Decoration Tip

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

 

ตกแต่งห้องด้วยโทนสีตามสไตล์การตกแต่งที่ตัวเองชอบนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่สำหรับเรื่องความเชื่ออย่างเรื่องฮวงจุ้ย ในการเลือกใช้สีกับห้องนั้นควรเลือกใช้สีอะไร? วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้นำหลักการเลือกใช้สีห้องตามวันเกิดมาให้รับชมกัน!

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

หลังจากตอนที่แล้ว เราได้มีการพูดถึงเทคนิคเรื่อง การแต่งห้องรับแขกให้สวย ตามหลักฮวงจุ้ย! ไปแล้ว แต่อีกสิ่งสำคัญในการตกแต่ง คงหนีไม่พ้นเรื่องของ “การเลือกสีห้อง”


นอกจากคุณสมบัติเกี่ยวกับสีอย่างเช่น การกันเชื้อรา หรือความคงทนของสีแล้ว อีกอย่างที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับผู้ที่มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย คือ การเลือกสีห้องให้ถูกโฉลก โดยดูจาก ‘วันเกิด‘ ของผู้อยู่อาศัย วันไหนจะถูกโฉลกกับสีใดบ้าง มาติดตามกันเลย!

 

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

 

 

1. วันอาทิตย์

สีแดง นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นสีที่สื่อถึงความมงคล และรุ่งเรือง ตามหลักความเชื่อของชาวจีน แต่สำหรับการเลือกใช้สีภายในบ้านนั้น สีแดงนั้นถือเป็นสีอาจไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์

 

บ้านของคนเกิดวันอาทิตย์นั้น ควรเลือกใช้ “สีโทนสว่าง” อย่าง สีขาว หรือสีควันบุหรี่ หากผนังห้องเป็นไม้ หรืออิฐ แนะนำให้ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีขาว เท่านี้ก็ช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนที่เกิดวันอาทิตย์แล้ว!

 

Tip! เด็ดแนะนำ » เทคนิคการตกแต่งห้องโทนสีแดง

 

ห้องสีควันบุหรี่

ห้องสีควันบุหรี่

 

 

 

2. วันจันทร์

สำหรับคนเกิดวันจันทร์นั้น ควรเลือกสีห้องให้ถูกโฉลกกับตัวเอง ด้วย สีเงิน สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลืองอ่อน ซึ่งจะส่วนเสริมสเน่ห์ให้กับตัวเองได้

 

ส่วนห้องนอนของคนเกิดวันจันทร์ ควรเลือกใช้สีครีม สีเหลืองนวล หรือสีเขียวอ่อน และควรหลีกเลี่ยงการใช้สีสดๆ ภายในห้อง เพราะนอกจากจะทำให้ผู้คนที่อยู่ในบ้านเกิดความรู้สึกร้อนรุ่มแล้ว ยังไม่เสริมดวงชะตาในด้านใดด้านหนึ่งอีกด้วย

 

สีเหลืองนวล

สีเหลืองนวล

 

 

 

3. วันอังคาร

สีบ้านที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดในวันอังคารนั้นควรเลือกสีห้องที่ดูสงบและสบาย อย่างสีเทา สีฟ้าอ่อน หากเป็นห้องนอน ควรเลือกใช้เป็น สีเขียวอ่อน หรือฟ้าอ่อน สีห้องในลักษณะนี้ จะให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน ปลอดภัย เหมาะสำหรับลักษณะพื้นฐานนิสัยของคนเกิดวันอังคาร ที่ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน ตัดสินใจรวดเร็ว

 

Tip! เด็ดแนะนำ » เทคนิคการตกแต่งห้องโทนสีเขียว

 

สีเขียวอ่อน

สีเขียวอ่อน

 

 

 

4. วันพุธ

สำหรับคนเกิด วันพุธกลางวัน นั้น ควรเลือกใช้สีที่ให้พลังงาน ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และตื่นตัวอยู่เสมอ อย่างสีแสด สีฟ้า สีดำ หรือสีขาวำ

 

ชมเทคนิค การแต่งห้องสีดำ ได้ที่นี่

 

 

แต่หากเป็นผู้ที่เกิดใน วันพุธกลางคืน ควรเลือกสีห้องให้เหมาะแก่การพักผ่อน อย่างสีเขียวอ่อน สีขาวนวล สีเทา หรือสีชมพู ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันพุธกลางคืน และยังช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนในบ้านได้อีกด้วย!

