Infinity Design for GREEN 2014

“Fill Green Feel Good” – แนวคิดใหม่ ต้อนรับปี 2014!

ในโครงการหลักอย่าง Infinity Design for GREEN ที่พวกเรากลุ่มมดตัวน้อยพยายามอย่างเต็มที่ในการช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวนั้น … มาในปี 2014 นี้ เรามีแนวคิดใหม่ในโครงการเดิม โดยปรับมุมมองแล้วเปลี่ยนธีมใหม่ให้มาในแนวสดใสมากยิ่งขึ้น!

 

บ้านจะสวยได้อย่างไร … ?

ถ้าบ้านหลังใหญ่ถูกทำลาย

เชื่อว่าหลายคนที่มีโอกาสได้ติดตามเรามาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างกับประโยคด้านบนนี้ ถือเป็นประโยคแนวคิดหลักของเราที่ก่อให้เกิดโครงการและกิจกรรมดีๆ อย่าง Infinity Design for GREEN ที่เปลี่ยนวันสังสรรค์ประจำเดือนของพวกเรา ให้มีค่ามากขึ้นอีกนิด ด้วยการลงแรงช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านหลังใหญ่

 

ซึ่งจากแนวคิดที่ว่ามานั้น ก่อให้เกิดธีมสำหรับส่งเสริมกิจกรรม Infinity Design for GREEN ขึ้นมา เราพยายามสื่อสารโดยเน้นให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของพื้นที่สีเขียว และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่อาศัยพื้นที่สีเขียวเป็นบ้านหลังใหญ่ อันเกิดมาจากความใส่ใจของเพื่อนมนุษย์ที่ลดน้อยลงทุกวัน …

 

 

ซึ่งตลอดทั้งปี 2013 ที่ผ่านมานั้น Artwork ที่เราปล่อยออกมาทุกชิ้น จะมาในแนวที่ช่วยสะท้อนให้ทุกคนเกิดความตระหนักในเรื่องธรรมชาติมากขึ้น อารมณ์ของภาพที่สื่อสารจึงคุมโทนให้ออกมาหม่นๆ  มาในปีนี้ 2014 เราจึงเกิดแนวความคิดใหม่ ที่อยากเปลี่ยนแปลงให้อารมณ์ของภาพที่สื่อสารออกมานั้น ดูสดใสและเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของแนวความคิดที่ว่า …

 

จากแนวความคิดนี้ จะเห็นได้ว่าเป็นประโยคที่ดูใกล้ตัวมากยิ่งขึ้น สามารถเข้าถึงกับคนได้ง่ายขึ้น … แค่เรา ‘Fill Green‘ เพิ่มสีเขียวเข้าไปในพื้นที่ของคุณ จะเป็นต้นไม้ในห้องนั่งเล่น หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั้งริมระเบียงคอนโดก็ได้! … เท่านี้ก็ช่วยให้รู้สึก ‘Feel Good‘ ได้ง่ายๆ แล้ว! แต่เรายังคิดว่าการเปลี่ยนแปลงเพียงเท่านี้ยังดูไม่สดใสพอสำหรับธีมในปี 2014 นี้ เราเลยคิดว่าหากมีตัว Mascot น่ารักๆ เพิ่มเข้ามาช่วยในงานนี้ด้วย น่าจะช่วยทำให้ธีมในปีนี้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น!

 

 

Mascot ที่เห็นด้านบนนั้น จะเป็นเวอร์ชั่นแรกๆ ที่เราได้ทำออกมา โจทย์คือเราอยากให้ตัว Mascot ตัวนี้ดูน่ารักกะปุ๊กลุก ดูอมยิ้มทั้งที่ไม่เห็นรอยยิ้ม จึงเป็นที่มาของดราฟแรกในชุดด้านบน แต่เมื่อทำออกมาแล้วเรามีความรู้สึกว่าตัวน้องยังดูเป็นมนุษย์มากจนเกินไป และยังดูไม่ค่อยเหมือนกับต้นไม้ตัวน้อยที่เราคิดกันสักเท่าไหร่ …

 

 

หลังจากที่เราลองปรับกันอยู่พักใหญ่เพื่อให้ Mascot ประจำ Infinity Design for GREEN ของเรา ดูน่ารักน่าเอ็นดูแบบที่เราคาดหวังกันไว้ จึงมาสรุปที่ดราฟสุดท้ายที่เราได้ทำกัน, น้อง ‘Green Junior‘ ตัวนี้เราได้รับแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจาก Mascot ของ Android เป็นการดีไซน์ให้ Flat มากขึ้นจากของเดิม ทำให้ดูสมมาตรมากขึ้น ลดทอนรายละเอียดบางส่วนที่ไม่จำเป็นให้ลดลง พร้อมปรับใบไม้บนหัวน้องให้เล็กน่ารักมากขึ้น! เห็นแบบนี้แล้วต้องขอบอกว่าน่ารัก น่ารับไปเลี้ยงดู โดนใจเราจริงๆ :)

 

 

หากใครสังเกตเห็นกางเกงของน้องกรีนที่มุมล่างขวาดีๆ จะแอบเห็นว่ามี Logo Infinity Design for GREEN ที่ปรับโฉมใหม่ด้วยนะ! ซึ่ง Logo ใหม่ของเราในปี 2014 นี้ มีส่วนที่เชื่อมโยงกับน้องกรีนใบไม้บนหัวน้องด้วยล่ะ :)

 

เราเชื่อว่า Infinity Design for GREEN 2014 ในปีนี้ น่าจะช่วยสร้างสีสันในการออกไปเพิ่มพื้นที่สีเขียวของพวกเรามากยิ่งขึ้น ฝากเพื่อนๆ ติดตามและเป็นกำลังใจให้กับน้องกรีนด้วยล่ะ ได้ข่าวแว่วมาว่าภายในปีนี้จะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกกันด้วยนะ! :)

 

 

ติดตามและเป็นกำลังใจให้กับกิจกรรมของพวกเรา

กลุ่มมดตัวน้อย เพื่อบ้านหลังใหญ่ ได้ที่นี่

 

         CLICK!          อื่น ๆ


ควันหลงกิจกรรม Infinity Design Mid Year Party 2017

มามันส์กันอีกครั้งกับกิจกรรม Infinity Design Mid Year Party 2017 ณ เกาะล้าน จ.ชลบุรี เป็นการรวมทีมงานมากิจกรรมสังสรรค์เฮฮา และพักผ่อนแบบชิวๆ มีการแสดงโชว์ช่วงค่ำอ่านต่อควันหลงกิจกรรม Infinity Design New Year Party 2017

ค.ศ. ใหม่ 2017 โดยพวกเรา Infinity Design ได้ไปจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ กันที่จังหวัดนครราชสีมา ให้ทีมงานได้สนุก มันส์ ฮา กับการจัดงานแสดง และท่องเที่ยวตามแหล่งต่างๆ อ่านต่อEnd Year Party 2016 ส่งท้ายปีเก่าด้วยเสียงหัวเราะ

ส่งท้ายปีเก่าด้วยปาร์ตี้ จากพวกเรา Infinity Design ที่ได้สร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้มกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังได้มีกิจกรรมประกวดร้องเพลงและการจับฉลากบัดดี้ค่ะอ่านต่อ

1,061 views

คำค้น - แต่งบ้าน ม่าน วอลล์เปเปอร์