DELICIOUS! IDEA

9 ไอเดียห้องนอนสไตล์ Loft ที่คุณไม่ควรพลาด

หลังจากที่เราจัดห้องนอนสุดหวาน มาเอาใจสาวๆกับ  7 ห้องนอนสไตล์วินเทจ กันแล้ว วันนี้เราเลยจัดมาเอาใจคุณผู้ชายกันบ้างด้วยการแต่งห้องนอนแบบ  Loft Style (ลอฟท์ สไตล์) ที่จะทำให้คุณผู้ชายหลงรักเสน่ห์วัสดุธรรมชาติ จะออกมาโดนแค่ไหนไปชมเลย…

 

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

ก่อนจะแต่งสไตล์ลอฟท์ทั้งทีต้องมีข้อมูลกันหน่อย : สไตล์ลอฟต์เกิดขึ้นในยุค 1950 มีแนวคิดมาจากโครงสร้างภายในโรงงานและต่อมาผู้คนต่างยอมรับและนำมาเป็นไอเดียในการตกแต่งภายในบ้านแต่การได้มาแบบนี้ก็ต้องขอบอกเลยว่าผนังแบบขัดมันทำยากและใช้เวลางานนี้ต้องใจเย็นๆนะจ๊ะหนุ่มๆ 

 

Tip! อ่านเพิ่มเติม » Loft Style (ลอฟท์ สไตล์)

 

 

ห้องนอนปูนเปือย @ Dark Tone

ห้องนอนปูนเปือย @ Dark Tone

Source by : tuhafadam

 

1. ห้องนอนปูนเปือย… ตกแต่งแบบผสมผสาน ด้านบนเป็นผนังปูนเปือยแบบหยาบ โทนสีดำเพิ่มความลอฟท์ ส่วนเฟอร์นิเจอร์เล่น โทนสีน้ำตาล ดูอบอุ่น ด้านหน้าเตียงเปิดโล่งด้วยบานหน้าต่างขนาดใหญ่ รับวิวธรรมชาตินอกบ้านแบบสุดๆ

 

 

ห้องนอนปูนเปือยแบบขัดมัน

ห้องนอนปูนเปือยแบบขัดมัน

Source by : nest.co.uk

 

2.ห้องนอนปูนเปือยแบบขัดมัน… หากไม่ชอบความดิบของปูนที่มากเกินไป ก็ลองหันมาใส่ใจลายละเอียดกันอีกนิดด้วยปูนเปือยแบบขัดมัน ทั้งพื้นและผนังห้อง ให้กลายเป็นลอฟท์กึ่ง คลาสสิค ขึ้นมาทันที ส่วนบานหน้าต่างเพิ่ม ม่านม้วน (Roller Blinds) สีดำเข้าไปบล็อกแสงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

 

ห้องนอนลอฟท์แต่งผนังแบบไม่ฉาบ

ห้องนอนลอฟท์แต่งผนังแบบไม่ฉาบ

Source by : designtrends

 

3.ห้องนอน พื้นผิวคอนกรีตหล่อที่ไม่มีการฉาบแต่งผิว … เพิ่มความสะดวกไปอีกขั้นสำหรับคนที่อยากแต่งแบบลอฟท์ แต่ขอแบบดั่งเดิม ก็ลองเลือกใช้เป็นพื้นผิวคอนกรีตหล่อที่ไม่มีการฉาบแต่งผิวออกมาเป็นบล็อกแบบหนามาทำผนังก็ดูเข้าท่าไปอีกแบบ

 

 

ห้องนอนอิฐสีขาว

ห้องนอนอิฐสีขาว

Source by : paperblog

 

4.ห้องนอนอิฐสีขาวลดความดุดันของห้องถ้าพูดถึงต้นกำเนิดของลอฟท์คนส่วนใหญ่ก็คงคิดถึง อิฐ เป็นแน่เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ควรพลาดแต่ถ้าอยากได้อิฐแต่ไม่ดุดันหรืออยากให้ห้องดูสดใสสบายตาก็ลงสีขาวเพิ่มความกรีนได้เลยค่ะ

 

 

