DELICIOUS! IDEA

9 มุม Bay window สุดเก๋…ที่บ้านคุณไม่ควรพลาด!!!

มุมนี้เพื่อนๆ หลายๆคนก็คงเคยมองข้ามมันไป เพราะเป็นการหักเหลี่ยมมุมของผนัง จะตั้งโต๊ะก็ลำบาก เพราะบางบ้านมุมเล็ก แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ไม่ว่าจะพื้นที่แบบไหนก็สามารถจัดเป็น Bay window สุดเก๋ ได้เช่นกัน อยากรู้ว่าหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

 

 

โซฟาสีเขียวพาสเทล @ Bay Window

โซฟาสีเขียวพาสเทล @ Bay Window

 

 

มาเริ่มกันที่แบบแรกกันเลยค่ะ อันนี้เรียกได้ว่าเบสิคที่สุดค่ะ เพราะเป็นการทำหน้าต่างหักมุมเข้าไป แล้วตั้งชุดโซฟารับแขก แต่งบานหน้าต่างด้วย ม่านจีบ (Pleated Curtains) กันอีกนิด เพียงเท่านี้ก็ได้มุมสบายๆ แล้วค่ะ

 

 

มุมนี้สีฟ้าพาสเทล @ Bay Window

มุมนี้สีฟ้าพาสเทล @ Bay Window

 

แบบที่ 2 จัดได้อย่างน่ารักเป็น Bay Window ที่อยู่คู่กับหน้าต่างบานเล็กและหน้าต่างด้านข้างแบบยาว เพิ่มลูกเล่นด้วยหมอนอิงโทนสีพาสเทลพร้อมแต่งผนังด้วยกรอบรูปขนาดที่เท่ากัน ดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

 

แบบขาวดำก็ดูดีได้ @ Bay Window

แบบขาวดำก็ดูดีได้ @ Bay Window

 

 

หากเป็นคนชอบโทนเข้ม สีขาวดำก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว แต่เพิ่มความโดดเด่นตรงจัดวางหมอนอิงลายเส้นสลับไปมา พร้อมความพริ้วที่ได้จากตัวผ้าม่าน เพียงแค่นี้กาแฟมื้อเช้าก็พร้อมที่จะทำให้คุณฟินที่มุม Bay Window ได้แล้วค่ะ

 

 

จัดเป็นโซฟา 2 ที่นั่งก็กำลังดี @ Bay Window

จัดเป็นโซฟา 2 ที่นั่งก็กำลังดี @ Bay Window

 

 

หากไม่ชอบ Bay Window ที่จัดเต็มพื้นที่บานหน้าต่างก็ลองหันมาเลือกใช้เป็นโซฟาขนาด 2 ที่นั่งก็ดูเข้าที เหลือพื้นที่ด้านข้างให้เสริมโต๊ะเล็กและโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือได้อีกด้วย

 

 

สไตล์ไทยโบราณก็ทำได้ @ Bay Window

สไตล์ไทยโบราณก็ทำได้ @ Bay Window

 

 

หากเป็นบ้านแบบไทยโบราณแล้วอยากจัดเป็น Bay Window ก็ทำได้ค่ะ แถมดูแล้วยังให้ความรู้สึกแบบร่วมสมัยอีกด้วย (อาจจะต้องระวังบานหน้าต่างนิดนึงนะคะ)

 
 

สำหรับพักผ่อนไปในตัว @ Bay Window

สำหรับพักผ่อนไปในตัว @ Bay Window

 

 

อันนี้ต้องบอกก่อนว่าตั้งใจทำเป็นพิเศษ เพราะเจาะเป็นช่องขนาดใหญ่ พร้อมบิวท์อิน ชั้นวางของและวางหนังสือไว้ภายใน ส่วนตรงเบาะนั่งก็ทำขนาดใหญ่ น่าจะนอนกลางวันได้สบายๆ เลยค่ะ

 

 

มุมส่วนตัว @ Bay Window

มุมส่วนตัว @ Bay Window

 
 
แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัว ก็อาจทำเป็นมุมแบบนี้ในห้องนอน สำหรับนั่งเล่นหรือผ่อนคลายจากการทำงานได้ค่ะ

 

 

ปรับโถงทางเดินให้กลายเป็น Bay Window

ปรับโถงทางเดินให้กลายเป็น Bay Window

 
 
หากบ้านมีขนาดใหญ่แล้วเหลือพื้นที่ระหว่างทางเดิน ก็ลองปรับมาทำ Bay Window ขนาดพอเหมาะ แต่เน้นที่ความยาวให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศของการนั่งอ่านหนังสือกันบ้าง ส่วนโทนสีก็เน้นเป็นโทนสีสดใสให้ดูแล้วสบายตาค่ะ

 

 

เป็นมุมทานของว่างของคนในครัวก็ได้ค่ะ @ Bay Window

เป็นมุมทานของว่างของคนในครัวก็ได้ค่ะ @ Bay Window

 

นั่งเล่นอย่างเดียวไม่เร้าใจ จัดใหม่เพิ่มโต๊ะกลาง แล้วเปลี่ยนมาเป็นมุมทานของว่างสำหรับคนในครอบครัว ก็ดูเก๋ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest
 
 
 

ติดตาม DELICIOUS! IDEA อื่นๆ คลิก!

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่
 
 อื่น ๆ


3 แบบบ่อปลาตามหลักฮวงจุ้ย สร้างถูกหลัก “รับทรัพย์ รับสุข”

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่านจะพาไปดูรูปแบบบ่อปลาที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันเพื่อจะได้ช่วยเสริมสิริมงคลการเงิน การงานให้มั่งคั่งร่ำรวย พร้อมแล้วไปกันเลยอ่านต่อ6 ไอเดีย ห้องน้ำสวยกลางแจ้ง บรรยากาศน่าอาบ!

วันนี้ Infinity Design ผ้าม่าน ขอพาไปคลายร้อนกับ "ห้องน้ำกลางแจ้ง" ที่เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด โรแมนติกที่สุด ที่สำคัญน่าอาบที่สุด พูดแล้วตามไปชมกันเลยอ่านต่อ7 ไอเดีย เปลี่ยนระเบียง “ตากผ้า” เป็นมุมนั่งเล่น!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปเปลี่ยนระเบียงตากผ้ามาทำมุมนั่งเล่นเก๋ๆ แถมคนไหนรักการ “จัดสวน” ก็จะได้โชว์ฝีมือกันก็งานนี้ พูดแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ อ่านต่อ

1,644 views