OUR WORK

จัดหนัก จัดเต็มอีกครั้งกับวอลเปเปอร์ติดผนัง !

คราวนี้ขอจัดหนัก จัดเต็มกับวอลเปเปอร์ ทั้งโทนสี ชนิด รวมไปถึงอายุการใช้งานของวอลเปเปอร์ เพื่อมาตกแต่งห้องกันสักหน่อยคะ  วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ จะมีทริปหรือไอเดียแปลกแหวกแนวขนาดไหน เพื่อนๆพลาดไม่ได้กันเลยละคะ

กลับไปที่หน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

หลักจากช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้นำเสนอไอเดียในเรื่องของการตกแต่งห้องโดยยึดหลักของการใช้สีไปบ้างแล้ว งานนี้เราขอจัดเต็มอีกครั้งด้วย วอลเปเปอร์ กันสักหน่อยคะ จากคราวก่อนนู้นที่เราได้แบ่งปัน ไอเดียเก๋แต่งห้องแบบไม่ซ้ำใคร กับวอลเปเปอร์ติดผนัง ! ไปแล้ว คราวนี้เราขอลงลึกในส่วนที่เป็นโทนสีกันคะ

 

หากจะพูดถึงคำว่า วอลเปเปอร์ (Wallpaper) แล้วเพื่อนๆหลายคนอาจรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่วันนี้เราขอเพิ่มดีเทลรายละเอียดกันอีกสักเล็กน้อยคะ เพื่อนๆหลายๆคนอาจกำลังคิดที่ติดวอลเปเปอร์ แต่ก็กลัวจะออกมาไม่สวย ไม่เปะตามแบบที่ต้องการ งานนี้เรามีเคล็ดลับแจ่มๆมาบอกกันคะ :)

 

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น

 

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับวอลเปเปอร์กันดีกว่าคะ วอลเปเปอร์คือกระดาษที่มีคุณภาพสูงชนิดพิเศษ สามารถแก้ปัญหาบริเวณผนังที่มีรอยร้าว รอยแตก และยังทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆเต็มไปด้วยสีสันและลวดลาย ในแบบที่เพื่อนๆต้องการได้อีกด้วยคะ !

 

• โดยปกติแล้วชนิดวอลเปเปอร์ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน มีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ คือ

1.วอลเปเปอร์แบบไวนิล ซึ่งนับเป็นชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นชนิดที่ไม่มีปัญหาในเรื่องของการเปียกชื้น และคราบสกปรกเกาะผนัง

2. วอลเปเปอร์แบบเนื้อโฟม เนื้อของตัววอลเปเปอร์จะมีลักษณะที่หนาและนูนออกมา ส่วนมากนิยมใช้ติดเพดานเพื่อเก็บเสียงภายในห้องคะ

3.วอลเปเปอร์แบบกระดาษ เป็ดชนิดที่มีลักษณะที่ติดง่าย สะดวก แถมยังมีลวดลายและสีสันให้เลือกกันอีกเพียบ

 

ตัวอย่างการตกแต่ง มุมทำงาน

ตัวอย่างการตกแต่ง มุมทำงาน

 

• วอลเปเปอร์สีโทนร้อนแบบจี๊ดจ๊าด ! เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงชอบอยู่ไม่น้อย โทนสีจี๊ดจ๊าดแบบนี้เต็มไปด้วยความร้อนแรง ร่าเริง สนุกสนาน และความน่าค้นหาคะ เช่น สีส้ม สีเหลือง สีแดง สีม่วง สีส้มเหลือง-ส้มแดง เมื่อสีเหล่านี้รวมอยู่ด้วยกันมักจะทำให้การตกแต่งดูมีชีวิตชีวา และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

 

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนอน

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนอน

 

• วอลเปเปอร์สีโทนเย็นแบบเรียบง่ายสบายตา สีจำพวกนี้ให้ความรู้สึกที่สุภาพ สงบ และเยือกเย็น เช่น สีเขียว สีน้ำเงิน สีเขียวเหลือง สีม่วงน้ำเงิน  สีเหล่านี้อาจทำให้การตกแต่งดูจืดไปสักนิด ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำสีโทนร้อนเข้ามาแทรกบ้างจะทำให้ผนังดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นคะ

 

• วอลเปเปอร์โทนสีพาสเทล เอาใจคนรักแฟชั่น ! เชื่อได้ว่าโทนสีพาสเทลเป็นสีที่ใครหลายๆคนต้องรู้จักแน่นอนคะ สีพาสเทลถือได้ว่าฮอตฮิตฝุดๆ นอกจากจะเป็นโทนสีที่เกี่ยวกับแฟชั่นเสื้อผ้าแล้ว ของใช้-เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งก็นิยมใช้โทนสีนี้เช่นเดียวกันคะ เพราะเป็นโทนสีที่ดู อ่อนหวานและสบายตา

 

คราวนี้หวัง ว่าเพื่อนๆคงจุใจกันไปแบบเต็มๆแล้ว ทั้งโทนสีแต่งห้อง และโทนสีของวอลเปเปอร์ ที่เรานำมาอัพเดทให้กับเพื่อนๆในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา  คราวหน้าเราจะมีไอเดียตกแต่งแบบไหน จะเด็ดยังไง เพื่อนๆต้องรอติดตามกันนะคะ :)

 

ตัวอย่างการตกแต่ง มุมนั่งเล่น

ตัวอย่างการตกแต่ง มุมนั่งเล่น

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราในคอลัมน์ Decoration Tips ได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าคะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –> หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/

:) ติดตามชม เทคนิคการตกแต่งบ้าน | เคล็ดลับการดูแลบ้าน