HOME CARE

ปลอดภัยหายห่วง! 8 วิธีดูแลบ้านช่วงวันหยุดยาว

สำหรับเพื่อนๆ บ้านไหนที่วันหยุดยาวนี้ ไม่อยู่บ้าน มีความจำเป็นต้องปล่อยบ้านทิ้งไว้หลายวัน จึงทำให้เกิดมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย วันนี้เราจึงมี 8 วิธีการดูแลบ้านในช่วงวันหยุดยาวมาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

 

 

1. ระบบไฟฟ้าภายในบ้าน

 
เริ่มต้นกันด้วยระบบไฟฟ้าภายในบ้านกันก่อนเลย ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะอาจสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินและสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านได้ ฉะนั้นควรทำการถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าออกทั้งหมดเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กอยู่ตลอดอย่างตู้เย็น ทั้งนี้อย่าลืมปิดเครื่องปรับอากาศกันด้วยนะคะ
 
 

ระบบไฟฟ้าภายในบ้าน

ระบบไฟฟ้าภายในบ้าน

Source by trendhunter

 

 

2. ระบบน้ำ

 
เมื่อเช็คในส่วนของไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมเช็คในส่วนของระบบน้ำกันด้วย ว่าทำการปิดก็อกน้ำทั้งหมดแล้วหรือยัง แต่ถ้าจะให้ชัวร์ Infinity Design ผ้าม่านแนะนำให้ปิดวาล์วน้ำเพื่อเป็นการปิดระบบน้ำทั้งหมดภายในบ้านไม่ให้น้ำไหลออกมานั้นเองค่ะ

 

 

ระบบน้ำ

ระบบน้ำ

Source by ladyyard

 
 

3.กล้องวงจรปิดและสัญญาณกันขโมย

 
สำหรับบ้านเพื่อนๆ คนไหนที่มี 2 สิ่งนี้ อย่าลืมตรวจเช็คการทำงานว่าสามารถใช้งานได้ตามปกติหรือไม่ หรือหากไม่มีจะทำการติดตั้งเพิ่มก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้าน เพราะ 2 สิ่งนี้ถือเป็นประโยชน์ต่อบ้านได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

 
 

กล้องวงจรปิดและสัญญาณกันขโมย

กล้องวงจรปิดและสัญญาณกันขโมย

Source by turbosquid

 
 

4. ปิดประตู หน้าต่างให้เรียบร้อย

 
ก่อนออกจากบ้านควรทำการตรวจเช็คประตู หน้าต่างบ้านทุกบาน ว่าปิดดีแล้วหรือไม่? และควรมีการล็อกใส่กุญแจให้มิดชิด

 

 

ปิดประตู หน้าต่างให้เรียบร้อย

ปิดประตู หน้าต่างให้เรียบร้อย

Source by windowfilmworld

 

 

5. เก็บทรัพย์สินของมีค่าและเอกสารสำคัญในที่มิดชิด

 

ควรเก็บทรัพย์สินของมีค่า รวมถึงเอกสารสำคัญไว้ในที่ปลอดภัย พร้อมล็อกกุญแจให้แน่นหนา หรือหากกังวลว่าจะไม่ปลอดภัย สามารถนำไปฝากไว้ที่ธนาคารแทนได้ค่ะ

 

 

เก็บทรัพย์สินของมีค่าและเอกสารสำคัญในที่มิดชิด

เก็บทรัพย์สินของมีค่าและเอกสารสำคัญในที่มิดชิด

Source by stylesatlife

 
 

6. เปิดไฟบริเวณหน้าบ้าน

 
การเปิดไฟไว้บริเวณหน้าบ้าน จะทำให้เข้าใจว่ามีคนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งส่งผลในเรื่องของความปลอดภัยจากโจรมากยิ่งขึ้น เนื่องจากจะทำให้เกิดความลังเลและมองข้ามไป เพราะเข้าใจว่ามีคนอยู่อาศัยนั้นเอง ทั้งนี้หากเพื่อนๆ ไม่อยากเปิดไฟทิ้งไว้ตลอดหลายวัน แนะนำให้ใช้เป็นระบบไฟปิด-เปิดแบบอัตโนมัติแทนค่ะ

 

 

เปิดไฟบริเวณหน้าบ้าน

เปิดไฟบริเวณหน้าบ้าน

Source by bedbathandbeyond

 

 

7. ทิ้งขยะให้เรียบร้อย

 
ส่วนในข้อนี้จะเป็นในเรื่องของความสะอาด ควรกำจัดขยะหรือทิ้งขยะภายในบ้านให้เรียบร้อย โดยเฉพาะขยะประเภทเศษอาหาร เพราะหากปล่อยทิ้งไว้หลายวันจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ และอาจเป็นแหล่งรวมตัวของแมลงต่างๆ ได้ด้วยเช่นกัน

 

 

ทิ้งขยะให้เรียบร้อย

ทิ้งขยะให้เรียบร้อย

Source by firstforwomen

 

 

8. ถ่ายรูป

 
ปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน เช่น ปลั๊กไฟ ก็อกน้ำ ว่าปิดทั้งหมดดีแล้ว เพื่อเป็นการตอกย้ำ และช่วยลดความกังวลใจเมื่อรู้สึกไม่มั่นใจว่าปิดทั้งหมดดีแล้วหรือไม่ ก็สามารถเช็คกับภาพที่ถ่ายไว้ได้ค่ะ

 

 

ถ่ายรูป

ถ่ายรูป

Source by etsy

 
 


 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 
คำค้น - แต่งบ้าน ม่าน วอลล์เปเปอร์

1,166 views