OUR WORK

Thai Classic Style ผ้าม่าน @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

หมู่บ้าน นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า อีกหนึ่งโครงการที่มีคุณภาพจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้มีโอกาสได้เข้าไปให้คำปรึกษาและแนะนำการตกแต่งในแบบ Classic Style และ Modern Style ด้วย ม่านจีบ ม่านพับ และมู่ลี่

ค้นหาผลงานการตกแต่งเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

ผลงานการตกแต่งผ้าม่าน มู่ลี่

วันนี้เราเดินทางมากันที่ หมู่บ้าน นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า เป็นอีกโครงการที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง และมาพร้อมกับคุณภาพจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ถึงแม้ว่าโครงการนี้จะสร้างมานานหลายปี แต่มีการดูแลเอาใจใส่ลูกบ้านเป็นอย่างดี


โถงชั้นล่าง ม่านจีบ ม่านจีบโปร่งและม่านพับ 1 @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

โถงชั้นล่าง ม่านจีบ ม่านจีบโปร่งและม่านพับ 1 @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

 

เมื่อมาถึงหน้าบ้านเพื่อนเจ้าของบ้านให้การต้อนรับเป็นอย่างดี และเป็นกันเองอย่างสุดๆ ก้าวแรกเข้ามาในบ้านให้ความรู้สึกแบบไทยๆ ด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิคชวนหลงไหลในมนเสน่ห์ของบ้านหลังนี้ ห้องโถงตกแต่งรายละเอียดทุกๆอย่างด้วยไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้น เฟอร์นิเจอร์ จนไปถึงงานคิ้วบัวฝ้าเพดาน ถูกตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว โดดเด่นด้วยโคมไฟฉลุไม้ลายดอกพุดตาลของไทย ส่องแสงประกายให้ความนุ่มนวลชวนฝัน


โถงชั้นล่าง ม่านจีบ ม่านจีบโปร่งและม่านพับ 4 @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

โถงชั้นล่าง ม่านจีบ ม่านจีบโปร่งและม่านพับ 4 @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

 

 

การตกแต่งภายในห้องนี้โจทย์คือ ต้องการให้ภายในห้องนี้เป็นศูนย์รวมของครอบครัว จึงใช้สีแบบอบอุ่น โดยเริ่มที่ ม่านจีบ (Pleated Curtains)สีม่วงแดงอมส้มลายไม้เลื้อยและซ้อนทับด้วย ม่านจีบโปร่งสีครีม ปักลายลูกไม้สีทอง เพิ่มความอ่อนหวานลดความแรงของสีม่านจีบ หน้าต่างบานถัดมาตกแต่งด้วย ม่านพับ (Roman Blinds) ลายขวางสีส้มสลับแดงเพื่อเพิ่มจุดเด่นให้กับห้อง และเป็นการประยุกต์ใช้ผ้าม่านทั้งสองแบบให้อยู่ด้วยกันและมีความลงตัว


โถงชั้นล่าง ม่านจีบ ม่านจีบโปร่งและม่านพับ 3 @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

โถงชั้นล่าง ม่านจีบ ม่านจีบโปร่งและม่านพับ 3 @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

 

ขึ้นมาด้านบนชั้นสองของบ้าน เริ่มกันที่ห้องนอนใหญ่ของคุณพ่อเจ้าของบ้านจะตกแต่งในแบบ Thai Classic Style เหมือนดังเช่นโถงด้านล่าง เฟอร์นิเจอร์ไม้ บิวท์อิน หรูหรา สวยงามแบบไทยๆ ด้านบนฝ้าเสริมมนต์ขลังด้วยงานแกะสลักไม้รูปลายไทย

 

