Home Care

เรื่องควรรู้! เกี่ยวกับระยะเวลาในการตกแต่งภายใน

พบกันอีกครั้งกับกลเม็ดเคล็บ(ไม่)ลับกับสารพันเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน จากพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำเรื่องควรรู้เกี่ยวกับระยะเวลาในการตกแต่งภายในห้องต่างๆ กัน ส่วนไหนจะใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่บ้าง ตามมาดูต่อได้เลย!

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

หลังจากที่เพื่อนๆ ตรวจรับบ้านหรือคอนโด ไปเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าจะต้องมีการตกแต่งภายในเพิ่มเติมต่อเพื่อให้บ้านสวยดั่งใจใช่ไหมเอ่ย? ไม่ว่าจะเป็นงาน Built in, ตกแต่งบานหน้าต่างด้วยผ้าม่าน หรือการนำเฟอร์นิเจอร์มาลงภายในห้อง สิ่งเหล่านี้ล้วนต้องใช้ระยะเวลาในการสั่งผลิตและติดตั้งแตกต่างกัน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าการตกแต่งภายในห้องพวกนี้จะใช้ระยะเวลาประมาณเท่าไหร่กันบ้าง

 

งาน Built in

งาน Built in

1. งาน Built in
หากเป็นเฟอร์นิเจอร์ Built in ลอยตัว อย่างเช่นชั้นแผงลอย ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปแล้วล่ะก็ หากไม่มีของในสต๊อกในเวลานั้น อาจจะใช้ระยะเวลาในการรอเพื่อให้สินค้ามาส่งไม่นานมาก แต่ถ้าหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ Built in ที่ถูกสั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษ ตรงนี้คงต้องขึ้นอยู่กับรายละเอียดที่เพื่อนๆ ได้สั่งทำว่ามีความยากง่ายหรือทำเยอะน้อยเท่าไหร่ แต่โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ในระยะเวลา 30-90 วัน หรืออย่างช้าที่สุดคือ 120 วัน


ติดตั้งผ้าม่าน

ติดตั้งผ้าม่าน

2. ติดตั้งผ้าม่าน
สำหรับการตกแต่งบานหน้าต่างด้วยผ้าม่านนั้น หากสั่งทำจากร้านที่รับออกแบบตกแต่งผ้าม่านเพื่อให้ผ้าม่านภายในห้องนั้นดูโดดเด่น ลงตัว ตามสไตล์การตกแต่งของตัวเองแล้วล่ะก็ ตรงนี้จะขึ้นอยู่กับสเปคของผ้าม่านที่สั่งทำ ว่าสั่งจำนวนมากน้อยหรือยากง่ายขนาดไหน ส่วนใหญ่แล้วหากเป็นคอนโดจะมีระยะเวลาในการสั่งผลิตโดยประมาณ 2 สัปดาห์ หากเป็นบ้านหลังอาจจะใช้เวลาประมาณ 3-4  สัปดาห์ และหลังจากที่ได้ผ้าม่านจากขั้นตอนการสั่งผลิตเรียบร้อยแล้ว จะมีระยะเวลาในการติดตั้งที่หน้างานอีก 1 วัน


นำเฟอร์นิเจอร์มาลงในห้อง

นำเฟอร์นิเจอร์มาลงในห้อง

3. นำเฟอร์นิเจอร์มาลงในห้อง
เฟอร์นิเจอร์ที่เพื่อนๆ สนใจนำมาลงภายในห้องนั้น หากซื้อสินค้าตามร้านเฟอร์นิเจอร์หรือห้างสรรพสินค้าที่สามารถซื้อและนำกลับมาลงที่ห้องได้เลย ตรงนี้ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องระยะเวลา แต่หากสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ไม่มีของในสต๊อก ตรงนี้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการรอสินค้าแตกต่างกันไป เพราะสินค้าบางตัวอาจต้องรอรอบการผลิตเป็นรอบๆ ไป ตรงนี้ต้องสอบถามกับที่ที่สั่งซื้อต่างหาก แต่ส่วนใหญ่มักจะใช้เวลา 1-2 เดือน และหลังจากสินค้าที่สั่งผลิตเสร็จแล้วนั้น จะมีระยะเวลาในการจัดส่งสินค้ามาที่ห้องด้วย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะไม่เกิน 2 สัปดาห์


งาน Built in พร้อมตกแต่ง

งาน Built in พร้อมตกแต่ง

 
เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้น่าจะช่วยให้เพื่อนๆ ที่เตรียมตัวจะตกแต่งภายในเพิ่มเติม ได้เตรียมตัวเรื่องเวลาได้อย่างรัดกุมมากยิ่งขึ้น เพื่อที่ห้องของเพื่อนๆ จะได้พร้อมสำหรับการเข้าอยู่โดยการตกแต่งภายในนั้นครบครัน ใครล่ะจะอยากเข้าไปอยู่ห้องโดยที่ผ้าม่านยังไม่ได้ติดตั้ง หรือเฟอร์นิเจอร์ที่สั่งยังลงไม่ครบ จริงไหมเอ่ย? :)

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>
หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ InfinityDesign.in.th


:) ติดตามชม เทคนิคการตกแต่งบ้านเคล็ดลับการดูแลบ้าน