Home Care

5 ทีเด็ดจากยาสีฟัน ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน! (ตอน 1)

‘ยาสีฟัน’ ที่เราใช้สำหรับทำความสะอาดฟันกันอยู่ทุกวันนี้ บอกไปแล้วเพื่อนๆ จะอึ้ง! เพราะนอกจากประโยชน์ด้านทำความสะอาดฟันแล้ว ยาสีฟัน ยังมีประโยชน์เด็ดๆ ที่ใช้กับของภายในบ้านได้อีกเพียบ! เอาล่ะ อย่ารอช้า! มาดูกันดีกว่าว่าทำอะไรได้บ้าง!

 

5 ทีเด็ด จากยาสีฟัน ตอน 1

 

1. ทำความสะอาดเครื่องประดับ

แหวนเพชร แหวนเงิน สร้อยทอง หรือ กำไลข้อมือ ยาสีฟัน ทำความสะอาดได้ทั้งหมด! เพียงแค่ใช้ยาสีฟันกับแปรงขนนุ่มๆ ขัดลงไป … แล้วแหวนสุดโปรดของเพื่อนๆ ก็ส่องประกายเจิดจรัส! (ระวังอย่าใช้ยาสีฟันกับไข่มุกล่ะ เพราะยาสีฟันอาจกัดกร่อนได้!)

 

ยาสีฟันทำความสะอาดเครื่องประดับ

ยาสีฟันทำความสะอาดเครื่องประดับ

 

2. ลบคราบสกปรกบนเนื้อผ้า

ตายล่ะหว่า! เสื้อผ้าเลอะซอสสปาเก็ตตี้ จะซักออกยังไง! บอกเลยว่า ไม่ยาก! เพราะ ยาสีฟัน ลบคราบได้อย่างอยู่หมัด! จะเป็น คราบลิปสติก คราบเลือด หรือ คราบซอสต่างๆ เพียงป้ายยาสีฟัน แล้วใช้แปรงขัดเบาๆ จนคราบออกหมด เท่านี้ก็เรียบร้อย

 

ยาสีฟันลบคราบสกปรกบนเนื้อผ้า

ยาสีฟันลบคราบสกปรกบนเนื้อผ้า

 

3. ไฟหน้ารถขุ่นหมอง กำจัดได้!

ไฟหน้ารถ ของเพื่อนๆ ขุ่นหมอง หรือเปล่า? … วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยคืนชีพไฟหน้ารถกลับมาเหมือนใหม่ เพียงแค่ล้างกำจัดฝุ่นละอองบนไฟหน้าออกไปให้หมด ใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง แล้วใช้ ยาสีฟัน ทาให้ทั่วบริเวณ หลังจากนั้นนำผ้าแห้งมาขัดยาสีฟันให้ทั่ว โดยขัดให้เป็นลักษณะวงกลม ออกแรงพอประมาณ แล้วล้างออก! … เรียบร้อย!

 

คืนชีพไฟหน้า ด้วยยาสีฟัน!

คืนชีพไฟหน้า ด้วยยาสีฟัน!

 

4. ปลุกความสะอาดใส ให้กับเครื่องเงิน!

เครื่องเงินต่างๆ ภายในบ้าน ปล่อยทิ้งไว้นานๆ ก็มีแต่หมองลง ทั้ง เชิงเทียน แจกัน ช้อน ส้อม หรือ เครื่องประดับเงินอื่นๆ ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้การ! บีบ ยาสีฟัน ทาลงบนเครื่องเงิน แล้วใช้ผ้าแห้งขัดให้ทั่ว! แล้วดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น!

 

ขัดเครื่องเงินให้สะอาดด้วยยาสีฟัน!

ขัดเครื่องเงินให้สะอาดด้วยยาสีฟัน!

 

5. รองเท้าซักไม่ได้ ยาสีฟันช่วยได้!

สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่ รองเท้าที่สกปรก อยากซัก แต่ก็ซักไม่ได้ (เช่นพวก รองเท้ากีฬา)  … แหม … เห็นแล้วขัดใจ อยากทำความสะอาดให้มันขาวๆ … ลองใช้ ยาสีฟัน ดูสิ! บีบยาสีฟันลงไป แล้วใช้แปรงค่อยๆ ขัด เท่านี้ก็เรียบร้อย!

 

ใช้ยาสีฟันขัดให้ขาว!

ใช้ยาสีฟันขัดให้ขาว!

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 5 ทีเด็ด เคล็ดลับที่ซ่อนเอาไว้ใน ‘ยาสีฟัน’ เพื่อนๆ คนไหนนำไปลองใช้ ได้ผลอย่างไรกลับมาบอกเราด้วยนะ :) สำหรับตอนที่ 2 ต้องอดใจรอสักประเดี๋ยว คราวหน้าจะนำมาให้อ่านเพิ่มอย่างแน่นอน!

 

อ่านต่อเนื่อง ตอนที่ 2 กดที่ลิงค์นี้เลย

5 ทีเด็ด จากยาสีฟัน ตอน 2

ติดตาม เทคนิคตกแต่งบ้าน เพิ่มเติม

เคล็ดลับทำความสะอาดมู่ลี่ ด้วยวิธีที่ง่ายเวอร์!

4 วิธี กำจัดมดในบ้านอย่างง่าย แบบไม่ต้องฆ่า!

4 เคล็ดลับ กำจัดกลิ่นเหม็นอับจากแอร์!

 

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางจากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่