DECORATION TIP

รู้ก่อนใคร!! โทนสีแต่งบ้านมาแรงปี 2016

โทนสีถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับในเรื่องของการตกแต่ง ซึ่งแต่ละปีนั้นก็ย่อมมีเทรนด์ของโทนสีที่แตกต่างกันออกไป โดยวันนี้เราก็ได้มีโทนสีมาแรงในปี 2016 พร้อมตัวอย่างการตกแต่งและอารมณ์ของโทนสีมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ

 

 

 

 

สำหรับโทนสีแต่งบ้านในปี 2016 นั้น หน่วยงานของ Benjamin Moore  บริษัทสีชั้นนำของต่างประเทศ ได้ปล่อยเทรนด์สีออกมาอย่างมากมาย  ซึ่งสีที่มาแรงสุดๆ ก็เห็นจะเป็นโทนสีขาว  ซึ่งถือได้ว่า เป็นสียอดนิยมที่ใช้กันมากอีกสีหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

โดยโทนสีขาวนั้น จะให้ความรู้สึก ปลอดโปร่ง สบายตา   อีกทั้งยังช่วยทำให้ภายในบ้านแลดูกว้างขวางยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

การตกแต่งห้องในโทนสีขาว

การตกแต่งห้องในโทนสีขาว

Source by benjaminmoore

 

 

แต่หากเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาวอย่างเดียวนั้น  ก็มีโทนสีอื่นๆ ให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย  (ตามภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ)  เพราะสีเหล่านี้ ก็ถือเป็นสีที่มาแรงในปี 2016  เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » เทคนิค!!การเลือกโทนสีให้เหมาะกับห้อง

 

 

โทนสีมาแรงปี 2016

โทนสีมาแรงปี 2016

Source by benjaminmoore

 

 

ส่วนในเรื่องของการตกแต่งในปี 2016  นั้น จะเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก โดยใช้โทนสีอื่นๆ ตกแต่งเป็นในส่วนของไฮไลท์หรือตกแต่งเพียงบางผนังของบ้านเท่านั้น  เพื่อเพิ่มความโดดเด่น และสะดุดตา

 

แต่หากจะเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์  สีสันสดใส หรือ โชว์วัสดุที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่าง วัสดุไม้  ก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ภายในบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

 

 

โดดเด่นด้วยวัสดุไม้

โดดเด่นด้วยวัสดุไม้

Source by benjaminmoore

 

 

ชมตัวอย่าง การตกแต่งอีกหนึ่งโทนสีกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่า จะเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก  พร้อมเพิ่มความโดดเด่นและสะดุดตาด้วยโทนสีส้มเพียงบางจุด  โดยโทนสีส้มนั้น จะให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา  ช่วยดึงดูดความสนใจ  และช่วยเพิ่มความเจริญอาหาร  ถือเป็นสีที่เหมาะกับการตกแต่งภายในห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหารค่ะ

 

 

การตกแต่งในโทนสีส้ม

การตกแต่งในโทนสีส้ม

Source by benjaminmoore

 

 

มาต่อกันที่โทนสีเหลืองกันบ้าง  ซึ่งได้เลือกตกแต่งเพียงผนังเดียว  และยังคงเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก  โดยโทนสีเหลืองนั้น จะให้ความรู้สึกสดใส และ ร่าเริงได้เป็นอย่างดี  ซึ่งสามารถนำไปใช้ตกแต่งได้กับทุกห้องเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

การตกแต่งในโทนสีเหลือง

การตกแต่งในโทนสีเหลือง

Source by countryliving

 

 

โทนสีสุดท้ายกันแล้ว สำหรับโทนสีม่วง ซึ่งได้เลือกตกแต่งเป็นในส่วนของไฮไลท์ พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีขาว โดยโทนสีม่วงนั้น ถือเป็นสีที่สื่อถึงความปลอบโยน อีกทั้งยังช่วยทำให้จิตใจสงบยิ่งขึ้น  เหมาะสำหรับการตกแต่งภายในห้องนอนและห้องทำงานค่ะ

 

 

การตกแต่งในโทนสีม่วง

การตกแต่งในโทนสีม่วง

Source by benjaminmoore

 

 

 

 

ติดตาม การตกแต่ง เพิ่มเติม

มาแรง! 4 เทรนด์ชุดสีแต่งบ้าน ปี 2015!

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

เคล็ดลับเลือกแต่งสีห้องอย่างง่าย ด้วยกฏ 60-30-10!

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่