DELICIOUS! IDEA

ปรับมุมทานข้าวให้ดูชิค! ด้วยการ…กรุผนังอิฐแนว Loft

กระแสดีไม่มีตกด้วยการตกแต่งบ้านสไตล์ Loft แต่ก่อนหน้านี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน ได้พาไปชม 8 แบบห้องนอน Industrial & Loft Style กันไปแล้ว วันนี้ขอจัดไอเดียมุมรับประทานอาหารมาให้ดูกันบ้าง จะโดนใจแค่ไหนวันนี้ห้ามพลาดค่ะ

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม


 
 

 

คงปฎิเสธไม่ได้จริงๆค่ะ เพราะไม่ว่าพี่อิฐของเราจะนำไปแต่งอยู่มุมไหนของบ้านก็ดูดี แถมผสมผสานกับหลายๆสไตล์ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญนอกจากการกรุผนังจริงแล้ว อีกทางเลือกก็คือการนำ วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายอิฐมาตกแต่งบ้านนั้นเอง ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลย!

 

บนพื้นที่เล็กก็เก๋ได้ @ มุมทานข้าว Loft Style

บนพื้นที่เล็กก็เก๋ได้ @ มุมทานข้าว Loft Style

Source by : home-designing

 

 • แบบที่ 1 เก๋ไก๋ได้บนผนังขนาดเล็ก
 •  
  ใช่แล้วค่ะขอเริ่มแบบแรกเอาใจ เพื่อนๆที่มีผนังขนาดเล็ก แต่อยากเพิ่มความเด็ดด้วยผนังลายอิฐกับเค้าบ้าง บอกเลยว่าทำได้แถมสวยไม่แพ้ผนังใหญ่กันเลย แต่สิ่งที่สำคัญคืออย่าลืมกรอบรูปสวยๆมาเพิ่มสีสันให้ผนังสักอันด้วยนะ 

   

  Tip! เด็ดแนะนำ » 5 Tips!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป ให้ดูเก๋ มีสไตล์

   

  แต่งมุมคาเฟ่ เท่ลงตัว @ มุมทานข้าว Loft Style

  แต่งมุมคาเฟ่ เท่ลงตัว @ มุมทานข้าว Loft Style

  Source by : chatodining

   

 • แบบที่ 2 มุมทานข้าวสไตล์ “คาเฟ่” เท่แบบลงตัว
 •  
  สำหรับบ้านเพื่อนๆคนไหน มีพื้นที่เหลือแล้วอยากทำเป็นมุมทานข้าวแบบร้านกาแฟคาเฟ่น่ารักๆ  ก็จัดเลยค่ะ แต่อาจต้องเลือกเป็น “อิฐสีขาว” นะคะเพราะจะได้ดูโปร่งโล่งสบายไม่อึดอัดเวลานั่งจิบกาแฟยามเช้า

   

  แนะนำเพิ่มเติม : ในส่วนของช่องแสงหากบ้านไหนโดนแดดแบบเต็มๆก็อาจใช้เป็น ม่านม้วน (Roller Blinds) รุ่น กรองแสงแบบ (Sunscreen) เพราะแสงลอดผ่านเข้ามาได้ประมาณ 1-10% (แล้วแต่ชนิดความละเอียดของแต่ละรุ่น) สามารถมองเห็นกันได้ทั้ง 2 ด้าน ไม่มืดแถมบ้านไม่ร้อนด้วยน้า

   

   

  มุมนี้ครอบครัวพี่จอง @ มุมทานข้าว Loft Style

  มุมนี้ครอบครัวพี่จอง @ มุมทานข้าว Loft Style

  Source by : decoist

   

 • แบบที่ 3 ดูดีในแบบสไตล์ของครอบครัวใหญ่
 •  
  เมื่อครอบครัวใหญ่ การเลือกใช้อิฐหินก็ใหญ่ตาม จริงๆแล้วมีเหตุผลนะคะ เพราะการใช้อิฐหินก้อนใหญ่จะทำให้สไตล์การตกแต่งก็จะออกมาแบบเรียบหรูดูดี เฟอร์นิเจอร์ก็จะดูราคาแพงตามไปด้วย แต่อิฐก้อนยิ่งใหญ่ราคาก็จะพุ่งตามไปติดๆ งานนี้เด็กๆอย่างเราขอก้อนเล็กก่อนแล้วกันนะคะ

   

