DELICIOUS! IDEA

สวยชะมัด!! 10 มุมนั่งเล่นในโทนสีพาสเทล

เราเคยพาไปชม “ห้องครัว” กับ “ห้องนอน” หวานๆในสไตล์วินเทจไปแล้ว  เห็นทีต้องพาไปมุมสำคัญๆสำหรับพักผ่อนหย่อนใจกันบ้างกับ “10 มุมนั่งเล่นในโทนสีพาสเทล”  ต่อเนื่องความหวานอย่าให้ขาด  แต่ต้องออกแบบอย่างไรตกแต่งด้วยอะไรบ้างถึงจะสวยเหมาะตามมาเลย…

 

แบบที่ 1 : ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดก็แต่งได้ดูดี  โดยใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่สีหวานแหววมาตกแต่ง  เริ่มที่โซฟาขนาด 3 ที่นั่งเบาะสีชมพู-ฟ้า  ตามด้วยเก้าอี้ไม้สีแดงเจ็บๆ 1 ตัว และโต๊ะเล็กจัดไว้กลางห้องเลย  ทำให้ลดความแออัดได้ดีเยี่ยม  พร้อมทั้งประดับด้วยโคมไฟวินเทจทั้งแบบตั้งพื้นและแขวนเพดาน

 

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลแต่งบ้านก็สวย คอนโดก็ดูดี

 

แบบที่ 2 : มาในโทนสีสว่าง  โดยใช้มุมเล็กๆของบ้านให้เป็นประโยชน์โดยการทำเป็นมุมนั่งเล่น  และจัดเฟอร์นิเจอร์โซฟารูปตัวแอลสีขาวให้เข้ามุม  ตามมาด้วยโต๊ะไม้สีเขียวอ่อนไว้ตรงกลางของนั้น  เสริมด้วยเก้าอี้สีชมพูอ่อน 2 ตัวสไตล์วินเทจเข้าไปด้วย อีกมุมหนึ่งเป็นเก้าอี้ไม้เบาะนุ่มๆสีน้ำตาล ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลเล็กๆแต่น่ารัก

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลเล็กๆแต่น่ารัก

 

แบบที่ 3 : มุมนั่งเล่นเป็นห้องใหญ่เลย  มีการออกแบบจัดวางด้วยการนำโซฟาขนาด 2 และ 3 ที่นั่งจำนวน 3 ตัวมาวางใน 3 มุมซึ่งก็จะมีทั้งสีฟ้า  สีเขียวอ่อน  และสีขาว บนโซฟาตกแต่งด้วย หมอนอิง สวยๆ ตรงกลางก็วางโต๊ะไม้ประดับด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ  รวมถึงมีเก้าอี้วินเทจและจักรสาน 2 ตัวมาวางอีกมุมหนึ่งให้ครบทั้ง 4 ด้าน

 

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลแบบหวานแหวว

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลแบบหวานแหวว

 

แบบที่ 4 : มีการจัดวางโซฟาสีเขียวขี้ม้าขนาด 3 ที่นั่งมาวางไว้ติดโต๊ะด้านหลังเลย  ส่วนด้านข้างนำโต๊ะเล็กๆสีแดงมาวางไว้คู่กัน  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ผนังหลังโซฟายังตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลวดลายดอกไม้สีสันสวยงามมาสร้างไฮไลท์ให้ห้องนี้โดดเด่นขึ้นมาเป็นกอง

 

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลจัดจาน

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลจัดจาน

 

แบบที่ 5 : ทำมุมนั่งเล่นมาในโทนสีเขียวอมน้ำเงิน  มีการจัดวางโซฟานุ่มสีเขียวอมน้ำเงินขนาด 2 ที่นั่งติดฝาผนัง  ตามมาด้วยเก้าอี้สีน้ำเงินแบบคลาสสิคมาจัดวางในมุมที่เหลือ  ด้านข้างโซฟายังมีโต๊ะสีแดงสวยๆไว้วางหนังสือและโคมไฟ   ส่วนผนังที่ว่างเปล่าตกแต่งด้วยกรอบรูปสีขาวและกระจกสไตล์ โอเรียนทัล


มุมนั่งเล่นโทนสีเขียวอมน้ำเงิน

มุมนั่งเล่นโทนสีเขียวอมน้ำเงิน

 

แบบที่ 6 : เป็นมุมนั่งเล่นตรงระเบียงบ้าน  ในส่วนที่หักมุมจัดวางด้วยโต๊ะสไตล์วินเทจสีขาว  ประดับด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ  พร้อมทั้งมีกระจกกรอบสีฟ้าประดับด้วย  และมีโซฟาสีสันหวานๆสีชมพูมาตั้งสำหรับนั่งจิบกาแฟ  รวมถึงมีโต๊ะดีไซน์เก๋ๆมาประดับร่วมด้วยสวยงามมากๆเลย

 

มุมนั่งเล่นหวานๆนอกบ้าน

มุมนั่งเล่นหวานๆนอกบ้าน

 

