OUR WORK

Contemporary Style ผ้าม่าน @ นันทวัน บางใหญ่

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้รับความวางไว้วางใจให้เข้าไปให้คำแนะนำในการตกแต่งบ้าน ในแบบ Contemporary Style ด้วยม่านตาไก่และม่านพับสีครีมกุ๊นน้ำตาล  พร้อมผ้าโปร่งสีขาว ผลงานจะออกมาสวยโดนใจอย่างไร ไปติดตาม!

 

ค้นหาผลงานการตกแต่งเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

ผลงานการตกแต่งผ้าม่าน

นันทวัน บางใหญ่ บรรยากาศรอบบ้านร่มรื่น น่าอยู่  เป็นสังคมแห่งความสุขแบบครอบครัว โครงการมีสาธารณูปโภคครบครันทั้ง สโมสร, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง เข้า-ออกคีย์การ์ด มาตราฐาน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ทำเลดีใกล้รถไฟฟ้า-สถานีบางใหญ่ เข้า-ออกเมืองได้สะดวกทั้งถนนวงแหวนกาญจนา, ถนนรัตนาธิเบศร์, ใกล้บิ๊กซี, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์-บางใหญ่ ฯลฯ

 

นันทวัน บางใหญ่ - วงแหวนกาญจนาภิเษก

นันทวัน บางใหญ่

 

สำหรับโจทย์ในการตกแต่งในครั้งนี้ ทางเพื่อนเจ้าของบ้านต้องการให้บรรยากาศออกมาเป็นแนว Contemporary Style หรือรูปแบบการตกแต่งแบบร่วมสมัย ซึ่งสังเกตุได้จากชุดโซฟาไม้ผสมผสานกับเบาะบนโซฟาสีแดงสด รวมถึงพื้นบ้านเน้นความเย็นสบายแบบบ้านสมัยก่อนจึงใช้เป็นพื้นหินอ่อนเห็นแล้วรู้สึกเคลิ้มไปตามๆกัน

 

Contemporary Style

Contemporary Style

 

บริเวณรอบๆห้องรับแขกก็จะมีบานหน้าต่างน้อยใหญ่หลายขนาดเราจึงแนะนำให้ทำเป็น ม่านตาไก่ (Eyelet Curtains) ในหน้าต่างบานใหญ่เล่นด้วยผ้าสีครีมกุ๊นน้ำตาลเข้มเพื่อให้ตัดกับสีของเฟอร์นิเจอร์และพื้นบ้านประกบคู่มากับผ้าโปร่งสีขาวซึ่งจะช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ม่านตาไก่ @ นันทวัน บางใหญ่

ม่านตาไก่ @ นันทวัน บางใหญ่

 

ส่วนหน้าต่างบานเล็กเลือกใช้เป็น ม่านพั(Roman Blinds) เล่นโทนสีเดียวกันกับม่านตาไก่เพิ่มสีสันของผ้าด้วยกุ๊นยาวเป็นเส้นตรงเพื่อความสวยงาม

 

ม่านพับ @ นันทวัน บางใหญ่

ม่านพับ @ นันทวัน บางใหญ่

 

เดินต่อมาอีกนิดเป็นทางขึ้นบันไดชั้น 2 มีบานกระจกยาวโชว์มุมบันไดเราจึงเพิ่มความเด่นให้เพื่อนเจ้าของบ้านด้วยม่านตาไก่เหมือนกับห้องรับแขกเพื่อให้เกิดความกลมกลืนกันทั้งบ้านและจะเป็นที่สะดุดตาของแขกผู้ที่มาเยี่ยมเยือน

 

ม่านตาไก่โถงบันไดชั้น 2

ม่านตาไก่โถงบันไดชั้น 2

 

ขึ้นบันไดมาก็พบความเป็นศิลปินร่วมสมัยของเจ้าของบ้านนั่นก็คือเครื่องดนตรีสุดรักอย่างเจ้า อิเล็คโทน (Electone) คู่ใจตัวนี้ตั้งตระหง่านอยู่ข้างหน้าต่างบานกว้างที่คอยเปิดรับวิวยามเช้า พร้อมบรรเลงบทเพลงอันไพเราะ

 

Electone คู่ใจ

Electone คู่ใจ

 

นอกจากนี้เรายังแอบไปเห็น  CD เพลง ของ Rare Earth วงดนตรีร็อคจากอเมริกาที่ก่อตั้งในปี 1960 ซึ่ง เป็นวงดนตรีร็อคผิวขาววงแรกที่เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Motown ที่มีผลงานยอดฮิต และชื่อวง Rare Earth ก็อาจจะหมายถึงดิบๆ ทำนองนั้น เพื่อนเจ้าของบ้านน่าจะมีไว้ผ่อนคลายในยามว่าง

 

Rare Earth เพลงร็อค ของเพื่อนเจ้าของบ้าน

Rare Earth เพลงร็อค ของเพื่อนเจ้าของบ้าน

 

หลังจากเพลิดเพลินในเสียงดนตรีกันไปแล้วฝั่งตรงข้ามก็ยังมีมุมสงบจิตสงบใจ นั้นก็คือห้องพระที่ถูกจัดเข้ามุมแบบเปิดโล่งไม่มีประตูมากั้น รอบด้านเป็นหน้าต่างที่ไว้คอยระบายอากาศในเวลาต้องการจุดธูปไหว้พระ แต่หากไม่ต้องการแสงก็สามารถรูดม่านตาไก่เพื่อความเป็นส่วนตัวในการนั่งสมาธิได้ค่ะ

 

มุมห้องพระ @ นันทวัน บางใหญ่

มุมห้องพระ @ นันทวัน บางใหญ่

 

มาถึงห้องที่สำคัญกันแล้วนั้นก็คือห้องนอนนั่นเองภายในห้องกว้างขว้างเป็นอย่างมาก มีบานประตูหน้าต่างที่เตรียมไว้พร้อมรับบรรยากาศรอบบ้านแต่เพิ่มความเป็นส่วนตัวกันด้วยม่านตาไก่พร้อมผ้าโปร่งสีขาวทั้งบานประตูที่ออกสู่ระเบียงและหน้าต่างที่รายล้อมอยู่รอบห้องทำให้การพักผ่อนสบายไปอีกขั้น

 

ห้องนอน @ นันทวัน บางใหญ่

ห้องนอน @ นันทวัน บางใหญ่

 

ส่วนพื้นที่ปลายเตียงที่เหลืออยู่เพื่อนเจ้าของห้องก็ใช้เป็นมุมทำงานเล็กๆวางเครื่องคอมบนโต๊ะไม้สีน้ำตาลตัดกับพื้นไม้ปาร์เก้ได้เป็นอย่างดี

 

มุมทำงาน @ นันทวัน บางใหญ่

มุมทำงาน @ นันทวัน บางใหญ่

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 

ดูผลงานการตกแต่งคอนโด
จากโครงการ นันทวัน บางใหญ่ ต่อ


คลิกเลย!