HOME CARE

5 วิธีไล่นกพิราบ ให้ออกห่างจากบ้าน

สัตว์อีกหนึ่งชนิดที่เพื่อนๆ หลายคน ไม่อยากให้มาอยู่บริเวณบ้าน นั้นก็คือ นกพิราบ เนื่องจากขี้ของนกพิราบนั้น จะส่งกลิ่นค่อนข้างรุนแรง และก่อให้เกิดความสกปรก อีกทั้งยังเสี่ยงต่อเชื้อโรคที่จะตามมาอีกด้วย วันนี้เราจึงมี 5 วิธีไล่นกพิราบ ให้ออกห่างจากบ้าน มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

 

 

 

1. แขวนโมบายกระดิ่ง

 

เริ่มต้นด้วยวิธีแรกกันก่อนเลย เพียงนำโมบายกระดิ่ง แขวนไว้บริเวณที่มีนกพิราบชอบมาอยู่ ด้วยเสียงของโมบายกระดิ่งจะทำให้นกพิราบตกใจกลัว แล้วทำให้ไม่กล้ากลับมาอีกค่ะ

 

 แขวนโมบายกระดิ่ง

แขวนโมบายกระดิ่ง

Source by travelcraftjournal

 

 

2. เคเบิลไทร์ (เข็มขัดรัดสายไฟ พลาสติก)

 

สำหรับวิธีนี้ เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นกันอยู่บ้าง คือ การนำเคเบิลไทร์  ไปมัดไว้บริเวณที่นกพิราบชอบมาเกาะ หรือ มาอยู่ อาทิ บริเวณระเบียง โดยการมัดนั้น Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้นำปลายของเคเบิลไทร์ชี้ขึ้นด้านบน และ เว้นช่องห่างระหว่างเส้นที่ไม่มากนัก

 

ซึ่งการทำแบบนี้ นกพิราบจะไม่สามารถมาเกาะ และ ไม่กล้าเข้าใกล้ เพราะกลัวที่จะโดนปลายของเคเบิลไทร์ทิ่มนั้นเองค่ะ

 

 

เคเบิลไทร์ (เข็มขัดรัดสายไฟ พลาสติก)

เคเบิลไทร์ (เข็มขัดรัดสายไฟ พลาสติก)

 

 

3. ปูกระดาษหนังสือพิมพ์

 

สำหรับวิธีในข้อนี้ ก็ถือเป็นวิธีที่ง่าย เพียงนำกระดาษหนังสือพิมพ์ปูบริเวณที่มีนกพิราบชอบมาอยู่  เมื่อนกพิราบมาเดินบนกระดาษที่ปูเอาไว้นั้น ก็จะทำให้นกพิราบตกใจเสียงของกระดาษ แล้วบินหนีไป ไม่กล้ากลับมาอีกค่ะ

 

 

ปูกระดาษหนังสือพิมพ์

ปูกระดาษหนังสือพิมพ์

 

4. เลี้ยงแมง

 

ข้อนี้สาวกแมว ต้องหมดกังวลกันอย่างแน่นอน เพราะหากมีแมวอาศัยอยู่ภายในบ้านนั้น รับรองว่านกพิราบไม่กล้าเข้ามาใกล้อย่างแน่นอน ทั้งนี้แมวยังช่วยไล่จิ้งจกได้อีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูวิธีการไล่จิ้งจกเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ   ง่ายนิดเดียว! 6 วิธีไล่จิ้งจกให้ไปไกลบ้าน

 

 

 เลี้ยงแมง

เลี้ยงแมง

Source by huellaspeludas

 

 

5. หุ่นนกปลอม

 

ปิดท้ายการไล่นกพิราบด้วย หุ่นนกปลอม เพียงเพื่อนๆ นำหุ่นนกปลอม อาทิ นกกา นกเหี่ยว ที่มีขนาดใหญ่กว่านกพิราบ มาแขวนไว้บริเวณ ที่มีนกพิราบชอบมาอยู่

 

เมื่อนกพิราบเห็นก็จะตกใจแล้วบินหนีไป รวมไปถึงนกตัวอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เพราะนกเล็กย่อมจะกลัวนกใหญ่  โดยหุ่นนกปลอมเพื่อนๆ สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Daiso เลยค่ะ

 

 

หากต้องการไล่สัตว์กวนใจอื่นๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 อื่น ๆ


เคล็ดไม่ลับ! วิธีการทำความสะอาด “พื้น” แต่ละชนิด

วัสดุปูพื้นแต่ละชนิดย่อมมีความแตกต่างกัน รวมไปถึงในเรื่องของการทำความสะอาดด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงมี วิธีการทำความสะอาด "พื้น" แต่ละชนิดมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ อ่านต่อรวมวิธี “ไล่สัตว์ 10 ชนิด” ที่ชอบมาก่อกวนบ้าน

บ้านเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบมีสัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญมากวนใจนั้น บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการไล่สัตว์ ถึง 10 ชนิด มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ อ่านต่อ4 วิธี เปลี่ยน “หม้อไหม้” เป็น “หม้อใหม่”

ในการทำอาหาร แต่ละครัวเรือน อาจจะเคยเจอปัญหาหม้อไหม้กันอยู่บ้าง วันนี้เราจึงมี 4 วิธี เปลี่ยนหม้อไหม้ ให้เป็นหม้อที่สะอาดเหมือนใหม่มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะอ่านต่อ

25,483 views