D.I.Y.

DIY บอลกระดาษประดับห้องอย่างง่าย คุณก็ทำได้!

มีใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องเป็นของประดับน่ารักๆ แต่สามารถประดิษฐ์ขึ้นมาได้ด้วยตัวเองบ้างหรือเปล่า? วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ขอเสนอ บอลกระดาษประดับห้องแสนเก๋ ที่ต้องบอกเลยว่าทำได้อย่างง่าย คุณก็ทำได้! จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลย!

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

DIY ประดิษฐ์บอลกระดาษประดับห้อง

ของแต่งห้องที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ วันนี้เราขอเสนอ บอลกระดาษประดับห้อง! ที่ต้องขอบอกเลยว่าทำตามได้อย่างง่าย แถมยังดูน่ารักไม่หยอกเลยทีเดียว! แต่ก่อนที่เราจะมาเริ่มลงมือทำกัน เรามาจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้กันก่อนดีกว่า

 

บอลกระดาษประดับห้อง!

บอลกระดาษประดับห้อง!

 

อุปกรณ์

  1. กระดาษสี
  2. กรรไกร/คัทเตอร์
  3. เครื่องปริ้นเตอร์

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 

เริ่มลงมือกันเลย!

1. อันดับแรกนั้น เรานำกระดาษสีที่เพื่อนๆ ชอบ ไปปริ้นตามแบบกันก่อนเลย โดยแบบที่จะปริ้นออกมานั้น จะมีลักษณะคล้ายกับกลีบดอกไม้ ทั้งนี้ลูกบอลกระดาษ 1 ลูกนั้น จะใช้กลีบดอกไม้ตามแบบด้วยกันทั้งหมด 12 ชิ้น ใครจะทำลูกบอลไซส์ไหนสามารถเลือกปริ้นตามแบบด้านล่างนี้ได้เลย!

 

 

นำกระดาษไปปริ้นตามแบบ

นำกระดาษไปปริ้นตามแบบ

 

2. หลังจากปริ้นตามแบบมาเรียบร้อยแล้ว เราก็เริ่มลงมือตัดกันเลย! ตรงนี้ใครจะสะดวกใช้คัทเตอร์หรือกรรไกรก็แล้วแต่ถนัดเลย โดยการตัด ให้ตัดตามเส้นสีดำทั้งหมด ตรงนี้ในขั้นตอนการตัดตามเส้นดำนั้น หากตัดเลยหรือตัดตามเส้นไม่ถึง เวลานำมาเสียบประกอบเข้าด้วยกัน อาจจะทำให้ทั้งสองชิ้นขอบเลยไม่เสมอกัน หรืออาจจะเสียบไม่สุดก็ได้ เล็งให้ดีๆ ล่ะ!

 

ตัดกระดาษตามเส้นดำ

ตัดกระดาษตามเส้นดำ

 

3. ตัดฉึบๆ ตามแบบกันเรียบร้อยแล้ว! เตรียมพร้อมรอประกอบบอลให้เป็นลูก, อย่าลืมว่าลูกบอล 1 ลูก จะใช้แบบที่หน้าตาเหมือนกับกลีบดอกไม้ด้วยกันทั้งหมด 12 ชิ้น

 

ตัดออกจากแบบ รอประกอบ

ตัดออกจากแบบ รอประกอบ

 

4. ขั้นตอนการประกอบลูกบอลกระดาษนั้น ให้เริ่มโดยการนำแบบ 2 ชิ้นขึ้นมา แล้วเสียบประกอบเข้าด้วยกันตามร่องที่ได้ตัดไว้ จะเริ่มเสียบมุมไหนก่อนก็ย่อมได้

 

เริ่มโดยนำสองชิ้นมาประกอบ

เริ่มโดยนำสองชิ้นมาประกอบ

 

5. การประกอบจะทำได้ง่ายขึ้น หากยึดแผ่นใดแผ่นหนึ่งเป็นฐานด้านล่าง โดยตามภาพนี้เราเลือกใช้แผ่นสีเหลืองเป็นฐานเริ่มต้นก่อน เอาล่ะ เริ่มเสียบประกอบเข้ากันเลย

 

ประกอบเข้าด้วยกัน

ประกอบเข้าด้วยกัน

 

6. เมื่อประกอบสองแผ่นแรกเสร็จแล้ว ให้นำแผ่นต่อไปมาเสียบต่อกันเลย!

 

ประกอบได้สามแผ่นแล้ว!

ประกอบได้สามแผ่นแล้ว!

 

7. นำแบบมาเสียบต่อประกอบไปเรื่อยๆ จนฐานด้านล่างเต็ม แล้วเสียบต่อประกอบขึ้นมาเรื่อยๆ จนครบทั้งลูก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้ว!

 

ฐานด้านล่างสำเร็จแล้ว!

ฐานด้านล่างสำเร็จแล้ว!

 

8. เสร็จแล้ววว! บอลกระดาษประดับห้อง! เห็นไหมว่าง่ายนิดเดียวเอง จะนำไปวางไว้ที่มุมห้องเป็นของประดับเก๋ๆ หรือจะผูกเชือกแขวนโชว์ก็ย่อมได้!

 

บอลกระดาษประดับห้องสำเร็จแล้ว!

บอลกระดาษประดับห้องสำเร็จแล้ว!

 

ติดตาม DIY ของแต่งบ้าน เพิ่มเติม

DIY การ์ด Pop-up ต้อนรับวาเลนไทน์

DIY ของแต่งบ้านแสนเก๋! ศิลปะจากตะปูและไหมพรม

DIY ดอกกุหลาบสวยทำง่าย สไตล์ Post it !

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร  02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่