DECORATION TIP

8 ของใช้ ที่ทุกคนควรมีไว้ประจำบ้าน!

ห่างหายกันไปนาน กับ Decoration Tip! ไอเดียการตกแต่งบ้านสุด Cool ที่วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้นำ 8 ไอเท็มแนะนำ ที่ทุกคนควรมีไว้ในบ้านมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน … จะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย!

 

ดู Decoration Tip อื่นๆ กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

1. โต๊ะสำหรับ นั่งเล่น และ กิน!
ในขณะที่เพื่อนๆ อายุเพิ่มมากขึ้น โต๊ะกาแฟขนาดเตี้ยหน้าโซฟาตัวโปรดในมุมนั่งเล่น อาจสร้างความยากลำบากให้กับเพื่อนๆ ในการก้มหยิบหรือจับสิ่งของมากยิ่งขึ้น … ลองเปลี่ยนมาใช้โต๊ะทานข้าวขนาดเล็ก แทนโต๊ะกาแฟขนาดเตี้ยดูสิ! นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังไม่ต้องก้มๆ เงยๆ ให้ปวดหลังอีกด้วย!

 

สถานที่สำหรับ นั่งเล่น และ กิน!

สถานที่สำหรับ นั่งเล่น และ กิน!

 

2. ลิ้นชักตัวโปรด
ใครกำลังมองข้ามตู้ลิ้นชักอยู่ล่ะก็ ขอให้คิดใหม่! … หากเพื่อนๆ อยู่ในบ้านหลังเล็ก ตู้ลิ้นชักจะช่วยเป็นจุดโฟกัสในห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี และหากย้ายเข้าไปในบ้านที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น ตู้ลิ้นชักก็ถือเป็นของตกแต่งห้องนอนชั้นเยี่ยม แถมยังสามารถเก็บเสื้อผ้าของเพื่อนๆ ได้อีกด้วย!

 

ลิ้นชักตัวโปรด

ลิ้นชักตัวโปรด

 

3. โต๊ะทำงานที่เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน!
หากเพื่อนๆ ต้องใช้เวลาทำงานจากที่บ้านแทบทั้งวันแล้วล่ะก็ โต๊ะทำงานก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ต้องคำนึงเรื่องตำแหน่งการวางโต๊ะให้ดี เพราะเพื่อนๆ ควรจะนั่งทำงาน ในขณะที่ยังสามารถมองเห็นส่วนอื่นๆ หรือมุมมองที่ดีที่สุดของบ้านได้ด้วย คงจะไม่ดีเท่าไหร่หากนั่งทำงานโดยหันหน้าชนฝาผนังห้อง จริงไหม?

 

โต๊ะทำงานที่เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน!

โต๊ะทำงานที่เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน!

 

4. ผ้าปูที่นอนสีขาว
สร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อน และเบาสบาย ด้วยการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนสีขาว! ถือเป็นสียอดนิยมที่ไม่ว่ายังไงก็ไม่ตกเทรนด์ แถมยังประยุกต์ตกแต่งให้เข้ากับทุกๆ สไตล์การตกแต่งได้อย่างง่ายอีกด้วยนะ!

 

ผ้าปูที่นอนสีขาว

ผ้าปูที่นอนสีขาว

 

5. ตู้หนังสือ
สำหรับใครที่รักการอ่าน หรือชอบสะสมหนังสือแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าต้องมีปริมาณหนังสือเป็นจำนวนมาก หาพื้นที่จัดเก็บหนังสือให้เป็นระเบียบด้วยตู้หนังสือสิ! นอกจากจะช่วยเก็บหนังสือให้เป็นระเบียบแล้ว ยังเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูเก๋ไม่หยอกทีเดียว!

 

ตู้หนังสือ

ตู้หนังสือ

 

6. โทรทัศน์!
ห้องนั่งเล่นแทบทุกบ้านต้องมีโทรทัศน์ไว้ให้ความบันเทิง หากเป็นโทรทัศน์จอแบนแล้วด้วยจะยิ่งช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้เป็นอย่างมาก แถมยังนำมาจัดวางตกแต่งให้สอดคล้องกับของตกแต่งอื่นๆ ภายในห้องได้ง่ายอีกด้วย

 

โทรทัศน์!

โทรทัศน์!

 

7. แสงไฟสุดเก๋
แสงสว่างจากหลอดไฟนั้นถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ นอกจากจะช่วยในเรื่องของแสงสว่างแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นของประดับตกแต่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องได้ง่ายอีกด้วย อย่าลืมเลือกแสงสว่างให้มีความเหมาะสมในแต่ละห้องด้วยล่ะ :)

 

แสงไฟสุดเก๋

แสงไฟสุดเก๋

 

8. โซฟาในมุมโปรด
โซฟานอกจากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งห้องแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเราในยามที่ต้องการพักผ่อนอีกด้วย ซึ่งโซฟานั้นจะมีให้เลือกซื้อด้วยกันหลายแบบ ทั้งโซฟาเบด โซฟาเข้ามุม โซฟาอาร์มแชร์ ฯลฯ ใครชอบแบบไหนก็จัดมาเลย! อย่าลืมปัจจัยในเรื่องของขนาด รูปร่าง และสีสันของโซฟาด้วยล่ะ :)

 

โซฟาในมุมโปรด

โซฟาในมุมโปรด

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์ของพวกเรา InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางจากแฟนเพจ เพียงกด  ที่  แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ไปกับพวกเราได้เลย!

 อื่น ๆ


4 Tips! แต่งห้องหลายโทนสี ไม่ให้ลายตา

การตกแต่งห้อง ส่วนใหญ่มักจะเลือกตกแต่งตั้งแต่ 2 โทนสีขึ้นไป เพราะจะทำให้ภายในห้องดูมีมิติ และ สวยงาม วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการแต่งห้องหลายโทนสี มาฝากกันค่ะอ่านต่อ3 Tips! แต่งห้องโทนสีชมพู “ไม่ให้ดูเลี่ยน”

สาวกโทนสีชมพูไม่ควรพลาด! เพราะวันนี้ Infinity Design ได้มีเคล็ดลับการแต่งห้องโทนสีชมพูมาฝากกัน ซึ่งเป็นการตกแต่งที่ไม่ทำให้ภายในห้องดูหวานเลี่ยนจนเกินไปค่ะ อ่านต่อHappy ทั้งคน ทั้งสุนัข…6 Tips! จัดบ้าน สำหรับสาวกคนรักสุนัข

งานนี้ สาวกคนรักสุนัขห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะวันนี้เรามี 6 Tips! การจัดบ้าน สำหรับเพื่อนๆ ที่เลี้ยงสุนัขมาฝากกัน เพื่อความเป็นระเบียบ และง่ายต่อการดูแลบ้านค่ะ อ่านต่อ

5,942 views