HOME CARE

5 วิธี “กำจัดไรฝุ่น” บนที่นอนแบบเบื้องต้นด้วยตัวเอง

สำหรับปัญหา “ไรฝุ่น” ทุกๆ บ้านต้องเจอกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ถือเป็นศัตรูกันเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงมี 5 วิธีกำจัดไรฝุ่นบนที่นอนแบบเบื้องต้นมาฝากเพื่อนๆ กัน เพราะที่นอนถือเป็นสิ่งที่เราสัมผัสและใกล้ชิดมากที่สุดนั้นเองค่ะ

 

 

 

 

 

1. เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนอย่างสม่ำเสมอ

 

อันดับแรกที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ นั้นก็คือการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน เพื่อนำไปซักทำความสะอาด เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องสัมผัสอยู่ทุกวัน ซึ่งทำให้เกิดสิ่งสกปรกได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น คราบเหงื่อ หรือ ฝุ่นต่างๆ ฉะนั้นวิธีนี้จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดไรฝุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถ ดูวิธีการทำความสะอาดหมอนเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  ง่ายนิดเดียว! กำจัดคราบเหลืองบนหมอน

 

 

เปลี่ยนผู้ปูที่นอน ปลอกหมอนอย่างสม่ำเสมอ

เปลี่ยนผู้ปูที่นอน ปลอกหมอนอย่างสม่ำเสมอ

Source by marthastewart

 

 

2. นำฟูกที่นอน และหมอนไปตากแดด

 

นอกจากการเปลี่ยนและซักทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ปลอดหมอนแล้ว การนำฟูกที่นอน และหมอนออกไปตากแดดก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเช่นกัน เนื่องจากแสงแดดจะช่วยฆ่าเชื้อโรค อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่น ไม่ให้แพร่กระจายอีกด้วย

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดูวิธีการทำความสะอาดที่นอน หากเจอคราบสกปรก ได้ที่นี่เลยค่ะ  เคล็ด(ไม่)ลับ…ขจัดคราบและสิ่งสกปรกบนที่นอน

 

 

นำฟูกที่นอน และหมอนออกไปตากแดด

นำฟูกที่นอน และหมอนออกไปตากแดด

Source by consumentenbond

 

 

3. จัดที่นอนให้เป็นระเบียนไม่รก

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบวางสิ่งของต่างๆ ไว้บนที่นอน คงต้องระวังกันหน่อยนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจก่อให้เกิดไรฝุ่นได้ง่าย รวมไปถึงตุ๊กตาแสนน่ารักของเพื่อนๆ ด้วยเช่นกัน ถือเป็นสิ่งที่กักเก็บฝุ่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

ทั้งนี้ Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้จัดระเบียบความเรียบร้อยบนที่นอนให้โล่งที่สุด หากเป็นไปได้ไม่แนะนำให้นำสิ่งอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเครื่องนอน มาไว้บนที่นอน เพื่อป้องกันการเกิดฝุ่นนั้นเองค่ะ

 

 

จัดที่นอนให้เป็นระเบียนไม่รก

จัดที่นอนให้เป็นระเบียนไม่รก

Source by cuentosbajounparaguas

 

 

4. ปัดที่นอนทุกครั้งก่อนนอน

 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย นั้นก็คือการปัดที่นอน เพราะสิ่งนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนที่นอน ถือเป็นวิธีเบื้องต้นที่อยากให้เพื่อนๆ ทำทุกครั้งก่อนนอนค่ะ

 

 

ปัดที่นอนทุกครั้งก่อนนอน

ปัดที่นอนทุกครั้งก่อนนอน

Source by thespruce

 

 

5. เปิดบานหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในห้อง

 

การเปิดบานหน้าต่างเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามายังภายในห้องนั้น จะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี  ซึ่งช่วยลดกลิ่นอับ และ ความชื้น รวมไปถึงช่วยกำจัดไรฝุ่นได้เบื้องต้นอีกด้วย เนื่องจากไรฝุ่นไม่ชอบแสงแดดนั้นเองค่ะ

 

 

เปิดบานหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในห้อง

เปิดบานหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในห้อง

Source by i.pinimg

 

 

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่