DELICIOUS! IDEA

5 ต้นไม้เสริมดวง เสริมโชค ปลูกแล้วรวย!!

ต้นไม้ คือสิ่งที่ให้ความสวยงามและความร่มรื่น อีกทั้งยังช่วยเสริมดวง และ โชคลาภ ได้อีกด้วยนะคะ   โดยส่วนใหญ่มักจะนำไปปลูกบริเวณบ้านเรือน และ อาคารต่างๆ เพื่อเสริมดวงให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัย ซึ่งวันนี้เราได้มี  5 ต้นไม้มงคลมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

 

ไม่ได้มีเพียงแค่ต้นไม้เสริมดวงอย่างเดียวนะคะ แต่เราฮวงจุ้ยดีๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้านหรือภายในแต่ละห้อง มาฝากเพื่อนๆ กันด้วย อย่าง  5 ฮวงจุ้ยดี!! ดูก่อนเลือกซื้อคอนโด และฮวงจุ้ยอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

 

 

 

 

 

1. ต้นนางกวัก

 

หากบ้านไหนที่ปลูกต้นนางกวักนั้น  จะเหมือนมีนางกวัก มากวักเงิน กวักทองและสิ่งดีๆ เข้าภายในบ้าน อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ยอดนิยมของร้านค้าต่างๆ อีกด้วย เพราะเปรียบเสมือนเป็นการกวักลูกค้าเข้าร้าน ทำให้มีเงิน ทองเข้ามาอย่างไม่ขาดสายนั้นเองค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 5 จุดเปลี่ยน!! ฮวงจุ้ยห้องครัวทำแล้วดี

 

 

ต้นนางกวัก

ต้นนางกวัก

 

 

2. ต้นโป๊ยเซียน

 

ถือเป็นต้นไม้มงคล ที่ปลูกไว้บริเวณหน้าบ้านแล้วจะดี มีโชคลาภ ซึ่งควรปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้   อีกทั้งยังมีความเชื่อกันว่า ต้นโป๊ยเซียนนั้น เป็นต้นไม้ของเทพเจ้า 8 องค์  ที่ช่วยปกป้องคุ้มครองผู้ที่อยู่อาศัย  และหากใครสามารถปลูกแล้วออกดอกได้ 8 ดอกนั้น จะทำให้มีโชคลาภเข้ามาอีกด้วยค่ะ

 

 

ต้นโป๊ยเซียน

ต้นโป๊ยเซียน

 

 

3. ต้นดาวเรือง

 

โดดเด่นด้วยสีเหลืองทองอร่ามของดอกไม้  มักนิยมปลูกไว้หน้าบ้านหรือในบริเวณบ้าน  ซึ่งช่วยในเรื่องของเงินทองและความเจริญรุ่งเรือง  หากมีดอกออกเป็นจำนวนมาก ก็เปรียบเสมือนมีเงินทองอยู่เต็มบ้านนั้นเองค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ยาก!

 

 

ต้นดาวเรือง

ต้นดาวเรือง

 

 

4. ต้นเงินเต็มบ้าน

 

แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่ามีเงินเต็มบ้าน ซึ่งเชื่อว่าหากปลูกไว้ที่บ้านนั้น จะช่วยให้เจริญรุ่งเรือง ทั้งในเรื่องการงาน และ ในการใช้ชีวิต  รวมไปถึงในเรื่องของเงินทองด้วยเช่นกัน ซึ่งต้นเงินเต็มบ้านนั้นมีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ

 

 

ต้นเงินเต็มบ้าน

ต้นเงินเต็มบ้าน

 

 

5. ว่านรวยไม่เลิก

 

เป็นอีกหนึ่งต้น ที่ได้ยินแค่ชื่อก็เป็นมงคลแล้ว  ซึ่งว่านรวยไม่เลิกนั้น เป็นต้นไม้ประเภทไม้อวบน้ำที่สามารถดูแลได้ง่าย  และมีความเชื่อว่าหากปลูกไว้บริเวณบ้านจะทำให้มีเงินทองและรวยไปตลอดเหมือนชื่อต้นไม้นั้นเองค่ะ

 

 

 ว่านรวยไม่เลิก

ว่านรวยไม่เลิก

 

 

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 อื่น ๆ


3 แบบบ่อปลาตามหลักฮวงจุ้ย สร้างถูกหลัก “รับทรัพย์ รับสุข”

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่านจะพาไปดูรูปแบบบ่อปลาที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันเพื่อจะได้ช่วยเสริมสิริมงคลการเงิน การงานให้มั่งคั่งร่ำรวย พร้อมแล้วไปกันเลยอ่านต่อ6 ไอเดีย ห้องน้ำสวยกลางแจ้ง บรรยากาศน่าอาบ!

วันนี้ Infinity Design ผ้าม่าน ขอพาไปคลายร้อนกับ "ห้องน้ำกลางแจ้ง" ที่เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด โรแมนติกที่สุด ที่สำคัญน่าอาบที่สุด พูดแล้วตามไปชมกันเลยอ่านต่อ7 ไอเดีย เปลี่ยนระเบียง “ตากผ้า” เป็นมุมนั่งเล่น!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปเปลี่ยนระเบียงตากผ้ามาทำมุมนั่งเล่นเก๋ๆ แถมคนไหนรักการ “จัดสวน” ก็จะได้โชว์ฝีมือกันก็งานนี้ พูดแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ อ่านต่อ

7,558 views