 

Tip! เด็ดแนะนำ » เทคนิคการตกแต่งห้องโทนสีดำ

 

ห้องนอนสีชมพู

ห้องนอนสีชมพู

 

 

 

5. วันพฤหัส

สีที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดในวันพฤหัสนั้น ควรเป็นกลุ่มสีธรรมชาติ สีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีเปลือกไม้ หากเป็นบ้านไม้ธรรมชาติไปเลยยิ่งเสริมดวงชะตาได้มาก

 

ส่วนสีของนั่งเล่น หรือห้องนอน ควรเลือกสีห้องเป็น สีเหลืองครีม สีขาว สีฟ้าอ่อน สีพีช หรือสีส้มอ่อน ซึ่งจะช่วยสร้างความสุขกาย สบายใจ และอารมณ์ดีให้กับคนเกิดพฤหัสบดีได้อย่างเป็นมาก

 

สีเอิร์ธโทน

สีเอิร์ธโทน

 

 

 

6. วันศุกร์

สำหรับคนเกิดวันศุกร์ ควรเลือกสีห้องที่ถูกโฉลกกับตัวเอง ด้วยโทนสีอ่อนๆ อย่างสีขาว สีควันบุหรี่ หรืออาจเลือกสีเขียวอ่อน สีส้มอ่อน รวมไปถึงสีที่ใช้ภายนอกบ้านด้วย ซึ่งจะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนภายในบ้านอยู่อย่างสงบสุข รู้สึกอบอุ่น และปลอดภัย

 

ส่วนสีห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน ให้เลือกใช้เป็นโทนสีเขียวอ่อน สีขาว หรือสีพีช เพื่อความสุขกายสบายใจ สำหรับสีของเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งภายในบ้าน อย่างเช่น แจกัน ผ้าม่าน โคมไฟ ควรเลือกใช้เป็นสีเหลืองครีม สีส้มอ่อน หรือสีฟ้าอ่อน เพื่อเพิ่มความสง่าราศี และเสริมดวงชะตา และความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย

 

สีส้มอ่อน

สีส้มอ่อน

 

 

 

7. วันเสาร์

สำหรับผู้ที่เกิดในวันเสาร์ควรเลือกสีห้องเป็นโทนสีอ่อนๆ เช่นสีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน ด้วยลักษณะนิสัยพื้นฐานของคนเกิดวันเสาร์ ที่ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน และคิดมากตลอดเวลา กลุ่มสีเหล่านี้ จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอบอุ่น และปลอดภัย

 

สีขาวและควันบุหรี่

สีขาวและควันบุหรี่

 

นอกจากนั้นแล้ว คนเกิดวันเสาร์ ควรหลีกเลี่ยงสีฟ้า และน้ำเงิน เพราะจะทำให้คนภายในบ้านนั้นร้อนรุ่ม ไม่สงบสุข จริงๆ แล้วคนเกิดวันเสาร์นั้นสามารถเลือกใช้ได้หลายสี เพียงแต่ขอให้เป็นสีในโทนสว่างๆ สีอ่อนๆ ก็เพียงพอแล้ว

 

 

 

เลือกสีห้องนอนกันเสร็จแล้ว มาเสริมฮวงจุ้ยใน ห้องนั่งเล่น กันต่อ!

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมรักภายในครอบครัว

 

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร  02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่