DELICIOUS! IDEA

5 ไอเดียห้องสวยพุ่งด้วยผนัง “หินอ่อน” อยู่มุมไหนก็สวยบอกเลย!

จะแต่งผนังบ้านทุกวันนี้ก็แค่ ทาสี หรือ ติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) แต่ดูแล้วอยากเพิ่มอะไรบางอย่างเข้าไปให้ดูแปลกตา วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่านเลยเอาไอเดียงานที่รังสรรค์จาก “ธรรมชาติ” มาให้ชมนั้นก็คือก็กรุผนังหินอ่อนนั้นเอง ถ้าพร้อมแล้วไปดูไอเดียสวยๆกันเลย

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 
ต้องบอกเลยว่าปีนี้ งานหินอ่อน มาแรงมากเพราะตัวหินอ่อนสามารถเอามาประยุกต์ให้เข้ากับการแต่งบ้านได้หลายสไตล์ ทั้ง Luxury Contemporary หรือ Modern Style ก็ได้
 
ซึ่งในบ้านเราเองก็มีแหล่งผลิตใหญ่ๆอยู่ที่จังหวัดสระบุรีและนครราชสีมา แต่ถ้าอยากเล่นงานนอก คงหนี้ไม่พ้นต้องไปอิตาลี เพราะที่นั้นมีหินอ่อนชั้นดีและขึ้นชื่อระดับโลกกันเลยทีเดียว

 

 

หินอ่อน @ ห้องนั่งเล่น

หินอ่อน @ ห้องนั่งเล่น

Photo By : www.pinterest.com

 

1.หินอ่อน (ห้องนั่งเล่น)

 

ขอเริ่มกับห้องแรกกันเลยนั้นก็คือ ห้องนั่งเล่น ซึ่งอย่างที่บอกจะให้ห้องดูเด่นก็ต้องลองกรุผนังด้วยหินอ่อนกันดู ซึ่งหินอ่อนสีนี้เป็นโทนสีฟ้าเทาครีมผสมพื้นผิวสีขาว เป็นอีกหินอ่อนที่หายาก แต่ถ้าลงเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสแบบในภาพ หินอ่อนสีนี้ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

ส่วนราคาสำหรับสีนี้น่าจะเป็นกลุ่มหินจากต่างประเทศ ซึ่งอาจมาจากแถบยุโรปหรือเอเชียอย่างจีน ขนาดมาตรฐาน ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ตารางเมตรละ 2,500 – 6,000 บาท โดยประมาณ แต่ถ้าจะทำทั้งทีลงทุนทีเดียวก็ใช้กันได้ยาวๆเลยนะคะคุ้มมากบอกเลย

 

 

หินอ่อน @ มุมหลังทีวี

หินอ่อน @ มุมหลังทีวี

Photo By : www.pinterest.com

 

2.หินอ่อน (มุมหลังทีวี)

 

อีกจุดที่เล่นไฮไลท์ด้วยผนังหินอ่อนสวยนักแลก็ต้องเป็นมุมหลังทีวีนี้ล่ะค่ะ ซึ่งหากสังเกตุที่เลือกสีเข้มมาให้ดูในจุดนี้เนื่องจากเวลาเรามองทีวี แล้วด้านหลังเป็นสีเข้มพอตัดกับแสงของทีวีก็จะทำให้ดูซอฟท์ลงไม่สว่างแสบตามากเกินไป บวกกับหินอ่อนมีลายในตัวเวลามองนานๆอาจรู้สึกเวียนหัวการใช้สีเข้มก็จะช่วยได้ค่ะ

 

แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ดูแล้วอยากให้ห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นมากกว่านี้ ก็อาจลองเปลี่ยนจากหินอ่อนเป็นการ กรุผนังด้วย ไม้ (Wood) แทนก็จะทำให้ได้ห้องอีกอารมณ์ไปเลยชอบแบบไหนก็ลองเลือกกันดูนะคะ Tip : หากจะเลือกติดหินอ่อนหน้าทีวีหรือหลังโซฟาไม่ต้องใส่ก็ได้หรือหากใส่หลังโซฟาก็อาจไม่ใส่หน้าทีวีเพื่อให้ห้องดูเด่นที่มุมไหนมุมหนึ่งไปเลย

 

 

หินอ่อน @ ห้องครัว

หินอ่อน @ ห้องครัว

Photo By : www.pinterest.com

 

3. หินอ่อน (มุมเคาน์เตอร์ครัว)

 

สำหรับห้องครัวขนาดของแต่ละบ้านหรือของแต่ละคอนโดอาจจะไม่เท่ากันซึ่งให้นึกไว้ได้เลยว่าส่วนใหญ่จะแคบ เพราะฉะนั้นการเลือกสีของหินอ่อนมาใส่ควรเลือกเป็นโทนสีอ่อนจะดีเป็นที่สุด เพราะจะทำให้ครัวดูกว้างและสว่างยืนทำครัวจะได้ไม่รู้สึกอึดอัด

 

แต่ถ้ากรุผนังน้อยทำให้โทนในห้องครัวยังดูไม่สว่างจนรู้สึกว่าห้องกว้าง ก็ต้องอ่าน 5 Tips แต่งห้องครัวขนาดเล็กให้ดูใหญ่ อาจเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับเพื่อนๆได้ค่ะ

 

 

หินอ่อน @ ห้องน้ำ

หินอ่อน @ ห้องน้ำ

Photo By : i.pinimg.com

 

4.หินอ่อน (ห้องน้ำ)

 

สำหรับใครจะกรุผนังห้องน้ำด้วยหินอ่อนอาจเลือกเป็นจุดหลังอ่างอาบน้ำแบบในรูปหรือผนังกระจกตรงอ่างล้างหน้ารวมถึงตรงหลังโถสุขภัณฑ์ก็เก๋ไปอีกแบบ เพราะได้โชว์ลายที่โดนเด่นเดินเข้ามาเป็นต้องสะดุดตาสะดุดใจแน่นอน แต่ก็อย่างที่รู้หินเป็นวัสดุธรรมชาติ เมื่อมีการใช้งานก็ย่อมเสื่อมสภาพ

 

ดังนั้นต้องมีการดูแลรักษาหรือทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพียงใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ เช็ด แล้วตามด้วยผ้าแห้ง ที่สำคัญห้ามใช้น้ำยาล้างห้องน้ำที่เป็น กรด-ด่าง เพราะจะให้ให้ผิวเสียไม่เงางาม ซึ่งการดูแลรักษาก็คล้ายๆกับพวกกระเบื้องแค่เช็ดถูทำความสะอาดก็พอแล้วค่ะ ถ้าเอาชัวร์ติดตรงห้องน้ำส่วนที่แห้งจะดีที่สุดค่ะ

 

 

 

หินอ่อน @ ห้องนอน

หินอ่อน @ ห้องนอน

Photo By : www.pinterest.com

 

5. หินอ่อน (ห้องนอน)

 

ขอปิดท้ายกันด้วยผนังหินอ่อนในห้องนอนกันค่ะ มุมที่ทำแล้วสวยสุดก็ต้องเป็นมุมหัวเตียงนี่แหละค่ะ จัดไปลายสวยๆเลือกสีให้คุมโทน เน้นเป็น ทอง น้ำตาล ขาว เทา ก็จะทำให้บรรยากาศในห้องดูน่านอนมากขึ้น แต่ถ้ากลัวพลาดลองดู 6 สิ่งสำคัญใน “ห้องนอน” ที่ไม่ควรมองข้าม ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีค่ะ

 


 

 
สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563
 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 
คำค้น - แต่งบ้าน ม่าน วอลล์เปเปอร์

4,305 views