DECORATION TIP

5 Tips! แต่งบ้านสำหรับคนที่ “แพ้ฝุ่น”

หากพูดถึง “ฝุ่น” ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะมีให้เราได้เห็นกันอยู่ทั่วไป แต่สำหรับคนที่มีอาการแพ้ฝุ่น หรือ เป็นภูมิแพ้นั้น คงไม่อาจคุ้นเคยเป็นแน่ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการตกแต่งบ้านสำหรับคนที่มีอาการแพ้ฝุ่น หรือ เป็นโรคภูมิแพ้มาฝากกันค่ะ

 

 

 

 

1.  จัดเก็บของไว้ในตู้ที่มีฝาปิด

 

สำหรับเครื่องใช้ต่างๆ ที่ไม่จำเป็นหรือไม่ได้มีการใช้งานบ่อย แนะนำให้เก็บบริเวณภายในตู้ให้เรียบร้อย โดยตู้ที่ใช้เก็บนั้น ควรเป็นตู้ที่มีฝาปิดเพื่อเป็นตัวป้องกันฝุ่นนั้นเอง

 

แต่หากเป็นของที่ต้องการโชว์ อาทิ ของที่ระลึก ของสะสมต่างๆ แนะนำให้เลือกใช้เป็นตู้บานกระจก เพราะจะทำให้เห็นสิ่งของได้อย่างชัดเจน และสวยงาม ทั้งนี้การจัดเก็บของไว้ในตู้ ยังช่วยทำให้ภายในบ้านดูมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยค่ะ

 

 

จัดเก็บของไว้ในตู้ที่มีฝาปิด

จัดเก็บของไว้ในตู้ที่มีฝาปิด

Source by jspinnell

 

 

2. หลีกเลี่ยงสิ่งของที่เก็บฝุ่น

 

สิ่งของที่มีขนฟู อาทิ พรมปูพื้น ตุ๊กตา  ถือเป็นแหล่งเก็บฝุ่นชั้นดี ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยง เพื่อป้องกันการกักเก็บฝุ่น แต่หากมีความจำเป็นที่จะต้องมี แนะนำให้เลือกเป็นแบบขนสั้นแทน เพราะจะช่วยลดการเก็บฝุ่นได้มากกว่าและสามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

หลีกเลี่ยงสิ่งของที่เก็บฝุ่น

หลีกเลี่ยงสิ่งของที่เก็บฝุ่น

Source by lexglan.trade

 

 

3. เลือกใช้เตียงแบบขาลอย

 

การเลือกเตียงนอนก็ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นส่วนที่ต้องใช้พักผ่อน ฉะนั้นก็ควรที่จะได้รับอากาศที่ดีที่สุด เพื่อการพักผ่อนที่ดี ซึ่งการเลือกใช้เตียงแบบขาลอยนั้น จะทำให้เพื่อนๆ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่เป็นที่กักเก็บฝุ่นนั้นเองค่ะ

 

 

เลือกใช้เตียงแบบขาลอย

เลือกใช้เตียงแบบขาลอย

Source by dailydreamdecor

 

 

4. เลือกผ้าม่านที่ไม่เก็บฝุ่น

 

ปัจจุบันผ้าม่านนั้น ก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติ และการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป

 

ซึ่งส่วนใหญ่เพื่อนๆ ที่มีอาการแพ้ฝุ่นหรือเป็นภูมิแพ้ Infinity Design ผ้าม่าน จะแนะนำให้เลือกใช้เป็นม่านม้วน ซึ่งเนื้อผ้าจะผลิตจากโพลีเอสเตอร์ จึงทำให้ไม่อมฝุ่นหรือกักเก็บฝุ่น และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย  เพื่อนๆ สามารถดูภาพตัวอย่างเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  ตัวอย่างม่านม้วน

 

แต่หากอยากเลือกใช้เป็นประเภทผ้า ก็สามารถเลือกใช้ได้เช่นกัน แต่ควรเลือกผ้าที่มีพื้นผิวเรียบ  หรือมีความมันเงานิดๆ ก็จะช่วยลดการเก็บฝุ่นได้ แต่ทั้งนี้ผ้าบางชนิด ก็จะมีการเคลือบหน้าผ้า เพื่อป้องกันฝุ่นให้ในระดับหนึ่ง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

 

 

เลือกผ้าม่านที่ไม่เก็บฝุ่น

เลือกผ้าม่านที่ไม่เก็บฝุ่น

Source by agrotthapisos

 

 

5. ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ปิดท้ายด้วยการทำความสะอาด ซึ่งควรมีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยกำจัดฝุ่นได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการเก็บสิ่งของ เครื่องใช้ต่างๆ ให้เป็นระเบียบ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่เป็นแหล่งสะสมของฝุ่นที่จะตามมาค่ะ

 

 

 

เพื่อนๆ สามารถชม ไอเดียการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม ได้ด้านล่างนี้เลย

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 
คำค้น - แต่งบ้าน ม่าน วอลล์เปเปอร์

5,472 views