DECORATION TIP

แสงไม่แยงตา…5 Tips! แต่งห้องนอน ให้เหมาะกับการพักผ่อน

พักผ่อนเอนกายไปกับภายในห้องนอน ซึ่งถือเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องหนึ่ง เพราะเป็นห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อนและให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 Tips! การแต่งห้องนอน ให้เหมาะกับการพักผ่อน มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

 

 

 

1. เพิ่มความผ่อนคลายด้วยแสงไฟ

 

เริ่มต้นด้วยการเลือกใช้หลอดไฟภายในห้อง Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้เลือกหลอดไฟที่มีแสงที่นุ่มนวล ไม่ขาวจ้าจนเกินไป เพราะจะทำให้แสงแยงตาจนรบกวนการนอน ในกรณีที่เปิดไฟขณะนอน

 

แต่หากเลือกใช้หลอดไฟที่ให้แสงนุ่มนวลนั้น จะช่วยเพิ่มทั้งความอบอุ่น และ ความผ่อนคลายในการนอนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูประเภทหลอดไฟที่เหมาะกับแต่ละห้องได้ที่นี่เลยค่ะ  เคล็ดลับจัดแสงไฟให้เหมาะกับห้องต่างๆ

 

 

เพิ่มความผ่อนคลายด้วยแสงไฟ

เพิ่มความผ่อนคลายด้วยแสงไฟ

Source by designskool

 

 

2. ป้องกันแสงด้วยผ้าม่านกัน UV

 

ห้องนอนแทบทุกห้องย่อมมีบานหน้าต่างกันอยู่แล้ว เพราะจะช่วยในเรื่องของการถ่ายเถอากาศภายในห้อง และเปิดรับแสง เพื่อไม่ให้ภายในห้องดูทึบ อึดอัด

 

ฉะนั้นการเลือกใช้ผ้าม่านจึงสำคัญ ซึ่งควรเลือกผ้าม่านที่ป้องกัน UV  เพื่อไม่ให้แสงเข้ามาแยงตา รบกวนการนอนหลับพักผ่อน ซึ่งผ้าม่านที่ป้องกัน UV ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โทนสี เนื้อผ้า และ คุณภาพ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเพื่อนๆ กันเลย

 

สำหรับการตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน เพื่อนๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  ผลงานการตกแต่งด้วยผ้าม่าน

 

 

ป้องกันแสงด้วยผ้าม่านกัน UV

ป้องกันแสงด้วยผ้าม่านกัน UV

 

 

3. กำจัดความยุ่งเหยิงเพื่อลดความเครียด

 

ความยุ่งเหยินในที่นี้หมายถึง สิ่งของ เครื่องใช้ภายในห้อง ซึ่งควรมีการจัดเก็บให้เข้าที่ เป็นระเบียบ เพื่อความสบายตาในการมองเห็น อีกทั้งยังทำให้สะดวกในการใช้งานอีกด้วย

 

โดยเคล็ดลับการเก็บสิ่งของหรือจัดการกับความรกนั้นก็ไม่ยากเลย โดยมีวิธีดังนี้ค่ะ  เผชิญหน้ากับ “ความรก” ด้วย 8 Tip! การจัดเก็บบ้านแบบถูกวิธี

 

 

กำจัดความยุ่งเหยิงเพื่อลดความเครียด

กำจัดความยุ่งเหยิงเพื่อลดความเครียด

Source by housetohome

 

 

4. เลือกที่นอนให้เหมาะกับสรีระร่างกาย

 

ที่นอนถือเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว เพราะหากเลือกไม่ดี ไม่เหมาะกับสรีระร่างกายเรานั้น ก็อาจทำให้มีอาการปวดเมื่อย จนทำให้มีปัญหาในการนอน

 

ซึ่งเพื่อนสามารถดู Tips! การเลือกที่นอนได้ที่นี่เลยค่ะ   เลือกที่นอนอย่างไร…? ให้หลับสบาย ไม่ปวดเมื่อย

 

 

 เลือกที่นอนให้เหมาะกับสรีระร่างกาย

เลือกที่นอนให้เหมาะกับสรีระร่างกาย

Source by staceynaitoblog

 

 

5. เพิ่มความสดชื่นด้วยดอกไม้

 

มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว สำหรับดอกไม้ ซึ่งการประดับดอกไม้ไว้ภายในห้องนั้น จะช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังส่งผลในเรื่องของอารมณ์ที่ดีด้วยเช่นกัน

 

ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยดอกไม้ที่ใหญ่ หรือ เยอะมากจนเกินไป เพียงแจกันดอกไม้เล็กๆ ตั้งไว้จุดใดจุดหนึ่งภายในห้อง ก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

 

 เพิ่มความสดชื่นด้วยดอกไม้

เพิ่มความสดชื่นด้วยดอกไม้

Source by studio-mcgee

 

 

 

เพื่อนๆ สามารถชม ไอเดียการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม ได้ด้านล่างนี้เลย

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่