DELICIOUS! IDEA

6 แบบห้องครัวในสไตล์พื้นที่น้อยและพื้นที่จำกัด

เพื่อนๆ ท่านไหนที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องครัวอยู่นั้น  โดยเฉพาะห้องที่มีพื้นที่น้อยหรือพื้นที่จำกัด  เพราะต้องมีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด  วันนี้เราจึงมีไอเดียเก๋ๆ ในการแต่งห้องครัวแบบฉบับพื้นที่จำกัดมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

 

ดูเคล็ดลับการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พักเรื่องวอลเปเปอร์จากสัปดาห์ก่อน กับ 5 วอลเปเปอร์ยอดฮิต ที่ใช้ในการแต่งบ้าน ซึ่งรับรองว่าจะมีลายวอลเปเปอร์เก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกอย่างแน่นอนค่ะ แต่วันนี้เรามาเนรมิตและชมไอเดียห้องครัวกับ 6 แบบห้องครัวในสไตล์พื้นที่จำกัดกันก่อนนะคะ

 

 

1. ห้องครัวแบบเปิดโล่ง รับแสงแดดอุ่นๆ 

 

จุดเด่นของการออกแบบห้องครัว ห้องนี้จะอยู่ที่บริเวณกระจกบานกว้าง ที่มีแสงสาดส่องเข้ามาสู่ภายในห้องครัว จึงทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด  แต่หากเพื่อนๆ กล้วว่าแสงจะเข้ามามากเกินไปนั้น ก็สามารถใช้เป็นม่านปรับแสง หรือ มู่ลี่ ติดตั้งเพิ่มเข้าไป เพื่อกำหนดทิศทางของแสงที่จะเข้ามายังภายในห้องค่ะ

 

อีกส่วนหนึ่งที่เก๋ไม่แพ้กัน สำหรับชั้นวางแบบเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยไอเดีย ที่ช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

 

 

เปิดรับแสงอุ่นๆ ไปกับห้องครัวดีไซน์เก๋

เปิดรับแสงอุ่นๆ ไปกับห้องครัวดีไซน์เก๋

 

 

2. ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นกับพื้นที่จำกัด 

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่เน้นโทนสีขาว-ดำ เป็นหลัก ที่ให้ทั้งความสบายตาและความโมเดิร์นรวมอยู่ด้วยกัน  มีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว โดยมีการจัดมุมรับประทานอาหาร และมุมทำอาหารอยู่ในบริเวณเดียวกันนั้นเองค่ะ

 

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 8 มุม Dining Room ครอบครัวเล็กๆกับมุมทานข้าวที่น่ารัก…

 

 

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

 

 

3. ห้องครัวในแบบเรียบง่าย เน้นความสบายตา 

 

ห้องครัวโทนสีขาวที่เน้นความสบายตาเป็นหลัก โดยการจัดสรรพื้นที่นั้น จะเน้นไปในฝั่งเดียวกัน หรือข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อให้อีกฝั่งมีพื้นที่โปร่งโล่ง ทำให้ภายในห้องดูไม่อึดอัด และยังมีพื้นที่เหลือไว้ใช้งานอื่นๆ ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ห้องครัวโทนสีขาวที่ช่วยในเรื่องของความสบายตา

ห้องครัวโทนสีขาวที่ช่วยในเรื่องของความสบายตา

 

 

4. ห้องครัวที่เน้นการผสมผสานในการตกแต่ง 

 

การตกแต่งห้องครัวที่รวมหลากหลายสไตล์ไว้ด้วยกัน บวกกับการจัดสรรพื้นที่การใช้งานแบ่งออกเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโซนทำอาหาร  มุมรับประทานอาหารและมุมนั่งชิว ที่จัดออกมาได้อย่างลงตัว และถือเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วยค่ะ

 

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 10 ห้องครัวสไตล์ “คอนเทมโพรารี่” การผสมผสานที่ลงตัว

 

 

 

การออกแบบที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

การออกแบบที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

 

5.  ห้องครัวในสไตล์หวานๆ  

 

สำหรับห้องครัว ห้องนี้คงถูกใจคุณแม่บ้านเป็นพิเศษ เพราะมาในโทนสีหวาน บวกกับโทนสีขาวที่ให้ในเรื่องของความสบายตาและความปลอดโปร่ง โดยเคาน์เตอร์ครัวนั้นจะมีการจัดเป็นรูปตัวแอล ชิดติดผนัง เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกค่ะ

 

 

ห้องครัวกับสีโทนหวานและความสบายตา

ห้องครัวกับสีโทนหวานและความสบายตา

 

 

6.  ห้องครัวที่เน้นสีสัน กับลวดลวยเก๋ๆ 

 

อีกหนึ่งไอเดียการแต่งห้องครัว ที่ช่วยเพิ่มสีสันและความสดใสภายในห้องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายต่างๆ บริเวณผนัง  พร้อมกับมีการบิวท์อินในส่วนของตู้เก็บของบริเวณด้านบน ถือเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 7 มุมรับประทานอาหาร หลากสไตล์สวยจี๊ดโดนใจ

 

 

 

ห้องครัวกับสีสันจี๊ดๆ

ห้องครัวกับสีสันจี๊ดๆ

 

 

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest

 

 

 

 

 


สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 

 อื่น ๆ


3 แบบบ่อปลาตามหลักฮวงจุ้ย สร้างถูกหลัก “รับทรัพย์ รับสุข”

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่านจะพาไปดูรูปแบบบ่อปลาที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันเพื่อจะได้ช่วยเสริมสิริมงคลการเงิน การงานให้มั่งคั่งร่ำรวย พร้อมแล้วไปกันเลยอ่านต่อ6 ไอเดีย ห้องน้ำสวยกลางแจ้ง บรรยากาศน่าอาบ!

วันนี้ Infinity Design ผ้าม่าน ขอพาไปคลายร้อนกับ "ห้องน้ำกลางแจ้ง" ที่เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด โรแมนติกที่สุด ที่สำคัญน่าอาบที่สุด พูดแล้วตามไปชมกันเลยอ่านต่อ7 ไอเดีย เปลี่ยนระเบียง “ตากผ้า” เป็นมุมนั่งเล่น!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปเปลี่ยนระเบียงตากผ้ามาทำมุมนั่งเล่นเก๋ๆ แถมคนไหนรักการ “จัดสวน” ก็จะได้โชว์ฝีมือกันก็งานนี้ พูดแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ อ่านต่อ

4,295 views