FOR YOUR LOVELY HOME

ไขข้อข้องใจ!! ติดวอลเปเปอร์ หรือทาสี ดีกว่ากัน

กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากหายไปนานกลับคอลัมน์ Home Care โดยวันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ก็มี คำถามยอดฮิต!! พร้อมคำตอบเกี่ยวกับ การติดวอลเปเปอร์ และการทาสีมาฝากเพื่อนๆ คนรักบ้านกันครับ

 

หลายๆ ครั้ง ที่เพื่อนๆ หลายคนมีคำถามเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน คอนโด ว่าการติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) และการทาสี อย่างไรดี และประหยัดกว่ากัน ซึ่งวันนี้เราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆ ดังนี้ครับ

 

Wallpaper ติดผนัง

Wallpaper ติดผนัง

 

การทาสีนั้น เนื่องด้วยสี มีคุณสมบัติหลักแค่สีพื้น (Solid) แต่วอลล์เปเปอร์มีรูปแบบ และลวดลาย (Patterns) หลากหลายมากกว่า นอกจากนั้นแล้ว วอลล์เปเปอร์ยังสามารถเปลี่ยน หรือลอกออกได้ง่าย ซึ่งเมื่อเพื่อนๆ เบื่อ หรือต้องการบรรยากาศใหม่ๆ การติดวอลล์เปเปอร์จึงเป็นสิ่งที่สามารถทำได้โดยง่าย และรวดเร็วกว่า

 

Painting Color

Painting Color

 

อีกหนึ่งข้อที่ไม่พูดไม่ได้เลย คือ การปกปิดร่องรอย คราบสกปรก ความไม่สะอาด ไม่สวยงามของผนังดิบได้ ในขณะที่สีทาบ้านนั้น ไม่สามารถทำได้ หรือมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าในการปรับสภาพพื้นผิวผนัง ซึ่งวอลล์เปเปอร์สามารถปกปิดสภาพผนังที่ถูกทำลาย สภาพผนังที่ไม่ปกติ สภาพผนังที่มีรอย หรือคราบเชื้อโรค และสภาพผนังที่เลวร้ายอื่นๆ ได้ดี และรวดเร็วกว่า (อาจจะไม่ถึงกับเรียบ แต่ก็เห็นรอยน้อยกว่า)

 

ถึงแม้ในปัจจุบัน สีทาบ้านจะมีพัฒนาการในการใช้ หรือสร้างลวดลายได้มากขึ้น แต่ก็เปรียบเทียบไม่ได้เลยกับพัฒนาการของวอลล์เปเปอร์ ในด้านลวดลาย (Designs) และพื้นผิวพิเศษ (Textures) ซึ่งหลากหลายกว่ามาก

 

การทาสีนั้น ข้อดี คือ ค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า รวมถึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาเรื่องเชื้อรา แต่หากเป็นสีที่สร้างลวดลาย อาจจำเป็นต้องอาศัยทักษะ และแรงงานฝีมือ มากกว่าการติดตั้งวอลล์เปเปอร์ รวมถึงค่าแรงที่มีต้นทุนสูงกว่า
 

นอกจากนั้นแล้ว การติดตั้งวอลล์เปเปอร์ ผู้ใช้สามารถเข้าอยู่ได้ทันที ในขณะที่การใช้สีทาบ้านอาจต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์จึงจะสามารถเข้าอยู่ได้

 

ติดวอลเปเปอร์

ติดวอลเปเปอร์

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับเทคนิคการดูแลรักษาบ้าน กับพวกเราได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าครับ

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร  02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่อื่น ๆ


หมดกังวล! 5 วิธีไล่หนู แบบไม่ต้องฆ่า

"หนู" ถือเป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิด ที่มักก่อความรำคานหรือสร้างความกวนใจให้ภายในบ้าน วันนี้เราจึงมีวิธีการไล่หนู ด้วยวิธีง่ายๆ แบบไม่ต้องฆ่ามาฝากเพื่อนๆ กันค่ะอ่านต่อง่ายนิดเดียว! กำจัดคราบเหลืองบนหมอน

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายบ้านต้องมีปัญหากันอย่างแน่นอน สำหรับรอยคราบสกปรกหรือคราบเหลืองบนหมอน วันนี้เราจึงมีวิธีการทำความสะอาดคราบเหลืองบนหมอนมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะอ่านต่อ8 วิธีป้องกัน กำจัดปลวกไม่ให้ก่อกวนบ้าน

"ปลวก" สัตว์ตัวร้าย ที่สร้างปัญหาไม่น้อยให้กับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านไม้ ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ วันนี้เราจึงนำวิธีการป้องกันและกำจัดปลวกมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะอ่านต่อ

21,107 views