DELICIOUS! IDEA

8 ITEMS ของแต่งผนัง ยอดนิยม ที่คนรักการแต่งบ้านห้ามพลาด!

สำหรับเพื่อนๆหลายคนที่รักการแต่งบ้านอาจกำลังมองหาของแต่งต่างๆมากมายรวมถึงของแต่งผนังที่นับวันก็มีมากขึ้นจนเลือกกันไม่ถูก วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่านเลยนำไอเดียของแต่งผนังที่บอกเลยห้ามพลาดเพราะจะทำให้บ้านดูโดดเด่นจนไม่อยากละสายตา

 

 

 

Delicious! Idea เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

1.สวนแนวตั้ง

 

สวนแนวตั้ง @ ของแต่งผนัง

สวนแนวตั้ง @ ของแต่งผนัง

Photo By : www.fernandamarques.com.br

 

ตอนนี้เป็นอีกของแต่งผนังสุดฮิตเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะสวยแล้วยังได้ความเป็นธรรมชาติอีกด้วย ที่สำคัญจัดมาเอาใจคนที่มีพื้นที่แคบเลยก็ว่าได้ เช่นกลุ่มเพื่อนที่อยู่คอนโดหรือทาว์นโฮม ให้เราได้สามารถมีสวนแบบส่วนตัวในบ้านได้

 

ในปัจจุบันสวนแนวตั้งที่เราเห็นก็มีทั้งต้นไม้ปลอม และต้นไม้จริง เราสะดวกแบบไหนก็สามารถเลือกตามความชอบได้เลย แต่ถ้าเลือกแบบของจริงเพื่อให้ดูธรรมชาติก็อย่าลืมอ่าน 6 Tip! การปลูกต้นไม้ในพื้นที่เล็กและพื้นที่จำกัด ต้นไม้จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

 

2.งานจักรสาน
 

งานจักรสาน @ ของแต่งผนัง

งานจักรสาน @ ของแต่งผนัง

Photo By : http://sorrel-and-sage.tumblr.com

 
ของชิ้นที่ 2 ก็ขอเน้นเป็นงานแนวธรรมชาติกันต่อ นั้นก็คืองานจักรสานนั้นเองค่ะ ซึ่งบอกเลยว่างานคนไทยสวยไม่แพ้ชาติใดแน่ๆ ที่สำคัญยังมีการทำกระจายอยู่ทั่วประเทศพร้อมส่งออกเป็นงาน OTOP ชั้นดี

 

ซึ่งตัวที่เรานำมาให้ดูเป็นไอเดียก็เป็นงานจักรสานทำลักษณะเป็นทรงจานขนาดใหญ่ เพิ่มสีสันพร้อมลวดลายวิจิตรบรรจงลงไปให้ผนังดูมีสีสันมากขึ้นนั้นเองแต่หากเพื่อนๆไม่ชอบสีผนังพื้นหลังก็อาจจะปรับเป็นโทนอื่นๆได้หรือคิดไม่ออกก็ลองไปดู  10 ไอเดียแต่งห้อง ตามโทนสีมาแรงปี 2017 ก่อนได้ค่ะ

 

 

3.รูปภาพงานศิลป์
 

รูปภาพงานศิลป์ @ ของแต่งผนัง

รูปภาพงานศิลป์ @ ของแต่งผนัง

Photo By : http://www.home-designing.com

 
ใช่แล้วค่ะปัจจัยหลักของการแต่งผนังทุกคนแทบจะคิดเสมอว่าต้องมีกรอบรูป แต่การเลือกรูปก็ต้องคัดให้เข้ากับบรรยากาศห้องเช่นห้องที่เรานำมาให้ดู โดยรอบแต่งด้วยสีโทนอ่อน พร้อมต้นไม้สีเขียวในกระถาง ผนังเลยต้องลงเป็นงานแนวธรรมชาติเพื่อให้ทุกอย่างดูไปในทิศทางเดี๋ยวกันนั้นเอง

 

แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนเป็นมือใหม่ไม่รู้จะติดยังไงให้สวย หรือถ้ามีหลายรูปจะต้องดีไซน์แบบไหน ต้องลองดู  5 Tips!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป ให้ดูเก๋ มีสไตล์ ติดแล้วจะได้ไม่พลาด

 

4.กรอปไร้รูป

 

กรอปไร้รูป @ ของแต่งผนัง

กรอปไร้รูป @ ของแต่งผนัง

Photo By : www.pinterest.com

 

