1-2-3! D.I.Y.

DIY ร้อยแจกัน พันเชือก! ของแต่งบ้านชิคๆ ไม่ซ้ำใคร

ห่างหายไปนานสำหรับไอเดียการทำของตกแต่งด้วยตัวเอง วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ กลับมานำเสนอไอเดียการทำแจกันสุดเก๋ สวยโดนใจ และที่สำคัญ คือสามารถทำเองได้ไม่ยาก ถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว นับ 1 2 3 แล้วเริ่มกันเลย

 

 

DIY อื่นๆ เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

DIY แจกันจากขวดน้ำธรรมดาๆ ให้คูลไม่ซ้ำใคร

ห้องที่มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงาม ของตกแต่งสุดหรู อาจทำให้ห้องดูสวยงามโดดเด่น แต่มันยังเหมือนขาดบางอย่างไป นั้นก็คือของตกแต่งสุดฮิตอย่าง แจกัน ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามท้องตลาดทั่วไป แต่คงดีไม่น้อยถ้าเรามีแจกันเก๋ๆ ที่ทำขึ้นมาเอง ตั้งโชว์และใช้เสียบดอกไม่แสนสวยเพิ่มสีสันให้ห้องดูสดใสขึ้น วันนี้พวกเรา Infinity Design ได้นำไอเดียการทำแจกันสุดคูล มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกัน

 

เอาดอกไม้มาประดับ

เอาดอกไม้มาประดับ

 

อุปกรณ์

1. ขวดแก้ว (ขวดแก้วเล็กๆ หรือขวดน้ำตาลสดหาซื้อได้ทั่วไป)
2. เชือก อาจใช้เชือกป่านหรือเชือกผักตบชวาก็ได้
3. กาวและปืนกาว
4. กรรไก
5. ดอกไม้ปลอม

 

เตรียมอุปกรณ์กันก่อนดีกว่า

เตรียมอุปกรณ์กันก่อนดีกว่า

 

1 2 3 เริ่มกันเลย

1. หลังจากเตรียมอุปกรณ์ครบแล้ว ทำความสะอาดขวดแก้วให้เรียบร้อย ให้นำปืนกาวยิงกาวบริเวณใกล้ๆปากขวด แล้วนำปลายเชือกติดลงไปเพื่อยึดเชือกไว้

 

ติดกาวบริเวณปากขวด

ติดกาวบริเวณปากขวด

 

2. เริ่มพันเชือก โดยกะน้ำหนักให้ดีไม่แรงไปและไม่หย่อนไปเพราะอาจทำให้เชือกติดกับขวดได้ไม่สวยงาม

 

พันเชือก

พันเชือก

 

3. เมื่อพันมาได้สักพักให้นำดอกไม้ปลอมมาติดไว้ โดยนำโคนของดอกไม้ปลอมติดกับขวด จากนั้นใช้เชือกพันทับ เพื่อให้ดอกติดกับขวด

 

ติดดอกไม้ปลอม

ติดดอกไม้ปลอม

 

4. พันเชือกจนสุด จากนั้นติดกาวบริเวณปลายเชือกกับขวด ไม่ให้เชือกหลุดออกได้ เพียงเท่านี้เราก็ได้แจกันสุดคลูมาประดับ ขับความโดดเด่นให้บ้านได้อีกขั้น

 

พันเชือกจนสุด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

พันเชือกจนสุด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว ผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์พวกเรา InfinityDesign.in.th.หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ ทางแฟนเพจ เพียงกด  ที่   แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆไปกับพวกเราได้เลย!
อื่น ๆ


DIY ปลั๊กไฟเก๋ๆ รูปทรงอัญมณีที่ส่องสว่างยามค่ำคืน

เติมเต็มบ้านสวยด้วยของตกแต่งเก๋ๆ ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ กับ คอลัมน์สุดชิค 1-2-3! D.I.Y. โดยครั้งนี้ก็มีมาฝากกันอีกเช่นเคยกับ D.I.Y. ปลั๊กไฟอัญมณียามค่ำคืนค่ะอ่านต่อDIY แจกันดอกไม้ลอยได้จากถ้วยกาแฟ

เติมเต็มการตกแต่งด้วยของตกแต่งบ้านน่ารักๆ กับ คอลัมน์ 1-2-3! D.I.Y. โดยครั้งนี้ก็มีมาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย กับ การ D.I.Y. แจกันดอกไม้ลอยได้จากถ้วยกาแฟค่ะ อ่านต่อDIY เปลี่ยนแผ่นกันลื่นแบบเดิมๆ ให้ดูมีมิติจาก “หิน”

เติมเต็มบ้านสวยด้วยของตกแต่งเก๋ๆ กับ คอลัมน์ 1-2-3! D.I.Y. ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝากกันอีกเช่นเคย กับการเปลี่ยนแผ่นกันลื่นแบบเดิมๆ ให้ดูมีมิติจาก "หิน" ค่ะอ่านต่อ

10,481 views