การตกแต่งผ้าม่านในห้องนี้โจทย์คือความเป็นผู้ใหญ่ ทางเราได้แนะนำให้ใช้โทนสีแบบเอิร์ทโทนแบบขรึมๆ โดยจะใช้ ม่านจีบ เนื้อบางเบาสีดำเทา และ ม่านพับ ลายขวางสีน้ำตาลอ่อน คาดลายดำสลับเทา ในการตกแต่ง ผลที่ได้คือสามารถคุมโทนสีและบรรยากาศภายในห้องได้ออกมาอย่างตรงใจเพื่อนของเราที่เป็นสุด และห้องแต่งตัวคุณพ่อจะตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ สีวอลนัท ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของห้องคุณพ่อได้เป็นอย่างดี


ห้องนอนใหญ่ ม่านจีบ ม่านพับ 2 @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

ห้องนอนใหญ่ ม่านจีบ ม่านพับ 2 @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

 

ถัดมาเป็นห้องนอนเล็กห้องแรกที่ตกแต่งแบบ Modern Style ใช้โทนสีขาวดำในการตกแต่ง โดยทำสีเป็นลายทางขาวสลับดำทั้งห้อง ทำให้ห้องดูสูงโปร่งไม่อึดอัด การตกแต่งห้องนี้จะใช้ ม่านพับ ลายทางสีขาวดำเช่นกัน เพื่อให้เข้ากันกับสไตล์การตกแต่งห้อง หน้าต่างบานถัดมาติดตั้ง มู่ลี่ (Aluminum Blinds) สีขาว เป็นการใช้เส้นในแนวนอนของมู่ลี่ เพื่อลดความเลี่ยนของเส้นแนวตั้งรอบห้อง และสามารถปรับแสงภายในห้องได้อีกด้วย


ห้องนอนเล็กลายทาง 1 ม่านพับ @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

ห้องนอนเล็กลายทาง 1 ม่านพับ @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

 

มาถึงห้องสุดท้ายคือห้องนอนเล็กอีกห้องหนึ่ง ซึ่งตกแต่งในแบบ Modern Style เช่นกัน โดยห้องนี้ไม่มีลูกเล่นอะไรมากมาย เน้นสีเรียบๆ สะอาดๆ ใช้โทนสีขาว-ดำในการตกแต่ง ผ้าม่านในห้องนี้ จะใช้ ม่านพับ สีเทาดำในการตกแต่ง แต่จะเน้นคุณภาพของเนื้อผ้าที่มีความละเอียดมากกว่า


ห้องนอนเล็ก Black & White 3 ม่านพับ @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

ห้องนอนเล็ก Black & White 3 ม่านพับ @ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 

ดูผลงานการตกแต่งบ้าน
จากโครงการ นันทวัน วงแหวน-ปิ่นเกล้า ต่อ


คลิกเลย!

 

 อื่น ๆ


Contemporary Style ผ้าม่าน วอลล์ @ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง

ครั้งนี้พวกเรา Infinity Design ได้มีโอกาสเข้ามาแนะนำ และ ตกแต่งกันที่ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง ซึ่งได้มีการตกแต่งทั้งในส่วนของวอลเปเปอร์ ผ้าม่าน และ มู่ลี่ค่ะอ่านต่อContemporary Style ผ้าม่าน วอลล์ @ Golden Prestige

การตกแต่งที่มาพร้อมกับการผสมผสานในสไตล์ Contemporary โดยครั้งนี้เราได้มาตกแต่งกันที่ Golden Prestige เอกชัย-วงแหวน ซึ่งได้มีการตกแต่งด้วยผ้าม่านและวอลเปเปอร์ค่ะอ่านต่อLuxury Style ผ้าม่าน @ นันทวัน บางนา กม.7

Infinity Design มุ่งมั่นตั้งใจตกแต่งและติดตั้งผ้าม่านที่หมู่บ้าน นันทวัน บางนา กม.7 ในสไตล์ Luxury ให้สวยหรูราวกับบ้านตัวอย่าง เน้นผ้าม่านที่มีคุณภาพ เพื่อบ้านสวยๆอ่านต่อ

21,403 views