบ ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่สุด (ตามความเชื่อนะคะ)

 
 
4.ว่านมหาลาภ


 

ว่านมหาลาภ

ว่านมหาลาภ

 

www.pinterest.com

 
 
แค่ชื่อก็เลิศระดับ 10 ลักษณะมีใบสั้นป้อม ปลายใบมน พื้นใบเรียบสีเขียวเป็นมัน  ลำต้นใต้ดินคล้ายหัวหอม รูปทรงกลม  ดอกออกเป็นช่อ  กลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นรูปกรวย มีกลีบรวม 6 กลีบ เกสรสีส้ม ดอกจะสีแสดปนเหลือง ก้านดอกพุ่งตรงขึ้นมาจากกลางลำต้น ออกดอกเป็นกลุ่มแล้วทยอยบาน กลีบดอกเล็กและยาว

 

ความเป็นมงคลของ ว่านมหาลาภ ว่านมหาลาภเป็นว่านที่นิยมปลูกคู่กับว่านมหาโชค ปลูกไว้กับบ้านเรือนอาศัย ร้านค้าขาย จะเป็นเสน่ห์มหานิยมนำโชคลาภมาสู่เรือน

 
 
5.ว่านกุมารทอง


 

ว่านกุมารทอง

ว่านกุมารทอง

www.pinterest.com

 
 
ว่านกุมารทองเป็นไม้ล้มลุก มีหัวคล้ายหัวหอมใหญ่ เปลือกที่หุ้มหัวมีสีน้ำตาลไหม้ บางหัวจะมีลายจุดสีแดงทั่วหัว ส่วนก้นจะมีรากออกเป็นกระจุกหนาแน่น ดูเหมือนแท่นหรือฐานรองหัว ลำต้นส่วนที่โผล่ขึ้นมาเหนือผิวดิน จะมีลักษณะกลม สีเขียว ใบเป็นรูปรี ใบแหลม ลักษณะใบคล้ายใบว่านมหาลาภ
 
ดอกออกก่อนจึงจะแตกใบ ซึ่ง “ว่านกุมารทอง” จะยุบตัวฝังหัวอยู่ใต้ดินในช่วงฤดูแล้ง พอเข้าสู่ฤดูฝนจะมีดอกก่อน จึงแตกใบขึ้นมาทีหลัง ดอกเป็นฝอยคล้ายพู่ ทรงกลมสีแดงสด

 

ความเป็นมงคลของว่านกุมารทอง นิยมปลูกเป็นไม้ประดับ หน้าบ้านหรือศาลพระภูมิ ช่วยให้ค้าขายดี ส่วนดอกว่านนำไปเคี่ยวกับน้ำมันที่สกัดจากพืชแล้วทาตัว จะทำให้อยู่ยงคงกระพัน แต่ว่านนี้ห้ามรับประทาน เพราะยางของว่านจะทำให้ลิ้นแข็งตายได้ค่ะ
 
  

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร   02-750-2563


ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่