HOME CARE

ประหยัดเงิน!! ขจัดคราบด้วยน้ำส้มสายชู

บ้านกับสิ่งสกปรก ถือเป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัวและไม่ควรมองข้าม  ซึ่งวิธีทำความสะอาดนั้น ได้มีหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่ในบางจุดนั้น ก็ยากที่จะทำความสะอาด หรือเป็นส่วนที่ทำความสะอาดได้ยาก วันนี้เราจึงมีวิธีการทำความสะอาดแบบงบประหยัด ด้วยน้ำส้มสายชู มาฝากกันค่ะ

 

 

 

 

 

1. กำจัดเชื้อรา แบบง่ายๆ 

 

เชื้อรา กับ สิ่งสกปรก ที่ไม่ควรมองข้ามโดยเฉพาะในส่วนของห้องน้ำ ที่มักจะเกิดเชื้อราได้ง่ายกว่าในส่วนอื่นๆ ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้ คาดว่าคงจะไม่ดีแน่อย่างนอน เพราะจะทำให้ความสวยงามภายในห้องนั้นๆ หมดไป รวมไปถึงพวกเชื้อโรคที่ไม่ดีต่อสุขภาพของเพื่อนๆ อีกด้วย

 

วิธีกำจัดเชื้อรา : เพียงเพื่อนๆ นำน้ำส้มสายชูฉีดให้ทั่วบริเวณห้องนอน อาทิ อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า เป็นต้น จากนั้นก็เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ ค่ะ

 

 

กำจัดเชื้อรา แบบง่ายๆ

กำจัดเชื้อรา แบบง่ายๆ

 

 

2. ตะไคร่น้ำหายได้ ด้วยวิธีง่ายๆ 

 

อีกหนึ่งความสกปรก ที่มาคู่กับความชื้น นั้นก็คือ ตะไคร่น้ำ ที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยในบริเวณที่มีความชื้นหรือบริเวณที่โดนน้ำบ่อยๆ  อาทิ   อ่างล้างจานและก๊อกน้ำ เป็นต้น

 

วิธีกำจัดตะไคร่น้ำ : เพียงนำน้ำส้มสายชู และ เกลือ มาทาลงบริเวณที่เกิดตะไคร่น้ำ จากนั้นก็เช็ดด้วยผ้าบิดน้ำพอหมาด เพียงเท่านี้ คราบเหล่านั้นก็หายไปในพริบตาแล้วค่ะ

 

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 5 วิธีเด็ด!! ขจัดคราบมันในห้องครัว

 

 

 

ตะไคร่น้ำหายได้ ด้วยวิธีง่ายๆ

ตะไคร่น้ำหายได้ ด้วยวิธีง่ายๆ

 

 

3. โถสุขภัณฑ์สกปรก ทำไงดี….?  

 

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเข้ามาเรื่อยๆ  สำหรับการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์  ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้นานโดยไม่มีการทำความสะอาด ก็มักจะทำให้เกิดคราบสกปรก ที่เห็นได้อย่างชัดเจน แต่หากมีการทำความสะอาดบ่อยๆ นั้น ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่เพื่อนๆ จะแน่ใจได้อย่างไรว่าโถสุขภัณฑ์นั้น สะอาดแล้วจริงๆ….?

 

วิธีทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ : นำน้ำส้มสายชูราดลงโถสุขภัณฑ์ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 5-6 ชั่วโมง หรือ ทิ้งไว้ 1 คืนได้ยิ่งดี จากนั้นขัดด้วยแปรงขัดโถสุขภัณฑ์ และล้างออกด้วยน้ำสะอาดต่อได้เลยค่ะ

 


โถสุขภัณฑ์สกปรก ทำไงดี....?

โถสุขภัณฑ์สกปรก ทำไงดี....?

 

 

4. คราบในตู้เย็น ขจัดได้ง่ายในพริบตา 

 

มาทำความสะอาดในส่วนของภายในตู้เย็นกันบ้าง ที่เป็นแห่งเก็บอาหารทั้งคาว หวานไว้แบบจัดเต็ม จึงมักทำให้เกิดคราบสิ่งสกปรกได้ค่อนข้างง่ายในแพ้ในส่วนอื่นๆ กันเลยทีเดียว

 

วิธีขจัดคราบสกปรกในตู้เย็น : นำน้ำสะอาด ผสม กับน้ำส้มสายชู จากนั้น นำผ้าชุบกับน้ำที่ผสมไว้ เช็ดบริเวณที่เกิดคราบสิ่งสกปรก  เพียงเท่านี้ก็สะอาดแล้วค่ะ
 

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » กลิ่นเหม็นในตู้เย็น กำจัดได้!

 

 

 

คราบในตู้เย็น ขจัดได้ง่ายในพริบตา

คราบในตู้เย็น ขจัดได้ง่ายในพริบตา

 

 

5. ไมโครเวฟกับคราบสกปรก 

 

คราบสกปรกและกลิ่นภายในไมโครเวฟ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง  ถือเป็นเรื่องที่กวนใจเพื่อนหลายๆ คน   จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับอาหาร  ซึ่งควรรักษาในเรื่องของความสะอาดเป็นสำคัญค่ะ

 

วิธีขจัดคราบและกลิ่นภายในไมโครเวฟ : ผสมน้ำส้มสายชูและน้ำร้อน เทลงในถ้วยที่สามารถเวฟได้ และ นำไปวางในไมโครเวฟ ตั้งความร้อนสูงสุด  อุ่นทิ้งไว้ประมาณ 5  นาที จากนั้นเช็ดคราบหรือสิ่งสกปรกด้วยผ้าสะอาดค่ะ

 

 

ไมโครเวฟกับคราบสกปรก

ไมโครเวฟกับคราบสกปรก

 

 

 

 

ติดตาม การดูแลบ้าน เพิ่มเติม

5 ข้อสำคัญ ที่คนรักบ้านต้องรู้!

5 วิธีเด็ด!! ขจัดคราบมันในห้องครัว

วิธีกำจัดคราบกาวจากสติ๊กเกอร์ ด้วยของใช้ใกล้ตัว!

 

 

 

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่