DECORATION TIP

Chic & Unique Style!! การแต่งห้องขาวให้ดูเก๋ มีสไตล์

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับการตกแต่งบ้านจากพวกเรา Infinity Design หลังจากตอนที่แล้วพวกเราได้แนะนำถึงเรื่อง Retro Style!! แต่งห้องย้อนยุคอย่างไร ให้ลงตัว ?? วันนี้เราจะมาพูดถึงการแต่งห้องพื้นสีขาวให้ Chic เก๋ ดูดีมีสไตล์ ไม่ซ้ำใครกันครับ

 

หลายๆ คนคงเคยมีปัญหาเมื่อพบกับห้องที่มาถึงมีแต่สีขาวไปหมด ทำให้หลายๆ คนอาจนึกไม่ออกว่าจะเริ่มแต่งห้องจากส่วนไหน สีที่เลือกใช้ เป็นอย่างไร แล้วการเลือกสี แต่ละสีจะเข้ากันไหม วันนี้พวกเราก็มีตัวอย่างการตกแต่งห้องสีขาวในแบบต่างๆ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

 

การตกแต่งห้องแบบนี้สามารถตกแต่งโดยใช้สีได้มากมาย โดยสำหรับคนที่เบื่อง่าย หรือยังไม่มีสีที่ชอบจริงๆ อาจเริ่มตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กหลากสีสัน เพื่อว่าเวลาเบื่อจะสามารถเปลี่ยนได้ง่าย อาทิเช่นดังในรูป เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักจะเป็นสีขาว ใช้หมอนอิงสร้าง Gimmick อาจมีการติดไฟตามจุดต่างๆ เพื่อสร้างจุดเด่น

 

 

การตกแต่งห้องขาวโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สีสดใส

การตกแต่งห้องขาวโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สีสดใส

 

ส่วนสำหรับใครที่มีสีที่ถูกใจอยู่แล้ว อาจลงทุนกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ โดยหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสัน อย่างไรก็ตามก็อย่าลืมการคุมโทนสี โดยสำหรับการตกแต่งแบบด้านล่างนี้จะใช้สีน้ำตาล และสีเขียว เพื่อสร้างความอบอุ่น เป็นธรรมชาติ และใช้สีขาวเพื่อให้ห้องดูลึก (มีมิติ และกว้างขึ้น) โดยในจุดพื้นที่เป็นสีขาวเราก็ยังสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์สีสดใส (สีส้ม) เพื่อสร้างจุดเด่นได้อีกด้วย

 

 

การตกแต่งห้องขาวโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สี

การตกแต่งห้องขาวโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สี

 

ส่วนสุดท้ายนี้ เอาใจคนชอบห้องที่ดู Bright & Clean หรือ Pure White จุดแรกที่จะทำให้ห้องนี้มีอะไร อาจเริ่มที่แสงไฟ โดยอาจติดแสงไฟที่มีแสงสีอื่นผสมนอกจากสีขาวล้วน และติดไฟ Down Light ในจุดที่มีภาพ หรือวอลเปเปอร์ที่ต้องการไฮไลท์ (ดังในรูป) โดยสำหรับสีของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กที่ใช้อาจเป็นสีเทาอ่อน สลับขาว เพื่อไม่ให้ห้องดูจืดเกินไปครับ

 

 

การตกแต่งสไตล์ Pure White

การตกแต่งสไตล์ Pure White

 

แค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถทำให้ห้องที่ดูขาว ธรรมดาๆ ดูมีอะไร และไม่จืดชืด แถมข้อดีของห้องสีขาว คือ การทำให้ห้องดูกว้าง สะอาด สดใส และน่าอยู่อีกด้วยครับ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/อื่น ๆ


4 Tips! กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้อง…รับหน้าร้อนที่กำลังมาเยือน

แอร์ถือเป็นสิ่งที่ช่วยคลายความร้อนได้ดี แต่บางห้องที่มีส่วนเชื่อมต่อ ก็ส่งผลทำให้แอร์ทำงานหนัก วันนี้จึงมี 4 วิธี กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้องมาฝากกันค่ะอ่านต่อใช้แทนกันได้! 5 โทนสีเข้มน่าลอง หากเบื่อโทนสีดำ

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำถือเป็นที่นิยม แต่ทั้งนี้หากเบื่อโทนสีดำ หรือกลัวว่าจะทำให้บ้านมืด วันนี้พวกเราก็มีโทนสีเข้ม ที่สามารถใช้แทนที่โทนสีดำมาฝากกันค่ะอ่านต่อทายนิสัย! จาก 5 สไตล์การจัดโต๊ะทำงาน

การจัดโต็ะทำงานของแต่ละคน ส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่เหมือนกัน แต่รู้หรือไม่? สไตล์การจัดโต๊ะทำงานนั้น สามารถบ่งบอกนิสัยได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมีมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ อ่านต่อ

6,543 views