  อีกข้อดีเลยเนื่องจากเป็นวัสดุธรรมชาติ เมื่อนำมากรุเป็นผนังจะทำให้บ้านเย็น ไม่ร้อน เพราะคุณสมบัติของมันคือกักเก็บร้อนภายในบ้านไว้ที่ตัวมันเอง แล้วจะค่อยๆคลายออกสู่นอกบ้าน ทำให้คนอยู่สบายกายได้นั้นเอง แถม “แอร์” ในห้องก็ยังจะเย็นเร็วขึ้นด้วยนะ  

   

  Tip! เด็ดแนะนำ » 4 วิธีการเลือกแอร์แบบคุ้มค่า และ เหมาะกับห้อง

   

   

  เพิ่มความเข้มด้วยอิฐสีน้ำตาล @ มุมทานข้าว Loft Style

  เพิ่มความเข้มด้วยอิฐสีน้ำตาล @ มุมทานข้าว Loft Style

  Source by : goocake

   

 • แบบที่ 4 แต่งด้วยอิฐสีเข้มแล้วจะเห็นความลงตัว
 •  
  อิฐสีนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน ขอการันตีความงานและความลงตัว เนื่องด้วยเฟอร์นิเจอร์ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะใช้เป็น โทนสีกลาง (Neutral) ทำให้การกรุผนังเป็นโทนสีน้ำตาลเข้มจึงทำให้บรรยากาศภายในห้องดูลงตัวสวยงามมากขึ้นนั้นเอง

   

   

  Country Kitchen @ มุมทานข้าว Loft Style

  Country Kitchen @ มุมทานข้าว Loft Style

  Source by : thekitchn

   

 • แบบที่ 5 สวยหวาน…ไม่ดุ
 •  
  บอกเลยว่าเป็นสไตล์ Country Kitchen ที่สวยหวาน สบายตา มีกลิ่นอายความเป็น Vintage Style (วินเทจ สไตล์) ผสมอยู่ ส่วนอิฐใช้เป็นโทนสีเทาขาวเห็นแล้วเก๋ไม่เบา
   
  หากเพื่อนๆชอบแต่…งบกรุผนังไม่พอลองดูเป็นวอลเปเปอร์แทนก็ได้นะคะ ราคาประหยัดลงไปอีกเยอะ  ชมตัวอย่างวอลเปอร์เพิ่มเติม!

   

   

  อิฐแดงในตำนาน @ มุมทานข้าว Loft Style

  อิฐแดงในตำนาน @ มุมทานข้าว Loft Style

   

  Source by : architectureartdesigns

   

 • แบบที่ 6 อิฐแดงในตำนาน 
 •  
  สำหรับคนที่ชอบความ “คลาสสิค” ก็ต้องไม่พลาด เพราะอิฐมอญแดงเป็นสีธรรมชาติจากเตา แถมข้อดีของการการเลือกใช้อิฐมอญคือเป็นอิฐที่ดูดซึมน้ำได้น้อยทำให้ผนังไม่เกิดความอับชื่น และลดปัญหาฉาบปูนแล้วเกิดรอยร้าวได้ค่ะ

   

  ที่สำคัญหากบ้านไหนต้องการจะเจาะตอกหรือยึดอะไรเข้ากับผนัง แนะนำให้อิฐมอญนี่แหละค่ะเพราะทนกว่าดีกว่าอิฐมวลเบาและอิฐบล็อกแน่นอน แถมราคาถูกกว่าอิฐมวลเบาด้วยนะ 

   

  ผนังอิฐสีดำ @ มุมทานข้าว Loft Style

  ผนังอิฐสีดำ @ มุมทานข้าว Loft Style

  Source by : theultralinx

   

 • แบบที่ 7 Brick Black ความเข้มในแบบฉบับที่ลงตัว
 •  
  ขอปิดท้ายกันด้วยผนังที่มีความคมเข้มแบบลงตัว จัดมาเอาใจสาย Dark ที่เห็นแล้วเป็นต้องชอบ เพราะไม่ว่าจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีไหนมาตกแต่งก็ดูลงตัวไปเสียหมด

   

  หากจะเพิ่มสีสันก็ต้องจัดไฟ LED สีเหลืองนวลเข้าไปอีกสักดวง แค่นี้มุมทานข้าวธรรมดาๆก็อาจกลายเป็นมุม Dinner สุดโรแมนติกที่น่าสนใจอีกที่ก็เป็นได้ค่ะ แต่หากเพื่อนๆยังไม่มีไอเดียการจัดไฟในห้องลองดูที่นี่ได้เลย  เคล็ดลับจัดแสงไฟให้เหมาะกับห้องต่างๆ
   

   

  มุมทานข้าวยัง Loft แล้วห้องนอนจะรออะไร

  8 แบบห้องนอน Industrial & Loft Style ดิบ…แต่ไม่ดุ!

   

   
  สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

   
  ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่