D.I.Y.

DIY เปลี่ยนไม้ขีดไฟ ให้กลายเป็นรอยยิ้ม!

กลับมาเจอกับทุกเดือน กับ DIY ของตกแต่งบ้านแสนง่าย! ที่วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ จะมาชวนเพื่อนๆ สร้างสรรค์ศิลปะจาก ‘ไม้ขีดไฟ‘ กัน ต้องขอบอกว่างานนี้ต้องใจเย็น แต่รับรองว่าผลงานที่ออกมา … กิ๊บเก๋แน่นอน!

 

DIY อื่นๆ เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

DIY ประดิษฐ์ไม้ขีดไฟ ให้กลายเป็นรอยยิ้ม!

ใครจะรู้ว่า ไม้ขีดไฟ … ก็เปลี่ยนให้เป็นเป็นรอยยิ้มได้! เพราะว่าเรากำลังสร้างสรรค์ให้ไม้ขีดไฟ กลายเป็นศิลปะบนผนังสุดกิ๊บเก๋! ใครกำลังนึกอยากประดิษฐ์ของตกแต่งบ้านเจ๋งๆ อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดเลยทีเดียว ก่อนจะเริ่มประดิษฐ์ เรามาเตรียมอุปกรณ์กันก่อนเถอะ!

 

งานประดิษฐ์ จากไม้ขีดไฟ!

งานประดิษฐ์ จากไม้ขีดไฟ!

 

 

อุปกรณ์

  1. กระดานไม้
  2. ไม้ขีดไฟ ประมาณ 6 แพ็ค (60 กล่องเล็ก)
  3. ดินสอ/ปากกา และยางลบ
  4. กาวลาเท็ก/ปืนยิงกาวร้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 

 

เริ่มลงมือกันเลย!

1. อันดับแรกเราลงมืดวาดลวดลายบนแผ่นกระดานกันก่อน ใครอยากจะดีไซน์ให้เป็นลวดลายไหนก็ตามแต่เพื่อนๆ จะสร้างสรรค์เลย จะทำเป็นคำภาษาอังกฤษ หรือสัญลักษณ์พิเศษอย่างเช่น รูปหัวใจ รูปดาว ก็ได้นะ!

 

วาดลายที่อยากทำลงไป

วาดลายที่อยากทำลงไป

 

2. หลังจากวาดร่างลวดลายที่ชอบเสร็จแล้ว ขั้นตอนถัดไปเราจะเริ่มจัดวางก้านไม้ขีดลงไปตามลายที่ได้ร่างเอาไว้ เตรียมไม้ขีดไฟและกาวมารอได้เลย!

 

ร่างลายเสร็จแล้ว

ร่างลายเสร็จแล้ว

 

3. ขั้นตอนนี้ต้องใจเย็นกันสักหน่อย ให้เพื่อนๆ นำปลายของก้านไม้ขีด มาแตะกาวลาเท็กซ์ แล้วค่อยๆ จัดเรียงลงไปตามเส้นที่ได้ร่างเอาไว้ ตรงนี้หากใครมีปืนยิงกาวร้อนเราขอแนะนำให้ใช้แทน เพราะจะแห้งได้เร็วและสะดวกกว่ากาวลาเท็กซ์ แต่ต้องระวังเรื่องความร้อนของปืนกาวด้วยล่ะหากใช้เป็นระยะเวลานาน เพราะอาจเกิดอันตรายได้ (ต้องถอดปลั๊กเพื่อพักบ้าง หากเครื่องมีความร้อนสะสมมาก ปืนกาวอาจระเบิดได้)

 

เรียงก้านไม้ขีดตามที่ได้ร่างเอาไว้

เรียงก้านไม้ขีดตามที่ได้ร่างเอาไว้

 

4. เรียงก้านไม้ขีดลงไปให้เต็ม ขั้นตอนตรงนี้จะใช้เวลานานสักหน่อย (หากทำขนาดใหญ่มาก ยิ่งต้องใช้ระยะเวลามาก) ค่อยๆ เรียงลงไปล่ะ หากไม่ใจร้อน จะทยอยเรียงก้านให้เรียงเป็นระเบียบ ผลงานที่ออกมาก็จะยิ่งสวย!

 

ค่อยๆ วางก้านไม้ขีดลงไป

ค่อยๆ วางก้านไม้ขีดลงไป

 

5. เสร็จแล้ว! งานศิลปะที่สร้างสรรค์ได้ด้วยฝีมือของเพื่อนๆ คราวนี้จะนำไปตั้งโชว์ที่มุมห้อง หรือนำไปติดผนังห้องก็เก๋ไปเบา ใครจะเพิ่มไอเดียจัดใส่เป็นกรอบรูปก็แจ๋วไปอีกแบบ! งานนี้รับรองว่าแขกไปใครมา เห็นงานศิลปะนี้เข้าไป เป็นต้องร้อง …ว้าว! :)

 

เรียงก้านไม้ขีดจนเต็ม!

เรียงก้านไม้ขีดจนเต็ม!

 

ติดตาม DIY ของแต่งบ้าน เพิ่มเติม 

DIY แกะน้อยน่ารัก จากคอตตอนบัด!

DIY ที่ใส่กระดาษทิชชู่ทำมือแสนง่าย

DIY ร้อยแจกัน พันเชือก! ของแต่งบ้านชิคๆ ไม่ซ้ำใคร

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 อื่น ๆ


DIY ปลั๊กไฟเก๋ๆ รูปทรงอัญมณีที่ส่องสว่างยามค่ำคืน

เติมเต็มบ้านสวยด้วยของตกแต่งเก๋ๆ ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ กับ คอลัมน์สุดชิค 1-2-3! D.I.Y. โดยครั้งนี้ก็มีมาฝากกันอีกเช่นเคยกับ D.I.Y. ปลั๊กไฟอัญมณียามค่ำคืนค่ะอ่านต่อDIY แจกันดอกไม้ลอยได้จากถ้วยกาแฟ

เติมเต็มการตกแต่งด้วยของตกแต่งบ้านน่ารักๆ กับ คอลัมน์ 1-2-3! D.I.Y. โดยครั้งนี้ก็มีมาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย กับ การ D.I.Y. แจกันดอกไม้ลอยได้จากถ้วยกาแฟค่ะ อ่านต่อDIY เปลี่ยนแผ่นกันลื่นแบบเดิมๆ ให้ดูมีมิติจาก “หิน”

เติมเต็มบ้านสวยด้วยของตกแต่งเก๋ๆ กับ คอลัมน์ 1-2-3! D.I.Y. ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝากกันอีกเช่นเคย กับการเปลี่ยนแผ่นกันลื่นแบบเดิมๆ ให้ดูมีมิติจาก "หิน" ค่ะอ่านต่อ

14,426 views