DELICIOUS! IDEA

10 ไอเดียแต่งห้อง ตามโทนสีมาแรงปี 2017

สำหรับการตกแต่งห้องก็ย่อมมีโทนสีต่างๆ ให้เลือกกันอย่างมากมาย ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความชอบ หรือสไตล์ที่ชอบกันได้อย่างสนุกสนาน แต่วันนี้เราก็มี 10 ไอเดียแต่งห้อง ตามโทนสีมาแรงปี 2017 มาฝากเพื่อนๆ กัน รับรองไม่ตกเทรนด์กันอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

Delicious! Idea เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 

1. โทนสี  Sea Star

 

เริ่มต้นด้วยโทนสี Sea Star หรือโทนสีฟ้า กันก่อนเลย ซึ่งจะให้ความสดใสได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สามารถนำไปตกแต่งได้ทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และ ห้องทำงาน เพราะโทนสีฟ้านั้น จะให้ความสงบ ปลอดโปร่ง และความเป็นอิสระ อีกทั้งยังช่วยให้ใจเย็นยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ทั้งนี้หากเพื่อนๆ อยากทราบเทรนด์สีปี 2017 นั้น สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  โทนสีแต่งบ้านมาแรงปี 2017

 

 

โทนสี  Sea Star

โทนสี Sea Star

Source by benjaminmoore

 

 

2. โทนสี Pink Bliss

 

โทนสี Pink Bliss หรือ โทนสีชมพู ซึ่งโทนสีนี้สาวหลายๆ คนต้องหลงรักกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะนำไปตกแต่งในแบบหวานๆ หรือสไตล์วินเทจก็ได้ทั้ง ซึ่งโทนสีชมพูนั้นจะให้ความสดใส และช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นได้อีกด้วยค่ะ

 

 

โทนสี Pink Bliss

โทนสี Pink Bliss

Source by ramblingrenovators.ca

 

 

3. โทนสี Amulet

 

โทนสี Amulet หรือ โทนสีครีม ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่นได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่นิยมนำมาตกแต่งภายในห้องนอน เพราะให้ความรู้สึกสบายตา ช่วยในเรื่องของการพักผ่อน เมื่อนำมาตัดเข้ากับโทนสีขาวก็ดูสวยหวานไปอีกแบบนะคะ

 

ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าแต่ละสีจะนำไปตกแต่งห้องใดบ้างนั้น สามารถดูเคล็ดลับเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ   การเลือกโทนสีให้เหมาะกับห้อง

 

 

โทนสี Amulet

โทนสี Amulet

Source by soycarmin

 

 

4. โทนสี Grandfather Clock Brown

 

โทนสี Grandfather Clock Brown หรือโทนสีน้ำตาล นิยมนำไปตกแต่งในคลาสสิค โดยโทนสีนี้จะให้ทั้งความรู้สึกถึงความมั่นคงและความเป็นธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยค่ะ

 

 

โทนสี Grandfather Clock Brown

โทนสี Grandfather Clock Brown

Source by millenerreunion

 

 

5. โทนสี Guacamole

 

โทนสี Guacamole หรือโทนสีเขียว ซึ่งทราบกันเป็นอย่างดีว่า หากนึกถึงโทนสีเขียวก็ต้องนึกถึงความเป็นธรรมชาติกันอย่างแน่นอน ซึ่งโทนสีเขียงนี้จะออกไปในโทนสีเขียวเข้ม  Infinity Design ผ้าม่าน จึงแนะนำให้ตกแต่งเพียงบางส่วนของผนังหรือเป็นไฮไลท์ เพื่อไม่ให้ภายในห้องดูมืดจนเกินไปค่ะ

 

 

โทนสี Guacamole

โทนสี Guacamole

Source by atap

 

 

6. โทนสี Dinner Party

โทนสี Dinner Party หรือ โทนสีแดง  ที่ไม่ดูแดงสดมากจนเกินไป โดยโทนสีแดงนั้น ส่วนใหญ่นิยมนำมาตกแต่งในส่วนของห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร เพราะช่วยในเรื่องของการเจริญอาหารได้ดีค่ะ

 

 

โทนสี Dinner Party

โทนสี Dinner Party

Source by shinedesigninteriors

 

 

7. โทนสี Wet Concrete

 

โทนสี Wet Concrete หรือ โทนสีม่วงอ่อน ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งให้ทั้งความสบายตา และความสดชื่น มีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี เพิ่มด้วยของตกแต่งเก๋ๆ ที่มีความมันวาว ก็ทำให้ภายในห้องดูสวยและดูแพงขึ้นไปอีกค่ะ

 

 

โทนสี Wet Concrete

โทนสี Wet Concrete

Source by architecturaldigest

 

 

8. โทนสี  Cloud Cover

 

โทนสี  Cloud Cover หรือ โทนสีเทาอ่อน ซึ่งถือเป็นสียอดฮิตเลยก็ว่าได้ สามารถนำไปตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะสไตล์โมเดิร์น และด้วยโทนสีที่อ่อนไม่เข้มจนเกินไป จึงสามารถนำมาตกแต่งบริเวณรอบห้องได้ โดยไม่ทำให้ภายในห้องดูมืด

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดูไอเดียการตกแต่งห้องด้วยโทนสีเทาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ   15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทา แต่ไม่ดูมืด!

 

 

โทนสี Cloud Cover

โทนสี Cloud Cover

Source by gravityhome.tumblr

 

 

9. โทนสี Stormy Monday

 

โทนสี Stormy Monday หรือ โทนสีเทาเข้ม ที่เข้มกว่าโทนสีข้างต้น ซึ่งไม่เหมาะที่จะนำมาตกแต่งทั้งห้อง เพราะอาจทำให้ภายในห้องดูมืดจนเกินไป แนะนำให้ตกแต่งเพียงบางผนังก็เพียงพอ พร้อมนำโทนสีอื่นๆ เข้ามาตัดก็ดูเก๋ไปอีกแบบ อย่างในภาพด้านล่าง นี้เลยค่ะ

 

 

โทนสี Stormy Monday

โทนสี Stormy Monday

Source by sofreshandsochic

 

 

10. โทนสี Gentleman’s Gray

 

โทนสี Gentleman’s Gray หรือ โทนสีน้ำเงินเข้ม ที่ไม่ว่าจะตัดเข้ากับโทนสีใด ก็ดูสวยไปซะหมด โดยเฉพาะโทนสีขาว พร้อมตกแต่งด้วยกรอบรูปเท่ๆ  เท่านี้ก็ได้ห้องเก๋ๆ กันแล้วค่ะ

 

 

โทนสี Gentleman's Gray

โทนสี Gentleman's Gray

Source by zdesignathome

 

 

เพื่อนๆ สามารถชม เคล็ดลับเกี่ยวกับโทนสี ได้ด้านล่างนี้เลย

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่