แบบที่ 7 : มุมนั่งเล่นสไตล์ มิกซ์ แอนด์ แมทช์ มีการจัดวางโซฟาและเก้าอี้หลายแบบหลากสีสัน  มาจัดวางให้เข้ามุมโต๊ะไม้ที่อยู่ตรงกลางห้อง  และด้านข้างโซฟายาวยังจัดวางกลองเก่าๆเท่ห์มาตกแต่งด้วย  ส่วนผน้งที่ว่างเปล่าก็นำโต๊ะขนาดใหญ่สูงๆเก่าๆที่แข็งแรงมาวางด้วย  พร้อมทั้งมีเครื่องสังคโลกมาประดับตกแต่งด้วย

 

มุมนั่งเล่นสไตล์ มิกซ์ แอนด์ แมทช์

มุมนั่งเล่นสไตล์ มิกซ์ แอนด์ แมทช์

 

แบบที่ 8 : มุมนั่งเล่นสไตล์ เรโทร มีการจัดวางเก้าอี้และโต๊ะโทนสีเขียวเล็กๆมาวางไว้กลางห้องบนพรมหลากสี  และก็มีเก้าอี้อีก 1 ตัวที่เป็นสีแดงเพื่อมาสร้างความโดดเด่นให้แก่ห้องนี้  เพิ่มความโมเดิร์นขึ้นมาอีกนิดด้วยการนำโคมไฟตั้งพื้นมาประดับ  ส่วนผนังอีกด้านหนึ่งทำบิ้วอินชั้นวางของ  ด้านหนึ่งวางหนังสืออีกด้านหนึ่งวางเครื่องสังคโลกสวยๆ

 

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลสไตล์เรโทร

มุมนั่งเล่นโทนสีพาสเทลสไตล์เรโทร

 

แบบที่ 9 : เป็นการจัดมุมนั่งเล่นให้ใกล้ระเบียง  ให้ได้รับบรรยากาศด้านนอก  เป็นการจัดตกแต่งที่นำโซฟานุ่มๆมีทั้ง 1-3 ที่นั่งมาวางประดับทั้ง 3 มุม ในลวดลายและสีที่แตกแต่งกันแต่ยังคงความหวานอยู่เหมือนเดิม  ส่วนระเบียงบ้านเป็นหน้าต่างเปิดเข้าออกทำให้มุมนี้ต้องติด ม่านจีบ (Pleated Curtains) สีขาวเพื่อให้คงคอนเซ็ปท์ห้องและกันแสงแดดที่แรงจัด

 

มุมนั่งเล่นใกล้ชานระเบียง

มุมนั่งเล่นใกล้ชานระเบียง

 

แบบที่ 10 : ห้องนั่งเล่นนี้อยู่ในห้องที่กว้างมาก  มีพื้นที่จัดเฟอร์นิเจอร์ได้เยอะเลย  นำโดยโซฟาใหญ่ 2 ที่นั่งวางหลังห้องด้านข้างทั้ง 2 ฝั่งจัดวางด้วยโต๊ะวางของที่มีโคมไฟประดับอยู่  พร้อมทั้งมีเก้าอี้ขนาด 1 ที่นั่งวางด้านข้าง  ส่วนตรงกลางเป็นเบาะนุ่มๆสำหรับวางของจุ๊กจิก  ทุกสิ่งล้วนต่างสีสันแต่ยังคงความหวาน  และบานหน้าต่างรอบทิศตกแต่งด้วย ม่านพับ (Roman Blinds) สีส้มอ่อน

 

ห้องนั่งเล่นโทนสีพาสเทลในโถงที่กว้างใหญ่

ห้องนั่งเล่นโทนสีพาสเทลในโถงที่กว้างใหญ่

 

ขอขอบคุณภาพจาก : houzz

 

 

ติดตาม DELICIOUS! IDEA อื่นๆ คลิก!

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 อื่น ๆ


3 แบบบ่อปลาตามหลักฮวงจุ้ย สร้างถูกหลัก “รับทรัพย์ รับสุข”

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่านจะพาไปดูรูปแบบบ่อปลาที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันเพื่อจะได้ช่วยเสริมสิริมงคลการเงิน การงานให้มั่งคั่งร่ำรวย พร้อมแล้วไปกันเลยอ่านต่อ6 ไอเดีย ห้องน้ำสวยกลางแจ้ง บรรยากาศน่าอาบ!

วันนี้ Infinity Design ผ้าม่าน ขอพาไปคลายร้อนกับ "ห้องน้ำกลางแจ้ง" ที่เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด โรแมนติกที่สุด ที่สำคัญน่าอาบที่สุด พูดแล้วตามไปชมกันเลยอ่านต่อ7 ไอเดีย เปลี่ยนระเบียง “ตากผ้า” เป็นมุมนั่งเล่น!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปเปลี่ยนระเบียงตากผ้ามาทำมุมนั่งเล่นเก๋ๆ แถมคนไหนรักการ “จัดสวน” ก็จะได้โชว์ฝีมือกันก็งานนี้ พูดแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ อ่านต่อ

2,514 views