OUR WORK

เคล็ด (ไม่) ลับการดูแลรักษาผ้าม่าน ให้สวยเด่นอยู่เสมอ !

องค์ประกอบในการตกแต่งบ้านนอกจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์แล้ว ผ้าม่านก็ถือเป็นการตกแต่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคะ วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ ก็มี เคล็ด(ไม่)ลับการดูแลรักษาผ้าม่าน ให้เด่นสวยเด้งอยู่เสมอมาฝากคะ

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม


 

นอกจากเฟอรนิเจอร์แต่งบ้านจะช่วยให้บ้านของเพื่อนๆมีความสวยงามมากขึ้นแล้ว ผ้าม่าน ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถช่วยทำให้ห้องของเพื่อนๆมีความลงตัวมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่รูปแบบที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี แต่ข้อดีของผ้าม่านนั้นก็ยังมีอีกเพียบเลยละคะ :)

 

ตัวอย่าง ม่านจีบ

ตัวอย่าง ม่านจีบ

 

สำหรับเคล็ด(ไม่)ลับการดูแลรักษาผ้าม่าน ให้สวยเด่นอยู่เสมอ ! แค่เพื่อนๆลองทำตามข้อแนะนำเหล่านี้คะ

1. ม่านจีบ (Pleated Cuetains) เป็นม่านที่นิยมตกแต่งมากที่สุด และเป็นม่านมาตรฐานที่สามารถนำไปตกแต่งได้ในทุกสถานที่ได้อย่างลงตัว การดูแลรักษาในเบื้องต้นนั้นเพื่อนๆสามารถนำไม้ปัดขนไก่ปัดตามรอยจีบของผ้าได้คะ และควรทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละ 3-4 ครั้งเพื่อไม่ให้ฝุ่นเกาะผ้า

 

2. ม่านพับ (Roman Blinds) เป็นม่านที่ได้รับความนิยมมากในยุโรป อเมริกาและเอเซีย ข้อดีหลักๆของม่านชนิดนี้เป็นม่านที่ใช้งานได้สะดวก มีความแข็งแรง แถมยังประหยัดพื้นที่ในการใช้งานอีกด้วยคะ เวลาใช้งานนั้นเพื่อนๆไม่ควรทดึงเชือกแรงจนเกิดไป ซึ่งอาจจะทำให้เชือกดึงม่านขาดได้คะ

 

ตัวอย่าง ม่านม้วน

ตัวอย่าง ม่านม้วน

 

3. ม่านม้วน (Roller Blinds) เป็นม่านที่มีรูปแบบทันสมัย ใช้บังแสงสว่างจากภายนอก ลักษณะเป็นผ้าผืนใหญ่ที่สามารถม้วนเก็บขึ้นไปให้มิดชิด ซึ่งเมื่อม้วนเก็บแล้วจะมีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่และทำความสะอาดง่าย  วิธีทำความสะอาดเบื้องต้นก็ง่ายๆคะ เพียงแค่เพื่อนๆนำผ้าสะอาดชุบน้ำเล็กน้อย เช็ดบริเวณที่ม่านมีรอยเปื้อนออก เพียงเท่านี้ม่านของเพื่อนๆก็ดูสวยเหมือนเดิมแล้วคะ

 

4.มู่ลี่ (Blinds) ถือเป็นการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่ายมากคะ นอกจากนี้ยังได้รับความนิยมมากในปปัจจุบัน ข้อดีหลักๆของการติดมู่ลี่ นั้นมีมากมายเช่นกันคะ ทั้งสะดวกสบายในการใช้, ประหยัดพื้นที่การใช้งาน และยังทำความสะอาดได้ง่านอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำไม้ปัดขนไก่ปัดทำความสะอาดเพียงเท่านี้มู่ลี่ของเพื่อนๆก็ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอคะ

 

ตัวอย่าง มู่ลี่

ตัวอย่าง มู่ลี่

 

บ้านของเพื่อนๆจะน่าอยู่ก็ต้องมีหลายปัจจัยที่ควบคู่กันไปนะคะ เพียงแค่เพื่อนๆใส่ใจในรายละเอียดในการตกแต่งสักนิด เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้บ้านของเพื่อนๆน่าอยู่และเต็มไปด้วยความสุขแล้วละคะ :)

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>
หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/