Decoration Tip

Attic Spaces!! เทคนิคการแต่งห้องพื้นที่จำกัด

กลับมาพบกันอีกครั้งกับพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ โดยวันนี้เราก็มี เทคนิคการแต่งห้องพื้นที่จำกัด อย่างเช่น ห้องที่พื้นที่ติดหลังคาหักโค้ง (Attic Spaces) สำหรับ เพื่อนๆ ที่กำลังหาไอเดียการตกแต่งห้องที่มีพื้นที่แบบนี้อยู่ บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาดครับ

 

สำหรับบ้านสมัยใหม่นั้น จะสามารถพบห้องที่มีพื้นที่อยู่ใต้หลังคาได้อยู่บ่อยๆ ด้วยความจำกัดของพื้นที่ใช้สอย ทำให้การโครงสร้างที่ออกมาเป็นแบบนี้ และหลายๆ คนอาจจะไม่ชอบ ด้วยเหตุผลเพราะมันยากต่อการตกแต่งนั่นเอง วันนี้พวกเราก็มีไอเดียการตกแต่ง และมุมมองต่อเจ้าพื้นที่แบบนี้อีกมุมมานำเสนอเพื่อนๆ กันครับ

 

Attic Spaces

Attic Spaces

อย่างแรกนั้น เราอยากให้มองเจ้ามุมเพดานยุ่งยาก และความสูงของผนังตัวแปร เป็นพื้นฐาน เพราะเราไม่สามารถแก้ไขมันได้ หรือสามารถทำได้ แต่ยาก ซึ่งความไม่เท่ากันของผนัง หรือฝ้านั้น สามารถเป็นเป็นมุมที่เราต้องการไฮไลท์ หรือจุดเด่นของห้องได้ โดยที่เราไม่ต้องไปเสียเงินไปปรับปรุงมัน โดยอาจจะตกแต่งเพิ่มเติมในส่วนของผนังโดยการติดวอลเปเปอร์ รวมถึง Built-In ดีไซน์ เก๋ๆ ก็สามารถช่วยให้มุมนี้กลายเป็นจุดสวยงาม และน่าสนใจของห้องได้

 

Blue-yellow-childrens-room-bunkbeds

Blue-yellow-childrens-room-bunkbeds

 

เฟอร์นเจอร์ทรงเรขาคณิตช่วยได้!! ด้วยพื้นที่ที่มีลักษณะหักมุม หรือเป็นเหลี่ยม การใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงเรขาคณิต อาทิ เช่น ทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม เป็นต้น สามารถช่วยทำให้ห้องเปลี่ยนไปเป็นโมเดิร์น น่ารักๆ ได้ ซึ่งการดรอปลงมาของผนังทางด้านซ้ายนั้น นอกจากจะไม่เป็นปัญหาแล้ว ยังกลับกลายเป็นการสร้างลูกเล่นให้กับห้องนี้อีกด้วย

 

Contemporary-black-white-attic-kitchen-design

Contemporary-black-white-attic-kitchen-design

Built-In!! สิ่งสุดท้ายที่จะทำให้ห้องดูเป๊ะ คงหนีไม่พ้นการบิ้วอิน ซึ่งจะช่วยแก้ไขข้อจำกัดของพื้นที่ได้เป็นอย่างดี จากในตัวอย่าง แม้จะติดพื้นที่ใต้หลังคา หรือ Attic Spaces แต่ก็ยังสามารถเปลี่ยนพื้นที่จุดนี้เป็นห้องครัว หรือแม้แต่ห้องน้ำก็เป็นได้

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราในคอลัมน์ Decoration Tips ได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าครับ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/อื่น ๆ


4 Tips! การต่อเติมบ้าน…”ไม่ให้ทรุด”

การต่อเติมบ้าน คือ สิ่งที่ทำเพิ่มเติมจากตัวบ้านเดิม ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนก็มักจะกังวลในเรื่องของการทรุดตัว วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการต่อเติมบ้านมาฝากกันค่ะอ่านต่อแต่งบ้านรับทรัพย์! ต้อนรับปี 2017 ตามหลักฮวงจุ้ย

เปิดรับสิ่งใหม่ พร้อมโชคลาภต้อนรับปี 2017 โดยครั้งนี้ได้มีเคล็ดลับการตกแต่งบ้าน ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อนๆ กัน เพื่อเสริมในเรื่องของโชคลาภเงินทองค่ะอ่านต่อเคล็ด(ไม่)ลับ…การเลือกสีตกแต่งบ้าน (ตอน 2)

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับเทคนิคการตกแต่งห้อง ซึ่งวันนี้ Infinity Design จะมาพูดถึงทฤษฎีสีที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน หลักในการเลือกสี คุมโทนสี ในส่วนที่เหลือกันค่ะ..อ่านต่อ

5,490 views