ปรับเป็นสีปกติ

ผลงานผ้าม่านที่ U-Sabai Condo (1 ห้องนอน)

ผลงานผ้าม่านที่ U-Sabai Condo (1 ห้องนอน)

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ Infinitydesign.in.th วันนี้เราก็มีอัลบั้มภาพผ้าม่านสวยๆ มาฝากเช่นเคย

 

โดยอัลบั้มรูปผ้าม่านในวันนี้ จะเป็นภาพจากคอนโด อยู่สบาย (1 ห้องนอน) กล้วยน้ำไทยกันบ้างครับ ซึ่งทางเราได้เก็บภาพการตกแต่งห้องแบบ Modern Contemporary มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

 

ว่าแล้วก็มาดูเทคนิคการตกแต่งคอนโด U-Sabuy (1 ห้องนอน) กล้วยน้ำไทย กันเลยครับ

 

แนวทางของการแต่งห้องจะเป็นแบบ Modern Contemporary ครับ คือมีการใช้ทั้งวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ผสมผสานกับการใช้สี วัสดุทันสมัย (โครเมี่ยม) กับของตกแต่งที่ดูเรียบ แต่เน้นที่รายเส้น รายละเอียดไม่ซับซ้อนครับ

 

แอบ Happy ครับ โซฟาเลือกเป็นสีส้มเหมือนสีหลักของ Infinity Design ครับ :)

U-Sabai Condo - 03

การแต่งห้องแบบ Modern Contemporary

มาต่อกันที่ห้องนอนครับ

 

ห้องนี้เป็นห้องที่ไม่ค่อยมีคนนอน แต่ต้องการให้ห้องมีแสงเข้ามาผ่านผ้าม่าน เพื่อให้แสงสว่างกับห้องนั่งเล่นซึ่งอยู่ถัดไป (ภาพถัดไป) จึงเลือกใช้ม่านพับชั้นเดียว แบบธรรมดา เพื่อประโยชน์ในการบังสายตา แต่สามารถทำให้ห้องได้รับแสงธรรมชาติครับ

U-Sabai Condo - 02

ม่านพับชั้นเดียว แบบธรรมดา เพื่อประโยชน์ในการบังสายตา

จะสังเกตเห็นว่าห้องนี้ เป็นห้องที่มีมุมต่อเนื่องครับ โดยห้องจะมีหน้าต่างบานรับแสงหลักใช้ร่วมกับห้องอื่น (หน้าต่างห้องนอน ใช้ร่วมกับห้องนั่งเล่น) ทำให้อาจจะต้องคำนึงถึงเรื่องการใช้ม่านครับ เพราะหากใช้ม่านทึบหรือแบบ blackout ชั้นเดียว อาจจะทำให้ห้องไม่ได้รับแสงธรรมชาติ เวลากลางวัน

 

ซึ่งจริงๆ แล้วประเด็นนี้ สามารถแก้ได้ครับ เพราะเราจะเลือกใช้ม่าน 2 ชั้น คือใช้ม่านโปร่ง และม่านทึบ  โดยเวลากลางวันเราจะใช้ผ้าโปร่งเป็นหลัก (ในทิศที่ไม่ได้รับแดดตรง) เวลากลางคืนเราก็ปิดม่านทึบ เพื่อความเป็นส่วนตัวของเรา

U-Sabai Condo - 01

ห้องนอนที่มีหน้าต่างบานรับแสงหลักใช้ร่วมกับห้องอื่น

Tips เล็กน้อยนะครับ

สำหรับการแต่งห้องที่ต่อเนื่อง อย่างเช่นห้องนี้ หรือห้องที่คอนโดอย่าง LPN เวลาที่แต่งห้องอาจจะต้องพิจารณาถึงการมองห้องในภาพรวมของทั้ง 2 ห้องครับ เพราะอย่างห้องนี้ ประตูกั้นห้องนอนและห้องนั่งเล่น จำเป็นต้องเปิดตลอดเวลา อาจจะต้องพิจารณาเรื่องการตกแต่งห้องที่ให้มุมมองที่สอดคล้องต่อเนื่องครับ นั้งก็หมายความว่า เราอาจจะไม่สามารถตกแต่งห้องทั้ง 2 ห้องอิสระจากกั้นได้ 100% ครับ

 

ดังนั้น สีและวัสดุที่ใช้ระหว่างห้อง อาจจะต้องดูให้เข้ากัน ไม่แตกแต่างกันจนเกินไปครับ

 

ท้ายที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำด้านการตกแต่งบ้าน พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไปวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรี ได้ที่นี่ครับ

 

พบกับอัลบั้มภาพผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ จาก Infinitydesign.in.th ได้ใหม่ในตอนหน้า วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับอื่น ๆ


Contemporary Style ผ้าม่าน วอลล์ @ Centric ห้วยขวาง สเตชั่น

ครั้งนี้ Infinity Design ได้มีโอกาสเข้ามาตกแต่งกันที่ Centric ห้วยขวาง สเตชั่น ซึ่งได้มีการตกแต่งทั้งในส่วนของผ้าม่านและวอลเปเปอร์ค่ะอ่านต่อModern Loft Style ผ้าม่าน @ Pathumwan Resort

การตกแต่งคอนโดสไตล์ Modern Loft ไม่ยากอย่างที่คิด ตาม Infinity Design ไปดูผลงานการตกแต่งคอนโดที่ Pathumwan Resort ด้วย ผ้าม่านโทนสีเทา แต่งให้ดิบหรือทันสมัยก็ได้อ่านต่อNatural Style ผ้าม่าน มู่ลี่ @ U Delight พระราม 3

ครั้งนี้พวกเรา Infinity Design ได้มีโอกาสเข้ามาแนะนำ ตกแต่งกันที่ U Delight Residence Riverfront พระราม 3 ซึ่งได้มีการตกแต่งด้วยผ้าม่าน มู่ลี่ และ ม่านม้วนค่ะอ่านต่อ

4,712 views