นอกจากมีรูปแล้วกรอบไม่มีรูปก็ถือเป็นอีก Items ที่เป็นของแต่งยอดฮิต เพราะจะเป็นการแต่งแบบโชว์กรอบ ซึ่งตัวกรอบก็สามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์บ้านได้เช่น เลือกกรอบหลุยส์มาแต่งบ้าน Classic Style – คลาสสิค สไตล์ หรือเลือกกรอบเรียบๆโทนสีขาว – ดำ มาแต่งบ้าน Modern Style – โมเดิร์น สไตล์ เป็นต้น

 

5.งานฉลุลาย

งานฉลุลาย @ ของแต่งผนัง

งานฉลุลาย @ ของแต่งผนัง

Photo By : www.pinterest.com

 
อีกงานสวยที่เป็นงานฝีมือ เน้นความอ่อนช้อย ซึ่งในปัจจุบันหลายๆบ้านก็นำงานฉลุมาตกแต่งผนังเพราะงานมีดีไซน์และลายให้เลือกมากขึ้นต่างจากแต่ก่อนที่จะพบเห็นได้เฉพาะตามในโรงแรมที่ตกแต่งแนวไทยล้านนา หรือสไตล์คลาสสิคเท่านั้น

 

นอกจากงานติดผนังแล้วยังมีการนำมาทำเป็นหัวเตียงลายฉลุขนาดใหญ่เพิ่มความหรูหราให้กับห้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ใครที่ชอบแนวนี้บอกเลยห้ามพลาด

 

6. กรอบกระจก

กรอบรูปกระจก @ ของแต่งผนัง

กรอบรูปกระจก @ ของแต่งผนัง

Photo By : www.pinterest.com

 
เมื่อห้องแคบหลายคนจะคิดถึงการแต่งห้องด้วยกระจกทันทีเพราะสามารถเปลี่ยนห้องแคบให้ดูกว้างขึ้นได้ หรือแม้แต่ของแต่งที่ต้องการให้ออกมาดูหรูหรา มีความเงางามก็หนีไม่พ้นต้องนึกถึงกรอบกระจกติดผนัง
 
ซึ่งถ้าจะติดบอกเลยว่าสวยแต่ถ้าติดผิดจุดก็อาจซวยยังไงลองอ่าน  4 ฮวงจุ้ยต้องห้าม! สำหรับคนรักการแต่งบ้านด้วย “กระจกเงา” กันก่อนนะคะพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน เป็นห่วง

 

7.ชุดเซรามิคเคลือบสี
 

ชุดเซรามิคเคลือบสี @ ของแต่งผนัง

ชุดเซรามิคเคลือบสี @ ของแต่งผนัง

Photo By : www.pinterest.com

 
งานดินเผาหรืองานเซรามิคบอกเลยว่าอยู่คู่ทุกบ้านโดยเฉพาะถ้วยจาน ที่ทุกบ้านต้องมี แต่มีอย่างเดี๋ยวจะไปเท่อะไร ต้องนำมาประยุกต์กันหน่อย ยิ่งสีสดลายสวยบอกเลยทำให้บ้านเด่นได้อีกเป็นกอง แต่มุมในการติดเอาสวยต้องเป็นโซนโต๊ะทานข้าวเลยค่ะดูเข้ากันเหมือนนั่งอยู่ร้านอาหารหรูๆกันเลยทีเดียว

 

8.นาฬิกาบอกเวลา

 

นาฬิกาบอกเวลา @ ของแต่งผนัง

นาฬิกาบอกเวลา @ ของแต่งผนัง

Photo By : www.pinterest.com

 
ปิดท้ายกันด้วยของสำคัญที่ติดผนังแล้วทุกคนต้องมอง นั้นก็คือเจ้านาฬิกานั้นเองค่ะ เป็นเหมือนของคู่บ้านเลยก็ว่าได้ แต่ปัจจุบันนำมาทำให้มีหลากหลายสไตล์มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์การแต่งบ้านให้เข้ากับสไตล์และยุคสมัยนั้นเอง
 
แต่ของแต่งผนังทุกอย่างจะคงทนแข็งแรงก็ต้องมีการยึดเกาะกับผนังด้วยการเจาะ จึงจะแข็งแรงแต่ถ้าเพื่อนๆพิจารณาดูแล้วเนื่องด้วยที่อยู่อาศัยอาจเป็นคอนโดที่ผนังเบา ไม่เหมาะสำหรับการเจาะ หรือเป็นบ้านที่ไม่อยากเจาะเพราะกลัวผนังมีรอบร้าวก็อาจแต่งผนังตามแบบฉบับของ   4 TIPS! ตกแต่งผนังโดยไม่ต้องเจาะ สวยเหมือนกันแน่นอน
 


 

 
สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563
 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่