1-2-3! D.I.Y.

DIY กรอบรูปภาพวาดต้นไม้ บนหนังสือพิมพ์เก่าๆ

เรามาเพิ่มมูลค่าให้กับหนังสือพิมพ์เก่าๆ ที่ได้อ่านมาเนิ่นนานแล้ว ให้มีชีวิตชีวากันเถอะ!! ด้วยการวาดภาพต้นไม้ลงไป ติดกับกรอบรูปหรือโฟมที่เหลือใช้ มาประดับฝาผนังที่ว่างเปล่า ให้ดูมีสีสัน เอาล่ะ… ใครอยากดูขั้นตอนการทำตามเข้ามาดูข้างในกันเลย…

 

DIY อื่นๆ เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

DIY กรอบรูปภาพวาดต้นไม้ บนหนังสือพิมพ์เก่าๆ

หนังสือพิมพ์เก่าๆจะทิ้งก็ยังไงอยู่  แค่เรามาจับวาด ทาสี และประกอบเป็นกรอบรูปสวยๆแขวนโชว์ ภายในบ้านอวดคนอื่นกันดีกว่า ก่อนจะเริ่มประดิษฐ์ เรามาดูกันดีกว่า ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

 

กรอบรูปง่ายๆ ใช้แค่หนังสือพิมพ์!

กรอบรูปง่ายๆ ใช้แค่หนังสือพิมพ์!

 

อุปกรณ์

  1. ดินสอ
  2. โฟม หรือกรอบรูป
  3. หนังสือพิมพ์
  4. สีน้ำ (สีดำ)
  5. พู่กัน
  6. กาวสองหน้า
  7. คัตเตอร์
  8. กรรไกร

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 

เริ่มลงมือกันเลย!

1. ตัด “โฟม” เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด A4 จำนวน 3 แผ่น แล้วนำ “สีโปสเตอร์” (สีดำ) มาระบายขอบโฟมด้านข้างให้ทั่ว และเมื่อทาสีทั่วแล้ว นำไปผึ่งจนสีแห้งสนิท

 

ระบายสีขอบด้านข้างด้วยสีดำ

ระบายสีขอบด้านข้างด้วยสีดำ

 

2. ตัดหนังสือพิมพ์ให้ได้ขนาด A4 จำนวน 3 แผ่นเหมือนดังข้อแรก แล้วจับ “ดินสอมาวาดรูปต้นไม้ลงไป” ตามจินตนาการเลย… (หรือชอบรูปอื่นๆ ก็สามารถวาดลงไปได้นะ)

 

วาดภาพต้นไม้ลงไปบนหนังสือพิมพ์

วาดภาพต้นไม้ลงไปบนหนังสือพิมพ์

 

3. หยิบ พู่กัน” จุ่มสีดำลงไป ระบายในกรอบที่เราวาดไว้ให้ทั่วเลยทั้ง 3 แผ่น และนำไปผึ่งจนสีแห้งสนิท

 

ระบายสีต้นไม้

ระบายสีต้นไม้

 

4. เมื่อสีที่ทาต้นไม้แห้งสนิทแล้ว นำ “กาวสองหน้า” มาติดมุมกระดาษทั้ง 4 มุม จำนวน 3 แผ่นให้ครบแล้วน้ำไปแปะกับโฟนที่เราเตรียมไว้ (หรือหากนำไปใส่กับกรอบรูปก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย)

 

ติดกาวสองหน้าซะ

ติดกาวสองหน้าซะ

 

5.  นำกรอบรูปทั้ง 3 อัน มาเรียงต่อกัน แปะลงบนฝาผนังในตำแหน่งที่ต้องการ โดยจัดระยะหว่างกันประมาณ 1 นิ้ว เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว “กรอบรูปภาพวาดต้นไม้ บนหนังสือพิมพ์เก่าๆ” ที่จะมาสร้างสีสันให้บ้านเรา

 

เสร็จแล้ว... กรอบรูปภาพวาดต้นไม้ บนหนังสือพิมพ์เก่าๆ

เสร็จแล้ว... กรอบรูปภาพวาดต้นไม้ บนหนังสือพิมพ์เก่าๆ

 

ติดตาม DIY ของแต่งบ้าน เพิ่มเติม  

DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์ ทำด้วยใจ ไม่ต้องซื้อ!

DIY ปลูกไม่ตาย เลี้ยงไม่โต! กระบองเพชรจากหิน!

DIY มาประดิษฐ์ ตุ๊กตาหิมะ Snowman กันเถอะ!

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 อื่น ๆ


DIY ปลั๊กไฟเก๋ๆ รูปทรงอัญมณีที่ส่องสว่างยามค่ำคืน

เติมเต็มบ้านสวยด้วยของตกแต่งเก๋ๆ ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ กับ คอลัมน์สุดชิค 1-2-3! D.I.Y. โดยครั้งนี้ก็มีมาฝากกันอีกเช่นเคยกับ D.I.Y. ปลั๊กไฟอัญมณียามค่ำคืนค่ะอ่านต่อDIY แจกันดอกไม้ลอยได้จากถ้วยกาแฟ

เติมเต็มการตกแต่งด้วยของตกแต่งบ้านน่ารักๆ กับ คอลัมน์ 1-2-3! D.I.Y. โดยครั้งนี้ก็มีมาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย กับ การ D.I.Y. แจกันดอกไม้ลอยได้จากถ้วยกาแฟค่ะ อ่านต่อDIY เปลี่ยนแผ่นกันลื่นแบบเดิมๆ ให้ดูมีมิติจาก “หิน”

เติมเต็มบ้านสวยด้วยของตกแต่งเก๋ๆ กับ คอลัมน์ 1-2-3! D.I.Y. ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝากกันอีกเช่นเคย กับการเปลี่ยนแผ่นกันลื่นแบบเดิมๆ ให้ดูมีมิติจาก "หิน" ค่ะอ่านต่อ

3,585 views