Loft เอาใจสาวๆ

Loft เอาใจสาวๆ

Source by : beeswonderland

 

5.ห้องนอนอิฐสีธรรมชาติแต่งหวานๆเอาใจแฟนสาว… อยู่คนเดียวอาจจัดเต็มกับความลอฟท์ได้ แต่ถ้าอยู่กับแฟนสาวล่ะ! ก็กลัวเค้าจะไม่ชอบ วันนี้เราเลยนำไอเดียลอฟท์แบบคนละครึ่งทางมาฝาก ผนังของคุณผู้ชายแต่งเตียงสุดหวานของคุณผู้หญิงลงตัวซะไม่มี

 

 

วอลเปเปอร์ลายไม้...

วอลเปเปอร์ลายไม้...

Source by : bohochicstyle

 

6.ห้องนอนลอฟท์แต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายไม้… สำหรับคนที่อยู่คอนโดหรือซื้อบ้านโครงการมาหากจะบิวอินเป็นสไตล์ลอฟท์คงลงทุนไม่เบา เราเลยนำไอเดียการทำผนังลอฟท์ด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายไม้หรือจะเป็นลายปูนเปือยก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบกันเลย

 

Loft Art...ผนังลอฟท์ลายอาร์ต

Loft Art...ผนังลอฟท์ลายอาร์ต

 

Source by : pinterest

 
7. Loft Art … ผนังลอฟท์ยังไม่ซะใจขอแบบจัดเต็มเพ้นท์ลายท้องฟ้าเหมือนนอนอยู่กลางอากาศเลยที่เดียว แต่หากไม่ชอบท้องฟ้ามืดครึมก็ปรับเป็นท้องฟ้าสดใสมีนกบินก็ดูโอเคดีนะคะ

 

 

Loft Window

Loft Window

Source by : cotemaison.fr

 

8.Loft Window อีกมุมลอฟท์ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันเพราะเป็นการวางเตียงนอนอยู่ตรงกับบานหน้าต่างขนาดใหญ่ รับลมธรรมชาติได้เต็มที่ พร้อมกำแพงลายอิฐที่ดูธรรมชาติแบบสุดๆ

 

 

ที่สุดแห่งลอฟท์

ที่สุดแห่งลอฟท์

Source by : arredamenti

 

9.ลอฟท์ขนานแท้…ปิดท้ายกันไปด้วยห้องที่ถือว่าเป็นต้นฉบับเลยก็ว่าได้เพราะนอกจากผนังที่คลาสสิคแบบสุดๆแล้วเฟอร์นิเจอร์อย่างเตียงนอนยังทำมาจากวัสดุธรรมชาติได้อีกด้วย

 

 

ห้องนอนยัง Loft แล้วห้องนั่งเล่นจะพลาดได้ยังไง!

8 ห้องนั่งเล่นแนว Loft… ถ้าชอบต้องรีบแชร์!

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี!  02-750-2563

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่
 

 อื่น ๆ


7 พันธุ์ไม้ ยอดนิยมปลูกจัดแต่งสวนหน้าบ้าน

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปหาต้นไม้จัดสวนน่าปลูก แถมทั้งมงคลทั้งสวย คัดสรรมาให้กับ 7 สายพันธุ์ ยอดฮิตติดตลาด ที่พลาดแล้วจะเสียใจ ถ้าพร้อมแล้วลุยอ่านต่อTop 10 ร้านเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน ย่านจตุจักร ที่น่าซื้อ!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปซื้อของแต่งบ้านในราคากันเองที่ย่านจตุจักรเพราะเค้ารวมของแต่งบ้านไว้เยอะแบบจุใจ ในราคากันเอง ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยอ่านต่อ5 ที่พักสไตล์ “เรียวกัง” ในญี่ปุ่น กับเสน่ห์ของบรรยากาศแบบดั้งเดิม

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปหาที่พักในญี่ปุ่นสไตล์เรียวกังเรียวกังที่เน้นตกแต่งแบบญี่ปุ่นสมัยก่อนและวิวธรรมชาติอันสวยงาม พร้อมแล้วไปเช็คอินกันค่ะอ่านต่อ

37,924 views