DELICIOUS! IDEA

10 Terrarium สวนจิ๋วยอดฮิต!! แต่งคอนโด

พื้นที่จำกัดก็สามารถจัดสวนได้ กับการจัด Terrarium น่ารักๆ ที่ตอนนี้ถือว่ากำลังเป็นที่ยอดฮิตและมาแรงกันแบบสุดๆ  อีกทั้ง ยังทำให้เพื่อนๆ รู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะนำการตกแต่ง Terrarium สวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

ดูเคล็ดลับการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 

ช่วงนี้กระแสเกี่ยวกับธรรมชาติ ต้นไม้ กำลังมาแรง ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้พาเพื่อนๆ ไปแต่งห้องแบบเก๋ๆ กันมาแล้ว กับ เก๋ไม่ซ้ำใคร…! ต้นไม้กับการแต่งห้อง โดยคราวนี้ จึงขอเอาใจเพื่อนๆ ที่อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติแต่มีพื้นที่จำกัด กันซะหน่อยนะคะ กับ 10 Terrarium  สวนจิ๋วยอดฮิต แต่งคอนโด ค่ะ

 

 

1.  เข้ม เท่ กับ Terrarium ในขวดโหลแก้วทรงยาว พร้อมเพิ่มความเท่ด้วยหินโทนสีเข้ม เรียงเป็นชั้นสีตัดกัน และที่ขาดไม่ได้ นั้นก็คือต้นไม้ประเภทไม้อวบน้ำ ที่นิยมนำมาจัด Terrarium กันค่ะ

 

 

เข้ม เท่ กับ Terrarium

เข้ม เท่ กับ Terrarium

 

 

2. เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยไอเดีย แค่เห็นรูปทรงของขวดโหลแก้วก็เก๋แล้ว  สำหรับขวดโหลแก้วที่เป็นรูปทรงของกาน้ำ เพียงตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ลงไป เพียงเท่านี้ก็สวยเก๋ สะดุดตาแล้วค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » เก๋ไม่ซ้ำใคร…! ต้นไม้กับการแต่งห้อง

 

 

เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยไอเดีย

เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยไอเดีย

 

 

3. แขวนก็ได้ หรือจะตั้งโชว์ก็ไม่ว่ากัน เพราะ Terrarium นี้สามารถทำได้ทั้ง 2 อย่าง ไม่ว่าจะแขวนโชว์หรือจะตั้งโชว์ โดยในส่วนของการตกแต่งนั้น จะเลือกใช้ต้นไม้ประเภทไม้อวบน้ำ ซึ่งดูแลรักษาง่ายค่ะ

 

 

แขวนก็ได้ หรือจะตั้งโชว์ก็ไม่ว่ากัน

แขวนก็ได้ หรือจะตั้งโชว์ก็ไม่ว่ากัน

 

 

4. ยกทะเลมาอยู่ใกล้ๆ ซึ่งการจัด Terrarium นั้นไม่จำเป็นต้องจัดเป็นสวนหรือต้นไม้เสมอไป เลือกจัดตามความชอบและความต้องการของเราเลย  ไม่ว่าจะยกทะเลหรือยกภูเขา มาไว้ในโหลแก้ว ก็สวย เก๋ ได้เหมือนกันค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » ธรรมชาติ !! เทคนิค ไอเดีย.. การตกแต่งบ้าน และสวน

 

 

ยกทะเลมาอยู่ใกล้ๆ

ยกทะเลมาอยู่ใกล้ๆ

 

 

5.  รูปทรงเก๋ กับการตกแต่งแบบเรียบง่าย ที่โดดเด่นและสะดุดตาไปกับรูปทรงที่มีเอกลักษณ์  ในรูปทรงพีระมิด หรือ ทรงสามเหลี่ยม โดยภายในมีการตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กน้อย ซึ่งให้ทั้งความสวยงาม และ ยังให้ความโมเดิร์นอีกด้วยนะคะ

 

 

รูปทรงเก๋ กับการตกแต่งแบบเรียบง่าย

รูปทรงเก๋ กับการตกแต่งแบบเรียบง่าย

 

 

6. โดดเด่นไปกับรูปทรง เป็น Terrarium อีกหนึ่งอัน ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ โดดเฉพาะรูปทรงที่ให้ความโดดเด่นและความสะดุดตาได้เป็นอย่างดี บวกกับความสวยงามของดอกไม้ที่อยู่ภายใน ซึ่งถือเป็นการออกแบบและจัดวางได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » Garden in Terrace คอนโดสวยด้วยสวนริมระเบียง

 

 

โดดเด่นไปกับรูปทรง

โดดเด่นไปกับรูปทรง

 

 

7. สีสันสดใส ไปกับ Terrarium สุดน่ารัก ที่เน้นสีสันหลากหลายสี จัดวางสลับกันได้อย่างลงตัว ซึ่งสื่อให้เห็นถึงความสดใสและความสนุกสนานของสีสันได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

สีสันสดใส ไปกับ Terrarium สุดน่ารัก

สีสันสดใส ไปกับ Terrarium สุดน่ารัก

 

 

8.  แก้วหรือโหลขนาดเล็กก็สามารถทำได้ Terrarium  ที่ใช้โหลขนาดเล็ก หรือ แก้วน้ำที่อยู่ใกล้ตัวเรา นำมา D.I.Y. เป็น Terrarium น่ารักๆ หรือจะทำเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษก็น่ารักดีนะคะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » D.I.Y. Terrarium จากตู้ปลาเก่าดีไซน์เก๋

 

 

แก้วหรือโหลขนาดเล็กก็สามารถทำได้

แก้วหรือโหลขนาดเล็กก็สามารถทำได้

 

 

9. บอกเล่าเรื่องราว  ด้วย Terrarium ที่มีการตกแต่งได้อย่างสวยงาม  ซึ่งถูกถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ไว้ได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งยังสร้างความเพลิดเพลินและสร้างจินตนาการไปกับเรื่องราวที่อยู่ในโหลแก้วอีกด้วยค่ะ

 

 

บอกเล่าเรื่องราว  ด้วย Terrarium

บอกเล่าเรื่องราว ด้วย Terrarium

 

 

10.   สวย โดดเด่น สะดุดตา กับการเรียงตัวของชั้นดินและหิน ที่เรียงสลับกันได้อย่างลงตัว บวกกับการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ประเภทไม้อวบน้ำ ที่โดดเด่นด้วยสีสัน ซึ่งความสร้างความสะดุดตาได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

สวย โดดเด่น สะดุดตา

สวย โดดเด่น สะดุดตา

 

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest

 

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่