OUR NEWS

ควันหลงกิจกรรม Infinity Design New Year Party 2014

การเดินทางไปแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรีคราวนี้ นอกจากจะมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างล่องเรือยาง ขับรถ ATV ชมพระอาทิตย์ตกดิน ชมทะเลหมอก และการปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวแล้ว … เรายังมีกิจกรรมสุด มันส์ ฮา และบ้าบิ่นมากๆ คอยอยู่!

 

Our News กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

ก่อนจะเริ่มต้นปีใหม่ 2014 พวกเราชาว Infinity Design ก็ขอหลบมาพักผ่อนและทำกิจกรรมมันส์ๆ ชาร์ทพลังให้พร้อมกับการมาถึงของปีใหม่ 2014 ที่อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี กับ Infinity design for Green – Ep.14 : แก่งกระจาน เพชรบุรี

 

… แต่ว่านั่นไม่ใช่กิจกรรมทั้งหมดที่เราทำ เพราะช่วงเย็นของวันที่ 2 ที่เราไปพัก ยังมีกิจกรรม ‘สุดฮา’ รออยู่! และนี่คือโฉมหน้าเหล่าสมาชิก ที่แบ่งทีมกันเรียบร้อยแล้ว!

 

แต่ละทีม พร้อมแล้ว!

แต่ละทีม พร้อมแล้ว!

 

เริ่มกันด้วยกิจกรรมแรก กับเกม ‘กู้ระเบิด‘ เป็นเกมที่ต้องใช้การสื่อสาร และความสามัคคี เป็นสำคัญ โดยต้องเคลื่อนย้ายขวดพลาสติก จากจุดตั้งต้น ไปยังอีกที่หนึ่ง โดยห้ามใช้มือ และขวดห้ามร่วงหรือแตะพื้นเด็ดขาด! … เห็นครั้งแรกต้องบอกว่าหวานหมู แต่พอลงเล่นจริงๆ หมูไม่หวานอย่างที่คิด!

 

ทีมเวิร์คเท่านั้น ที่จะพาขวดไปได้

ทีมเวิร์คเท่านั้น ที่จะพาขวดไปได้

 

หนังยางที่สามารถยืดหดได้ คือตัวแปรสำคัญ ที่จะรัดขวด ให้ไปถึงยังจุดหมายได้! เกมนี้การสื่อสารภายในทีมจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างที่สุด … เอ้า! ทำเวลาหน่อย! เกมนี้เราต้องเป็นผู้ชนะ!

 

ควบคุมหนังยางให้รัดขวด!

ควบคุมหนังยางให้รัดขวด!

 

เกมถัดมา เป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะของการจดจำ … จำให้ดี จำให้แม่น เพราะถ้าคุณจำไม่แม่น คุณคือผู้แพ้! เกมนี้จะให้ส่งตัวแทนมาทีมละ 2 คน และให้พูดชื่อตามโจทย์ของกรรมการ พร้อมกับทวนชื่อของคนก่อนหน้าให้ได้ทั้งหมด!

 

คุณจำได้ไหม?!

คุณจำได้ไหม?!

 

ตัวอย่างโจทย์จากกรรมการ เช่น ผลไม้ ผู้เล่นที่นั่งทั้งหมด ต้องพูดชื่อผลไม้ออกมาคนละ 1 ชื่อ พร้อมกับทวนชื่อผลไม้ของคนก่อนหน้าทั้งหมด เช่น นาย A พูด ‘พุทรา’ นาย B ต้องทวน ‘พุทรา’ ก่อน แล้วตามด้วยชื่อผลไม้ที่ต้องนึกเองอย่าง ‘แตงไทย’ รวมเป็น ‘พุทรา แตงไทย’   … อ้าว! คนต่อไป จำไม่ได้แล้ว!

 

พุทรา แตงไทย ส้ม ... เอ๊ะ?!

พุทรา แตงไทย ส้ม ... เอ๊ะ?!

 

เกมสุดท้ายก่อนตะวันจะลับฟ้า กับเกม ‘เก้าอี้ดนตรี’ เพลงเปิดเดินเต้นวน เพลงเงียบเมื่อไหร่ โยกสะโพกเคลื่อนเข้าหาเก้าอี้ว่างทันที! งานนี้บอกเลย นอกจากเพลงจะมันส์สะแด่วแล้ว มีล้มก้นกระแทกพื้นให้ฮาหงายกันแน่นอน!

 

เก้าอี้ดนตรี งานนี้ มีล้ม!

เก้าอี้ดนตรี งานนี้ มีล้ม!

 

หลังเล่นเกมกิจกรรมทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย หัวค่ำเราก็มีการแสดงโชว์ของแต่ละทีม ไม่ว่าจะเป็นการเต้นประกอบเพลง หรือแม้กระทั่งแสดงละคร! … แอบได้ข่าวมาว่าตั้งใจกันมาก มีเวลาว่างจากการทำงานเมื่อไหร่ เป็นต้องนัดซักซ้อมการแสดงกัน! อย่างทีมที่เห็นในภาพ กำลังเต้นเพลงฮิต อย่าง ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ จนคว้าชัยชนะมาแล้ว!

 

ท่านกำลังเข้าสู่ บริการรับฝากหัวใจ~

ท่านกำลังเข้าสู่ บริการรับฝากหัวใจ~

 

ก่อนจะถึงวันนี้ ที่มีการเฉลย Buddy  ราวๆ 1 เดือน เรามีการจับฉลากสุ่ม Buddy ให้เราคอยเทคแคร์กันด้วยนะ! งานนี้อมยิ้มไปตามๆ กัน เมื่อรู้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ใครคอยเทคแคร์ แอบเอาขนม และเขียนคำหวาน มาไว้ที่หน้าโต๊ะทำงานของตัวเอง :)

 

ของขวัญจาก Buddy!

ของขวัญจาก Buddy!

 

งานนี้ต้องทายให้ถูกว่า Buddy ที่คอยเทคแคร์เราอยู่ เป็นใคร? นึกให้ดี คิดให้ออก เพราะถ้าทายผิด บทลงโทษของผู้ที่ไม่ใส่ใจคือการเต้นโชว์ด้วยท่าสุดเพี้ยนให้ได้อายม้วนกันบนเวที!

 

ทาย Buddy ตัวเองไม่ถูก ต้องทำโทษ!

ทาย Buddy ตัวเองไม่ถูก ต้องทำโทษ!

 

จบไปแล้วสำหรับกิจกรรมสุดฮาต้อนรับการมาถึงของปีใหม่ 2014 ที่แก่งกระจาน ในคราวหน้า จะมีกิจกรรมอะไรให้ได้ยิ้มจนแก้มปริ หัวเราะจนท้องแข็งบ้าง คอยติดตามกันด้วยนะ! :)

 
คำค้น - แต่งบ้าน ม่าน วอลล์เปเปอร์

7,243 views