ปรับเป็นสีปกติ

Two Tone Colors!! ผลงานม่าน และวอลล์ @ D-Condo รามอินทรา

Two Tone Colors!! ผลงานม่าน และวอลล์ @ D-Condo รามอินทรา

สำหรับคอนโด ดีคอนโด (D-Condo) ที่ทาง Infinity Design ได้รับความไว้วางใจให้เข้าไปให้บริการเป็นคอนโดที่อยู่แถวรามอินทรา โดยห้องนี้ถือเป็นอัลบั้มแรกของดีคอนโด สาขานี้ โดยอัลบั้มผลงานการตกแต่งจะมีมาให้ชมเรื่อยๆ แน่นอนครับ..

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

โดยสำหรับดีคอนโด รามอินทรา (D-Condo Ramintra) นี้จะเป็นคอนโด Low-Rise เจเนอเรชั่นใหม่ในเครือแสนสิริ เป็นคอนโดสไตล์โมเดิร์น ภายใต้แนวคิด Live in The City.. Live in A Happy Mode ตอบสนองไลฟ์สไตล์ Trendy ของคนเมือง บนทำเลติดถนนรามอินทรา

 

 

D-Condo Ramintra

D-Condo Ramintra

 

เข้ามาดูด้านในกันบ้าง สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องสตูดิโอ ที่มีเฟอร์นิเจอร์มาพร้อมกับห้อง โดยห้องนี้จะพิเศษที่มีโปรโมชั่น “บานกั้นห้องอลูมิเนียม” แยกส่วนห้องสตูดิโอ ให้เป็นห้องนั่งเล่นกับห้องนอน

 

โดยหลังจากที่คุยกับเพื่อนท่านนี้เบื้องต้น จะมี Requirement คือ เพื่อนของเราจะชื่นชอบม่านตาไก่ และม่านโปร่ง (เพื่อรับแสงธรรมชาติ) และอยากให้ห้องทั้ง 2 ห้องมีโทนสีที่แตกต่าง คือห้องนอนเป็นโทนสีเทา แต่ห้องนั่งเล่นเป็นโทนสีน้ำตาล – โจทย์จึงเป็นการทำให้ห้องทั้ง 2 ต้องกลมกลืนกัน

 

สำหรับคำแนะนำนั้น เพื่อนของเราค่อนข้างกังวลเรื่องเสา (โดยทางเราก็กังวลเหมือนกัน เพราะตอนที่เพื่อนของเรามาเลือก เราเห็นภาพแยกเป็น 2 ห้อง จากภาพถ่าย และไม่คิดว่าห้องทั้ง 2 เป็นมุมต่อเนื่องอย่างสมบูรณ์แบบ จากเรื่องของการใช้งาน ซึ่งแอร์ที่ทางโครงการทำการติดตั้งมาให้จะอยู่ในห้อง จึงทำให้การใช้ห้องนั่งเล่นทุกครั้ง จำเป็นต้องเปิดบานกั้นห้องเพื่อรับแอร์ – ดังนั้นเมื่อติดตั้งหน้างาน จึงจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนรายละเอียดที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้า เพื่อความลงตัวในการตกแต่ง)

 

โดยภาพรวมของห้อง จะใช้วอลล์เปเปอร์สีครีมอ่อน ซึ่งมี Texture ลายเส้นหยาบๆ สีน้ำตาล เป็น Backgound ต่อเนื่องให้กับทั้งห้องนอน และห้องนั่งเล่น เพื่อสร้างความต่อเนื่องของห้องทั้ง 2  ภาพรวมของโทนสีที่ใช้จึงเป็น “Off-white, เทา และน้ำตาล”

 

 

D-Condo Ramintra

D-Condo Ramintra

 

ส่วนห้องนั่งเล่นนั้น โทนสีที่เพื่อนของเราต้องการคือ สีน้ำตาล ซึ่งโจทย์ที่เราต้องตี คือโซฟาที่เป็นสีดำ ซึ่งผนัง Hi-light ในจุดนี้ ต้องไม่กลืนไปกับโซฟา และจากที่สอบถามเพิ่มเติมจากเพื่อนของเรา เราได้รับคำตอบว่าผนังว่างในส่วนนี้น่าจะมีการเพิ่ม Grimmick การตกแต่งในผนังนี้ ด้วยนาฬิกา หรือกรอบรูปสวยๆ ในอนาคต พวกเราจึงเลือกวอลล์ที่มีกราฟฟิคลายเส้นสีน้ำตาล (แต่ไม่สามารถถ่ายทอดได้ดีด้วยภาพเหมือนของจริง) โดยจะมีการ Hi-light ที่เสาลวดลายเช่นเดียวกับห้องนอน แต่แตกต่างกันที่สี เพื่อให้สอดคล้องกับโทนสีน้ำตาลของห้องนี้ครับ

 

 

ห้องนั่งเล่น D-Condo Ramintra

ห้องนั่งเล่น D-Condo Ramintra

 

ส่วนห้องนอน โทนสีที่จะใช้จะเป็น “สีเทา” เน้นให้ห้องดูโปร่ง ทันสมัย ซึ่งพวกเราก็แนะนำวอลล์เปเปอร์ให้ทำการ Hi-light ที่เสา (ซึ่งจริงๆ แล้วจุดนี้ หากมองจริงๆ ถือเป็นจุด Defect ของการตกแต่งห้องนี้) โดยผนังด้านข้างจะเน้นวอลล์ที่มีสีอ่อนกว่า แต่มี Grimmick ที่ความเงาจากสีเงินบนพื้นขาวของวอลล์ เพื่อทำให้ห้องดูทันสมัยขึ้น (ซึ่งวอลล์ตัวนี้ ทางทีมงานก็ถือวิสาสะเปลี่ยนวอลล์ให้อ่อนลง เพื่อคุมโทนสีให้เหมาะสมกลมกลืนกันทั้ง 2 ห้องครับ)

 

 

ห้องนอน D-Condo Ramintra

ห้องนอน D-Condo Ramintra

 

ส่วนห้องครัว ม่านที่ใช้จะเป็นม่านม้วนสีครีม เข้ากับสีผนังที่โครงการให้มาครับ (แต่พอดีพวกเรา ลืมถ่ายมา :) ครับ) เป็นการตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านและวอลล์เปเปอร์ ได้อย่างลงตัวและ สมบูรณ์แบบ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน  คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ครับ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน  มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.thอื่น ๆ


Contemporary Style ผ้าม่าน วอลล์ @ Centric ห้วยขวาง สเตชั่น

ครั้งนี้ Infinity Design ได้มีโอกาสเข้ามาตกแต่งกันที่ Centric ห้วยขวาง สเตชั่น ซึ่งได้มีการตกแต่งทั้งในส่วนของผ้าม่านและวอลเปเปอร์ค่ะอ่านต่อModern Loft Style ผ้าม่าน @ Pathumwan Resort

การตกแต่งคอนโดสไตล์ Modern Loft ไม่ยากอย่างที่คิด ตาม Infinity Design ไปดูผลงานการตกแต่งคอนโดที่ Pathumwan Resort ด้วย ผ้าม่านโทนสีเทา แต่งให้ดิบหรือทันสมัยก็ได้อ่านต่อNatural Style ผ้าม่าน มู่ลี่ @ U Delight พระราม 3

ครั้งนี้พวกเรา Infinity Design ได้มีโอกาสเข้ามาแนะนำ ตกแต่งกันที่ U Delight Residence Riverfront พระราม 3 ซึ่งได้มีการตกแต่งด้วยผ้าม่าน มู่ลี่ และ ม่านม้วนค่ะอ่านต่อ

38,343 views