DECORATION TIP

10 ข้อควรรู้ !!…ก่อนเลือกซื้อคอนโด

กลับมาพบกันอีกครั้งกับพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ วันนี้พวกเราก็ มีปัจจัยหลักใน การ เลือก ซื้อ คอนโด ว่าก่อนที่เราจะเลือกซื้อคอนโดแพงมาเป็นของเราเองซักโครงการนั้น จำเป็นจะต้องมีปัจจัยสำคัญอะไรบ้างคะ 

 

ปัจจุบันนี้คอนโดเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่คนสมัยใหม่หันมาสนใจกันมากขึ้น เพราะมีความทันสมัย และเหมาะกับวัยทำงานอีกทั้งไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคตข้างหน้า มีหลายโครงการที่ผุดขึ้นมามากมาย อาทิเช่น โครงการ The Key ประชาชื่น, The Key พหลโยธิน ในเครือบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)  The Parkland Grand ตากสิน ในเครือบริษัท นารายณ์พร็อพเพอตี้ จำกัด Lumpini Ville  ในเครือ บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ Le Luk & Sky Walk Condominium บริษัท ดับเบิลยู พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และ บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นต้น

 

การเลือกซื้อคอนโดควรจะดู การจราจรโดยรอบ

การเลือกซื้อคอนโดควรจะดู การจราจรโดยรอบ

 

1. Location ที่ตั้งของ…..ตัวอาคารท่านต้องดูเรื่อง…ความปลอดภัย มีอาชญากรรมในย่านนั้นบ้างไหมมีน้ำท่วมขังย่านนั้นไหม มีปัญหาการจราจรอย่างไรหรือไม่ เป็นต้น

2. Ventilation เรื่องระบบการระบายอากาศหรือ ระบายลมให้เกิดการหมุนเวียนในตัวอาคาร เป็นอย่างไรโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ามีคนที่สูบบุหรี่กันเยอะแล้วในอาคารไม่มีระบบการถ่ายเทของอากาศที่ดีก็จะทำให้เป็นแหล่ง สะสมเชื้อโรคได้

3. Stairs and elevators ให้ดูว่า มีลิฟท์ เพียงพอกับผู้อยู่อาศัยหรือไม่และมีระบบ บันไดหนีไฟ ในยามฉุกเฉิน ที่เหมาะสมหรือเปล่าด้วย

4. Smoke detector and sprinklers  ให้ดูให้แน่ใจว่า ในสัญญามีระบุว่าที่เพดานห้องต่าง ๆ มีเครื่องตรวจจับควันและปุ่มพ่นน้ำดับไฟ ติดตั้งเอาไว้หรือเปล่า

 

ตรวจสอบว่ามี ลิฟท์และบันไดพร้อมหรือไม่

ตรวจสอบว่ามี ลิฟท์และบันไดพร้อมหรือไม่

 

5. Generators ให้ดูว่าในอาคารมี เครื่องปั่นไฟสำรอง หรือไม่เพื่อว่าเมื่อไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าดับ ท่านจะไม่มีปัญหาแต่บางคอนโด ก็มีเพียงไฟสำรอง เพื่อใช้ในพื้นที่ส่วนกลาง ทางเดินร่วมกัน และลิฟท์เท่านั้นโดยจะไม่จ่ายกระแสไฟฟ้าไปยังห้องพักต่าง ๆ ท่านต้องรู้เรื่องตรงนี้ด้วย

6. Water supply  ท่านต้องรู้เรื่องน้ำใช้ในคอนโดด้วยว่าถ้าไฟฟ้าดับแล้ว ท่านยังจะมีน้ำใช้หรือเปล่าหรือเรื่องน้ำดิ่มประจำวันนั้น ท่านจะซื้อหาได้สะดวกไหม

7. Laundry area คอนโดในประเทศฟิลิปปินส์ส่วนมากไม่มีห้องให้ติดตั้งเครืองซักผ้าและไม่มีที่ให้ตากผ้า ซึ่งจะทำให้ท่าน ต้องส่งผ้าให้ร้านซักรีด ทำให้เสียรายจ่ายในส่วนนี้โดยไม่จำเป็น

8. Parking ท่านต้องรู้ว่า คอนโดมีที่จอดรถเพียงพอสำหรับทุกห้องหรือไม่และใช้ระบบการจัดการแบบไหน แบบให้ที่จอดแน่นอนห้องละคันหรือเปล่าหรือใครมาก่อนจอดก่อน ใครมาทีหลังก็ไม่มีที่จอดและมีระบบการ เก็บเงินค่าที่จอดรถ อย่างไรหรือไม่ด้วย

 

ตรวจสอบว่ามีที่จอดรถ ตามจำนวนห้องหรือไม่

ตรวจสอบว่ามีที่จอดรถ ตามจำนวนห้องหรือไม่

 

9. Garbage disposal ระบบการทิ้ง และกำจัดขยะบางคอนโดทำเป็นปล่องหิ้งขยะ บางคอนโดให้ใส่ถังท่านต้องดูแลเข้มงวดว่า ต้องมีการเอาขยะออกไปทิ้งทุกวันต้องอย่าปล่อยให้กลิ่นเหม็นกระจายออกไปตามทางเดินรวมที่เป็นระบบปิด

10. Security ต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีมีเจ้าหน้าที่ ร.ป.ภ.อย่างเพียงพอ ตลอด 24 ชั่วโมง ระบบรักษาควาปลอดภัยต้องเข้มงวดโดยเฉพาะกับคนภายนอก และการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆเพราะห้องต่าง ๆ ในคอนโดไม่มัสัญญาณกันขโมย อาจถูกโจรกรรมได้ง่าย

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/