OUR WORK

แต่งบ้านชิคๆแบบ Minimal Style พร้อมเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

การตกแต่งแบบ  Minimal Style หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูกันสักเท่าไหร่คะ วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ จึงมีไอเดียการตกแต่งแบบมินิมอล มาฝากเพื่อนๆกัน เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนเมื่ออ่านแล้วจะต้องร้อง อ๋ออ ! กันแน่นอนคะ

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

ก่อนอื่นเรามารู้จักกันการตกแต่งแบบ  มินิมอล (Minimal Style) กันก่อนคะ เพื่อนๆอาจเคยได้ยินประดยคที่ว่า ” Less is More น้อยแต่มาก ” ซึ่งเข้ากับการตกแต่งในสไตล์มากเลยทีเดียว  รวมๆแล้วการตกแต่งในสไตล์นี้จะเป็นการตกแต่งในแบบที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีการเลือกใช้สีแบบโมโนโทนเป็นหลัก ของประดับตกแต่งมักมีลายลายของเส้น

 

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์มินิมอล

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์มินิมอล

 

ลักษณะจะคล้ายกับการแต่งแบบ สไตล์โมเดิร์นคะ แต่เมื่อมองดีๆแล้วสไตล์มินิมอลจะมีความเรียบง่ายกว่า ถึงแม้ว่าจะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น แต่ประโยชน์ใช้สอยก็ยังคงมีมากอยู่เหมือนเดิมคะ สไตล์นี้จึงเหมาะกับเพื่อนๆที่ชอบความสงบ สะอาด ความโปร่งโล่งสบาย

 

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์มินิมอล

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์มินิมอล

 

• หลักง่ายๆของการตกแต่งแบบ  มินิมอล (Minimal Style)

1. ตกแต่งในแบบเรียบง่าย

คำว่าเรียบง่ายในทีนี้ ไม่ได้แปลว่าเรียบจนจืดชืดซะทีเดียวคะ ขอแค่เป็นอะไรที่ดูดี หรูหรา มีสไตล์ เฟอร์นิเจอร์อาจจะไม่ต้องถึงกับเต็มจนล้นห้อง เพียงแค่ใช้เฟอร์นิเจอร์ในพอดีส่วนกับขนาดของห้องและการใช้การเป็นอันดีที่สุดคะ

 

2. โทนสีแต่งห้องแบบชิดๆ

อารมณ์ของโทนสีของก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เพื่อนๆควรให้ความสำคัญ โทนสีของอาจอยู่ในโทนสีแบบโมโนโทนก็ดูสวยเก๋ไม่เบาคะ หากเพื่อนๆอาจเน้นพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งให้มีความโดดเด่นหรือสีฉูดฉาด หรือลวดลาย เพื่อนๆสามารถเลือกติด วอลเปเปอร์ เพื่อตกแต่งก็ถือเป็นไอเดียดีๆอีกทางหนึ่งคะ

 

 

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์มินิมอล

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์มินิมอล

 

3. เฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง ตอบโจทย์

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งก็เป็นอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเพื่อนๆได้ดีคะ เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเหลี่ยม มีมุมช่วยเพิ่มความลึกตื้นของห้องได้ดี เพื่อนๆอาจแทรกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันฉูดฉาดนิดๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องมากขึ้น

 

4. จัดของให้เข้าที่เข้าทาง

ถึงเพื่อนๆจะเลือกการตกแต่งในแบบ มินิมอลสไตล์ที่มีการตกแต่งแบบเฟอร์นิเจอร์ที่่น้อยชิ้นแล้ว เพื่อนๆต้องไม่ลืมที่จะจัดของตกแต่งให้เข้าที่เข้าทางด้วยนะคะ เพื่อความสะอาดและมุมมองที่ดีให้กับห้องของเพื่อนๆมากยิ่งขึ้น :)

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราในคอลัมน์ Decoration Tips ได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าคะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>
หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/