DECORATION TIP

แต่งบ้านรับทรัพย์! ต้อนรับปี 2017 ตามหลักฮวงจุ้ย

เปิดรับสิ่งใหม่ พร้อมโชคลาภต้อนรับปี 2017 โดยครั้งนี้พวกเรา Infinity Design ได้มีเคล็ดลับการตกแต่งบ้าน ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อนๆ กัน เพื่อเสริมในเรื่องของโชคลาภ เงินทองให้เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ

 

 

 

 

1.  ทำประตูให้สวยโดดเด่น

 

เริ่มกันที่ทางเข้าบ้านกันก่อนเลย สำหรับประตูซึ่งไม่ควรปล่อยทิ้งให้ทรุดโทรม หมองหรือไม่น่ามอง ฉะนั้นควรทาสีให้ดูสวยงาม โดดเด่นอยู่เสมอ เพราะประตูถือเป็นสิ่งที่ดูดทรัพย์เข้าบ้านนั้นเอง รวมไปถึงการจัดตกแต่งทางเดินให้สวยงาม ตั้งแต่หน้าบ้านถึงประตูค่ะ

 

 

ทำประตูให้สวยโดดเด่น

ทำประตูให้สวยโดดเด่น

Source by outhernweddings

 

 

2. อย่าปล่อยให้บ้านรกเป็นอันขาด

 

เพราะความรก หรือความไม่เป็นระเบียบนั้น จะส่งผลในเรื่องของความมั่นคง รวมไปถึงเรื่องเงินทอง ฉะนั้นควรทำความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอ มีการจัดเก็บสิ่งของ เครื่องใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 

โดยเพื่อนๆ สามารถดูวิธีการจัดเก็บบ้านอย่างถูกวิธีเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  8 Tip! การจัดเก็บบ้านแบบถูกวิธี

 

 

อย่าปล่อยให้บ้านรกเป็นอันขาด

อย่าปล่อยให้บ้านรกเป็นอันขาด

Source by luxuryworldrichpeople

 

 

3. เสริมเงินทองด้วย “น้ำ”

 

เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่า น้ำพุ บ่อน้ำ น้ำตก จะช่วยเสริมในเรื่องของเงินทอง ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรปล่อยให้น้ำหยุดนิ่ง เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าจะทำให้เงินทองหยุดนิ่งนั้นเองค่ะ

 

 

 เสริมเงินทองด้วย "น้ำ"

เสริมเงินทองด้วย "น้ำ"

Source by topcooldiy

 

 

4. ห้องรับแขกกักเก็บโชคลาภ

 

ถือเป็นห้องที่มีการรวมตัวของบุคคลในครอบครัว รวมไปถึงเพื่อนๆ หรือแขกที่มาเยือนบ้าน ฉะนั้นบริเวณห้องรับแขกควรมีความปลอดโปร่ง สบายตา เพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกอึดอัด อีกทั้งยังช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภ เงินทองอีกด้วยนะคะ

 

 

 ห้องรับแขกกักเก็บโชคลาภ

ห้องรับแขกกักเก็บโชคลาภ

Source by blog.baliblinds

 

 

5. ห้องครัวต้องเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

สำหรับบริเวณห้องครัว Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้มีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ปล่อยให้มีเศษอาหาร หรือของเน่าเสีย รวมไปถึงการดูแลความเป็นระเบียบภายในห้องครัว เพราะนอกจากจะช่วยเสริมในเรื่องของเงินทองแล้ว ยังส่งผลถึงเรื่องความปลอดภัยในการใช้ห้องครัวอีกด้วยค่ะ

 

 

ห้องครัวต้องเป็นระเบียบเรียบร้อย

ห้องครัวต้องเป็นระเบียบเรียบร้อย

Source by wehearti

 

 

6. เพิ่มความสดชื่นและโชคลาภด้วยต้นไม้มงคล

 

ต้นไม้มงคลถือเป็นอีกสิ่งที่ช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง หากมีติดบ้านไว้สักต้นสองต้นก็คงจะเป็นสิ่งที่ดี โดยต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกนั้น คือ ต้นศุภโชค ต้นไผ่กวนอิม ต้นวาสนา เป็นต้นค่ะ

 

 

เพิ่มความสดชื่นและโชคลาภด้วยต้นไม้มงคล

เพิ่มความสดชื่นและโชคลาภด้วยต้นไม้มงคล

 

 

7. เสริมเงินทองด้วยโทนสี

 

โทนสีไม่เพียงแต่ส่งผลทางด้านอารมณ์เท่านั้น แต่ยังส่งผลในเรื่องของโชคลาภอีกด้วย ซึ่งสามารถตกแต่งได้ทั้งบริเวณผนัง และของตกแต่งต่างๆ   โดยสีที่เลือกใช้แนะนำให้เป็น สีโทนธาตุน้ำ ธาตุดิน อาทิ สีน้ำเงิน สีเขียว สีน้ำตาล เป็นต้น เพราะจะช่วยเสริมในเรื่องของเงินทองค่ะ

 

 


 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 อื่น ๆ


4 Tips! กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้อง…รับหน้าร้อนที่กำลังมาเยือน

แอร์ถือเป็นสิ่งที่ช่วยคลายความร้อนได้ดี แต่บางห้องที่มีส่วนเชื่อมต่อ ก็ส่งผลทำให้แอร์ทำงานหนัก วันนี้จึงมี 4 วิธี กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้องมาฝากกันค่ะอ่านต่อใช้แทนกันได้! 5 โทนสีเข้มน่าลอง หากเบื่อโทนสีดำ

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำถือเป็นที่นิยม แต่ทั้งนี้หากเบื่อโทนสีดำ หรือกลัวว่าจะทำให้บ้านมืด วันนี้พวกเราก็มีโทนสีเข้ม ที่สามารถใช้แทนที่โทนสีดำมาฝากกันค่ะอ่านต่อทายนิสัย! จาก 5 สไตล์การจัดโต๊ะทำงาน

การจัดโต็ะทำงานของแต่ละคน ส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่เหมือนกัน แต่รู้หรือไม่? สไตล์การจัดโต๊ะทำงานนั้น สามารถบ่งบอกนิสัยได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมีมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ อ่านต่อ

5,199 views