OUR WORK

ไอเดียเก๋แต่งห้องแบบไม่ซ้ำใคร กับวอลเปเปอร์ติดผนัง !

“บ้านจะสวยได้อย่างไร … ? หากไร้การตกแต่ง”  คำถามนี้คงเป็นคำถามในใจของใครหลายๆ คน วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ ก็มีไอเดียเก๋ๆ สำหรับการตกแต่งห้องด้วย วอลเปเปอร์ ติดผนัง แบบไม่ซ้ำใครมาฝากเพื่อนๆ กัน!

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงสนใจที่จะติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ตกแต่งห้องของตัวเองกันอยู่ไม่ใช่น้อย เรามารู้จักวอลเปเปอร์กันให้ดีขึั้นอีกสักนิดนะคะ วอลเปเปอร์ คือ กระดาษที่มีคุณภาพสูงซึ่งสามารถทำให้ผนังห้องเกิดความสวยงาม และยังแก้ไขปกปิดผนังห้องที่มีรอยร้าว รอยแตกได้

 

การเลือกลายของวอลเปเปอร์น้้น ยังสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกและรสนิยมความชอบของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ ส่วนข้อดีของวอลเปเปอร์นั้นไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ หากเพื่อนๆ เลือกติดวอลเปเปอร์แล้ว อย่างแรกเลยวอลเปเปอร์นั้นสามารถช่วยทำให้ห้องของเพื่อนๆ ดูมีความแตกต่างจากผนังห้องเดิมมากขึ้้น ทั้งยังสามารถช่วยปกปิดรอยร้าว รอยแตกของผนังห้องได้ดีเช่นกันค่ะ

 

ไขข้อข้องใจ! » ติดวอลเปเปอร์ หรือทาสี ดีกว่ากัน?

 

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์ลายเส้น

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์ลายเส้น

 

วอลเปเปอร์ลายเส้น

การติดวอลเปเปอร์แบบลายเส้นนั้น ไม่ว่าจะเป็นลายเส้นแนวตั้ง-แนวนอน ก็สามารถช่วยทำให้ห้องของเกิดความมีมิติมากขึ้นค่ะ อาจจะเป็นมิติแบบมุมกว้างหรือมิติแบบมุมสูง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลายวอลเปเปอร์ที่เพื่อนๆ เลือกค่ะ

 

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์ลายกราฟฟิค

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์ลายกราฟฟิค

 

วอลเปเปอร์ลายกราฟิก

วอลเปเปอร์ลายกราฟฟิคที่พูดถึงนี้ ส่วนมากแล้วเป็นลายแบบที่ได้รับความนิยมเสมอ ทั้งลายที่เป็นรูปทรงของสี่เหลี่ยม วงกลม หรือ ลวดลายของตึก เมือง หรือเส้นถนน ลายจำพวกนี้หากเพื่อนๆ เลือกรูปแบบลายให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในห้องของเพื่อนๆ แล้ว บอกได้คำว่าเดียวว่าแจ่มมากๆ ค่ะ !

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » ไอเดียวอลเปเปอร์ลายกราฟฟิกสุดแนว!

 

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์ลายดอก

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์ลายดอก

 

วอลเปเปอร์ลายดอก

หากพูดถึงคำว่าลายดอกแล้ว เพื่อนๆ หลายคนอาจกำลังทำคิ้วขมวดอยู่ ! ลายดอกที่ว่านี้เราไม่จำเป็นต้องติดทั้งผนังห้องหรอกค่ะ แค่เลือกตอกในส่วนที่เพื่อนๆต้องการจะเน้นให้เด่นเท่านั้นเอง อย่างเช่น บริเวณหัวเตียง, บริเวณหลังโซฟา เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้มุมห้องอีกมุมหนึ่งที่มีความโดดเด่นออกมาแล้วล่ะค่ะ :)

 

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์สีพื้น

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์สีพื้น

 

วอลเปเปอร์โทนสีพื้น

วอลเปเปอร์สีพื้นนั้นถือได้ว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ของเพื่อนๆ ที่สนใจอยากตกแต่งผนังห้องเลยละค่ะ ข้อดีของวอลเปอร์สีพื้นนั้นช่วยทำให้ห้องของเพื่อนๆ ดูเรียบและมีความนุ่มนวลไปในตัว แต่หากเพื่อนๆ คนไหนกลัวจะเบื่อกับสีพื้นธรรมดาๆ แล้วละก็  สามารถเลือกวอลเปเปอร์สีพื้นที่มีลวดลายเพื่อเพิ่มความมีมิติมากขึ้นก็ได้ค่ะ

 

ติดตาม เคล็ดลับตกแต่งบ้าน เพิ่มเติม

8 เคล็ดลับ แต่งห้องเล็กให้ดูใหญ่ คุณก็ทำได้!

ไขข้อข้องใจ!! ติดวอลเปเปอร์ หรือทาสี ดีกว่ากัน

แต่งห้องรับแขกให้สวย ตามหลักฮวงจุ้ย!

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร  02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่