DELICIOUS! IDEA

6 แบบห้องครัวในสไตล์พื้นที่น้อยและพื้นที่จำกัด

เพื่อนๆ ท่านไหนที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องครัวอยู่นั้น  โดยเฉพาะห้องที่มีพื้นที่น้อยหรือพื้นที่จำกัด  เพราะต้องมีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด  วันนี้เราจึงมีไอเดียเก๋ๆ ในการแต่งห้องครัวแบบฉบับพื้นที่จำกัดมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

 

ดูเคล็ดลับการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พักเรื่องวอลเปเปอร์จากสัปดาห์ก่อน กับ 5 วอลเปเปอร์ยอดฮิต ที่ใช้ในการแต่งบ้าน ซึ่งรับรองว่าจะมีลายวอลเปเปอร์เก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกอย่างแน่นอนค่ะ แต่วันนี้เรามาเนรมิตและชมไอเดียห้องครัวกับ 6 แบบห้องครัวในสไตล์พื้นที่จำกัดกันก่อนนะคะ

 

 

1. ห้องครัวแบบเปิดโล่ง รับแสงแดดอุ่นๆ 

 

จุดเด่นของการออกแบบห้องครัว ห้องนี้จะอยู่ที่บริเวณกระจกบานกว้าง ที่มีแสงสาดส่องเข้ามาสู่ภายในห้องครัว จึงทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด  แต่หากเพื่อนๆ กล้วว่าแสงจะเข้ามามากเกินไปนั้น ก็สามารถใช้เป็นม่านปรับแสง หรือ มู่ลี่ ติดตั้งเพิ่มเข้าไป เพื่อกำหนดทิศทางของแสงที่จะเข้ามายังภายในห้องค่ะ

 

อีกส่วนหนึ่งที่เก๋ไม่แพ้กัน สำหรับชั้นวางแบบเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยไอเดีย ที่ช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

 

 

เปิดรับแสงอุ่นๆ ไปกับห้องครัวดีไซน์เก๋

เปิดรับแสงอุ่นๆ ไปกับห้องครัวดีไซน์เก๋

 

 

2. ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นกับพื้นที่จำกัด 

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่เน้นโทนสีขาว-ดำ เป็นหลัก ที่ให้ทั้งความสบายตาและความโมเดิร์นรวมอยู่ด้วยกัน  มีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว โดยมีการจัดมุมรับประทานอาหาร และมุมทำอาหารอยู่ในบริเวณเดียวกันนั้นเองค่ะ

 

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 8 มุม Dining Room ครอบครัวเล็กๆกับมุมทานข้าวที่น่ารัก…

 

 

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

 

 

3. ห้องครัวในแบบเรียบง่าย เน้นความสบายตา 

 

ห้องครัวโทนสีขาวที่เน้นความสบายตาเป็นหลัก โดยการจัดสรรพื้นที่นั้น จะเน้นไปในฝั่งเดียวกัน หรือข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อให้อีกฝั่งมีพื้นที่โปร่งโล่ง ทำให้ภายในห้องดูไม่อึดอัด และยังมีพื้นที่เหลือไว้ใช้งานอื่นๆ ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ห้องครัวโทนสีขาวที่ช่วยในเรื่องของความสบายตา

ห้องครัวโทนสีขาวที่ช่วยในเรื่องของความสบายตา

 

 

4. ห้องครัวที่เน้นการผสมผสานในการตกแต่ง 

 

การตกแต่งห้องครัวที่รวมหลากหลายสไตล์ไว้ด้วยกัน บวกกับการจัดสรรพื้นที่การใช้งานแบ่งออกเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโซนทำอาหาร  มุมรับประทานอาหารและมุมนั่งชิว ที่จัดออกมาได้อย่างลงตัว และถือเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วยค่ะ

 

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 10 ห้องครัวสไตล์ “คอนเทมโพรารี่” การผสมผสานที่ลงตัว

 

 

 

การออกแบบที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

การออกแบบที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

 

5.  ห้องครัวในสไตล์หวานๆ  

 

สำหรับห้องครัว ห้องนี้คงถูกใจคุณแม่บ้านเป็นพิเศษ เพราะมาในโทนสีหวาน บวกกับโทนสีขาวที่ให้ในเรื่องของความสบายตาและความปลอดโปร่ง โดยเคาน์เตอร์ครัวนั้นจะมีการจัดเป็นรูปตัวแอล ชิดติดผนัง เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกค่ะ

 

 

ห้องครัวกับสีโทนหวานและความสบายตา

ห้องครัวกับสีโทนหวานและความสบายตา

 

 

6.  ห้องครัวที่เน้นสีสัน กับลวดลวยเก๋ๆ 

 

อีกหนึ่งไอเดียการแต่งห้องครัว ที่ช่วยเพิ่มสีสันและความสดใสภายในห้องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายต่างๆ บริเวณผนัง  พร้อมกับมีการบิวท์อินในส่วนของตู้เก็บของบริเวณด้านบน ถือเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 7 มุมรับประทานอาหาร หลากสไตล์สวยจี๊ดโดนใจ

 

 

 

ห้องครัวกับสีสันจี๊ดๆ

ห้องครัวกับสีสันจี๊ดๆ

 

 

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest

 

 

 

 

 


สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่